x close

ยังไม่จบ ?! Resident Evil เริ่มต้นรีบูตใหม่แล้ว

Resident Evil

Resident Evil

          Resident Evil ยังไม่จบ ?! ผู้สร้างแย้ม เตรียมเดินหน้าสร้างภาพยนตร์ตระกูลผีชีวะอีกครั้ง หลังปิดตำนานไปด้วยภาคสุดท้าย (แต่ไม่ท้ายสุด) Resident Evil 6 หรือ  Resident Evil: The Final Chapter 

          ปิดฉากไปได้สวยงาม สำหรับหนังแฟรนไชส์ "ผีชีวะ" หรือ Resident Evil ที่สร้างจากวิดีโอเกมชื่อดังและเปิดตัวครั้งแรกมาตั้งแต่ปี 2002 โดยภาคสุดท้าย Resident Evil 6 หรือ Evil: The Final Chapter ที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนมกราคม 2017 สามารถทำรายได้ทั่วโลกไปมากกว่า 312 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1 หมื่นล้านบาท) ทั้งนี้ หากรวมรายได้ของหนังตระกูลผีชีวะทั้งหมด 6 ภาคแล้ว รวมทั้งหมดมากกว่า 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 4.1 หมื่นล้านบาท) นับเป็นหนังแฟรนไชส์แนวสยองขวัญที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประวัติศาสตร์ของยุโรป และเป็นหนังแฟรนไชส์จากวิดีโอเกมที่ทำรายได้สูงสุด
          จากรายงานของ เว็บไซต์ Variety (21 พฤษภาคม 2017) เปิดเผยว่าหลังจากก่อนหน้านี้ ทางค่าย Sony ได้นำเมล็ดพันธุ์ของหนังตระกูลผีชีวะไปต่อยอด สร้างเป็นภาคต่อเรื่อง Resident Evil: Afterlife และ Resident Evil: Extinction จนประสบความสำเร็จอย่างมากที่ประเทศจีน ล่าสุด ทาง Constantin Film บริษัทภาพยนตร์ชื่อดังของเยอรมนี ซึ่งก่อนหน้านี้มีแผนที่จะนำภาพยนตร์ตระกูลผีชีวะไปสร้างเป็นทีวีซีรีส์ หลังจากภาคสุดท้ายจบลง ได้เตรียมที่จะสร้างภาพยนตร์ตระกูลผีชีวะขึ้นมาใหม่อีกครั้งหนึ่ง (อ่านข่าว: 10 เกร็ดน่าสนใจ Resident Evil 6 ภาคสุดท้ายตำนานผีชีวะ)

Resident Evil

          โดยที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ มาร์ติน มอสโกวิคซ์ (Martin Moszkowicz) ผู้บริหารสูงสุดของบริษัท Constantin Film ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ Resident Evil ได้ออกมายืนยันว่า เรื่องใหม่ทั้งหมดของภาพยนตร์ตระกูลผีชีวะที่จะสร้างขึ้นนี้ อยู่ระหว่างขั้นตอนการพัฒนาของทางบริษัท อย่างไรก็ดี จากรายงานไม่ได้เปิดเผยถึงรายละเอียด อาทิ ผู้กำกับ นักแสดง หรือแม้กระทั่งเรื่องใหม่ทั้งหมดของภาพยนตร์ตระกูลผีชีวะที่จะสร้างขึ้นใหม่นี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องหลักของตระกูล Resident Evil อย่างไร

Resident Evil

          ขณะเดียวกัน ยังไม่มีคำตอบว่า พอล ดับเบิลยู. เอส. แอนเดอร์สัน (Paul W.S. Anderson) ผู้เขียนภาพยนตร์ตระกูล Resident Evil ทั้ง 6 ภาค และกำกับเอง 4 ภาค จะมีส่วนร่วมในโปรเจคท์ดังกล่าวหรือไม่ โดยขณะนี้ เขากำลังมีโปรเจคท์ภาพยนตร์เรื่อง Monster Hunter ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากวิดีโอเกมของญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน และมีแผนที่จะปล่อยสู่ตลาดในช่วงประมาณปลายปี 2017 ถึงต้นปี 2018 (อ่านข่าว: ทีมงาน Resident Evil เตรียมสร้างหนังจากเกม Monster Hunter )

          และสำหรับแฟน ๆ ที่ติดตามหนังแฟรนไชส์ผีชีวะ เร็ว ๆ นี้ก็จะได้ชม Resident Evil: Vendetta (ผีชีวะ ล้างบางเชื้อคลั่ง) ที่จะส่งตรงความมันส์จากเกมสู่หนังในรูปแบบ CG ที่นำเอาตัวละครหลักจากภาพเกมอย่าง คริส, ลีออน และรีเบ็คก้า มาพร้อมกับเรื่องราวของเกมผีชีวะแบบไม่ดัดแปลงเนื้อหา โดยหนังมีกำหนดเข้าฉายในบ้านเรา 1 มิถุนายน 2017

Resident Evil

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Resident Evil

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยังไม่จบ ?! Resident Evil เริ่มต้นรีบูตใหม่แล้ว อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2560 เวลา 13:32:02 19,541 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP