x close

15 ความต่าง Beauty And The Beast ฉบับหนังกับแอนิเมชั่น

Beauty And The Beast

          Beauty And The Beast ฉบับคนแสดง มีจุดไหนบ้างที่แตกต่างจากแอนิเมชั่นฉบับปี 1991 เรารวบรวมความต่าง 15 ข้อ มาให้คุณได้เห็นชัด ๆ ว่าอะไรกำลังจะเกิดขึ้น 

          Beauty And The Beast เทพนิยายเรื่องเยี่ยมจากค่าย Disney เคยสร้างความประทับใจมาแล้วในแอนิเมชั่นฉบับปี 1991 และเมื่อเวลาผ่านไป 26 ปี ตำนานครั้งเก่าถูกหยิบมาเล่าอีกครั้งในฉบับหนังคนแสดง ซึ่งหลังจากเราเคยเทียบความเหมือนระหว่าง Beauty And The Beast เวอร์ชั่นหนังกับแอนิเมชั่นต้นฉบับไปแล้ว เราขอต้อนรับหนังฉบับปี 2017 ด้วยการเปรียบเทียบความต่างของ Beauty And The Beast ทั้งสองเวอร์ชั่น โดยกระปุกดอทคอมรวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ Elle และ Cosmopolitan มาสรุปเป็น 15 ความต่างระหว่าง Beauty And The Beast เวอร์ชั่นหนังกับแอนิเมชั่นต้นฉบับ มาดูกันว่ามีอะไรน่าจับตามองบ้าง
          1. Beauty and the Beast ฉบับปี 2017 จะกลับมาแบบเต็มอิ่มจุใจ เพราะหนังมีความยาวถึง 2 ชั่วโมง 9 นาที มากกว่าแอนิเมชั่นต้นฉบับเกือบ 1 ชั่วโมง 

          2. นี่คือหนัง Beauty And The Beast ฉบับคนแสดงเรื่องแรกจาก Disney ซึ่งคัดเลือกนักแสดงได้ถูกใจคนดูพอสมควร เริ่มต้นจาก เอ็มม่า วัตสัน (Emma Watson) ที่มารับบท เบลล์ เคียงคู่มากับ แดน สตีเวนส์ (Dan Stevens) ในบท เจ้าชายอสูร ส่วนทีมนักแสดงคนอื่น ๆ ประกอบไปด้วย ลุค อีแวนส์ (Luke Evans) ในบทวายร้าย แกสตอง, เอียน แม็คเคลเลน (Ian McKellen) ในบทนาฬิกา ค็อกส์เวิร์ธ, เอ็มม่า ธอมป์สัน (Emma Thompson) ในบทกาน้ำชา มิสซิสพ็อตส์ และอีกมากมาย 

Beauty And The Beast

Beauty and the Beast

          3. นอกจากเนื้อหาที่กินใจแล้ว Beauty and the Beast ถือเป็นแอนิเมชั่นที่มีเพลงเพราะมากที่สุด โดยหนังเวอร์ชั่น 2017 เราจะได้ฟังเพลงที่ถูกแต่งขึ้นใหม่โดยเฉพาะ ตัวอย่างเช่น เพลง How Does a Moment Last Forever ซึ่งขับร้องโดย ซีลีน ดิออน (Celine Dion) หรือจะเป็นเพลง Evermore ซึ่งเจ้าชายอสูรเป็นคนร้องให้กับเบลล์

https://www.instagram.com/p/BPdWUimAEhA/embed

          4. เราจะได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของเจ้าชายรูปงาม ก่อนที่เขาจะกลายร่างเป็นอสูร ซึ่งจุดนี้ต่างจาก Beauty And The Beast ฉบับแอนิเมชั่น ที่เล่าความเป็นมาของเจ้าชายผ่านศิลปะกระจกสี และเผยโฉมหน้าชัด ๆ เมื่อตอนที่เขาถูกถอนคำสาปในช่วงท้าย

Beauty And The Beast

          5. มอริซ พ่อของ เบลล์ จะไม่ใช่นักประดิษฐ์แบบที่เราเคยรู้จักในแอนิเมชั่น เพราะในเวอร์ชั่นนี้เขากลายเป็นจิตรกร ที่มีภาพวาดของภรรยาและลูกสาวแขวนตามผนังบ้านเต็มไปหมด

          6. ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ เบลล์ ในหนังฉบับปี 2017 เพราะนอกจากเธอจะชอบอ่านหนังสือแล้ว เธอยังมีความสามารถในการเป็นนักประดิษฐ์อีกด้วย ต่างจากฉบับแอนิเมชั่นที่บอกว่าพ่อของเธอคนเดียวที่ชอบประดิษฐ์สิ่งของต่าง ๆ ในเรื่องนี้เราจะได้เห็น เบลล์ ช่วยเหลือพ่อของเธอในงานเกี่ยวกับเครื่องจักรต่าง ๆ แถมยังคิดหานวัตกรรมเพื่อให้การซักผ้าเป็นเรื่องง่ายขึ้น จะได้มีเวลาไปสอนเด็กคนอื่นอ่านหนังสือ

Beauty And The Beast

          7. สำหรับใครที่อยากทำความรู้จักวายร้าย แกสตอง ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นภูมิหลังของเขามากขึ้น ในฉบับแอนิเมชั่นเขาคืออันธพาลประจำหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่สนใจแต่การออกล่าและหาคู่ครอง ส่วนฉบับ 2017 เขาคือชายคนหนึ่งที่เพิ่งกลับจากสงคราม ผู้มีความเบื่อหน่ายและอยากหาอะไรทำเพื่อความสนุก

Beauty And The Beast

          8. สิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนไปเกี่ยวกับถ้วยกาแฟเด็ก ชิพ ลูกชายของ มิสซิสพ็อตส์ คือเราจะไม่ได้เห็นพี่น้องของเขาในหนังฉบับปี 2017 ซึ่งถ้าหากยังจำกันได้ ชิพ เคยมีพี่น้องที่นอนหลับอยู่ในตู้ใบเดียวกัน

Beauty And The Beast          9. นอกจากตัวละครชุดเดิมจากแอนิเมชั่นแล้ว ในหนังฉบับ 2017 จะมีการเปิดตัวคาแรคเตอร์ใหม่ อาทิ คาเดนซ่า นักดนตรีที่กลายร่างเป็นเปียโน รับบทโดย สแตนลีย์ ทุชชี (Stanley Tucci) นอกจากนี้ยังมี มาดามกาเดโรบ คนรักของ คาเดนซ่า ซึ่งรับบทโดย ออดร้า แมคโดนัลด์ (Audra McDonald)


          10. ในหนังฉบับปี 2017 เราจะไม่ทราบว่าเจ้าชายมีอายุที่แท้จริงเท่าไร ผิดกับฉบับแอนิเมชั่นที่บอกว่าเขามีเวลาในการถอนคำสาปจนถึงอายุ 21 ปี มิเช่นนั้นเขาจะกลายเป็นอสูรไปตลอดกาล

Beauty And The Beast

Beauty and the Beast

          11. นี่เป็นครั้งแรกที่เราจะได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับแม่ของ เบลล์ ในฉบับแอนิเมชั่นเราทราบเพียงว่าแม่ของเธอเสียชีวิตไปแล้ว แต่ในหนังฉบับปี 2017 โฉมงามของเราพยายามถามหาความจริงจากพ่อ ซึ่งเขาก็ตอบแบบไม่ละเอียดมากนัก แต่ท้ายที่สุดเธอจะทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับแม่ของเธอ และทำไมพ่อของเธอยังคงเสียใจจนถึงทุกวันนี้

          12. ผู้ชม Beauty and the Beast ฉบับปี 2017 จะได้พบกับของวิเศษชิ้นใหม่ ซึ่งของชิ้นนั้นจะทำให้ เบลล์ ค้นพบความจริงเกี่ยวกับแม่ของเธอ

          13. ปราสาทของเจ้าชายอสูรฉบับปี 2017 ได้รับผลกระทบจากคำสาปโดยตรง เพราะเมื่อใดก็ตามที่กลีบกุหลาบวิเศษในโหลแก้วร่วงหล่น ปราสาทจะเกิดอาการสั่นและเริ่มสึกกร่อน ทำให้ผู้ชมได้ลุ้นว่าเมื่อไรเจ้าชายจะถอนคำสาปได้ทันเวลา

Beauty and the Beast

Beauty and the Beast

          14. แม่มดที่ร่ายคำสาปให้เจ้าชายกลายเป็นอสูร จะมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในหนังฉบับปี 2017 โดยเธอคือหญิงแก่ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน และมักเข้ามามีบทบาทในฉากสำคัญ ๆ ของหนังอยู่เสมอ

          15. เลอฟู ลูกสมุนของวายร้าย แกสตอง คือตัวละครแรกจากค่าย Disney ที่เป็นเกย์อย่างเปิดเผย และด้วยเหตุนี้เอง Beauty And The Beast จึงถูกห้ามฉายในประเทศรัสเซีย ซึ่งมีนโยบายต่อต้านชาว LGBT อย่างชัดเจน

Beauty And The Beast

          Beauty And The Beast เตรียมเข้าฉายในเมืองไทย 16 มีนาคม 2017 ร่วมพิสูจน์พร้อมกันว่าตำนานครั้งเก่าในเวอร์ชั่นใหม่ จะทำให้คุณประทับใจได้เหมือนเดิมหรือเปล่า

Beauty And The Beastภาพจาก เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์ Beauty and the Beast, เฟซบุ๊ก Beauty and the Beast, เว็บไซต์ Oh My Disney


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ความต่าง Beauty And The Beast ฉบับหนังกับแอนิเมชั่น อัปเดตล่าสุด 15 มีนาคม 2560 เวลา 14:15:44 13,905 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP