x close

HBO ยืนยัน Game of Thrones ภาคแยก จะมีแค่ภาคเดียวเท่านั้น

Game of Thrones

Game of Thrones

Game of Thrones

          HBO เผย ภาคแยก Game of Thrones จะมีแค่ภาคเดียว และจะเป็นเรื่องราวก่อนหน้าเหตุการณ์ในภาคหลัก

          หลังจากที่ HBO ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่ากำลังวางแผนสร้างภาคต่อซีรีส์มหากาพย์อย่าง Game of Thrones นั้น มันก็เป็นข่าวใหญ่ที่สร้างความฮือฮาให้กับเหล่าแฟน ๆ เป็นอย่างมาก และยิ่งเซอร์ไพรส์กันไปยิ่งขึ้นกว่าเดิมตรงที่ซีรีส์ภาคแยกดังกล่าวแตกออกมาถึง 4 ภาคด้วยกัน (อ่านเพิ่มเติมที่ : Game of Thrones เดินหน้า HBO ลุยสร้างภาคแยก 4 ภาค !!)
          แน่นอนว่าข่าวใหญ่นี้ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก ก่อให้เกิดการคาดเดากันไปต่าง ๆ นานาว่าภาคแยก Game of Thrones เหล่านั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง โดยล่าสุดเว็บไซต์ The Independent ได้เปิดเผยบทสัมภาษณ์ของ เคซี่ บลอยส์ (Casey Bloys) โฆษกของ HBO ที่ได้ตอบข้อสงสัยต่าง ๆ ใน 2 ประเด็นใหญ่ที่แฟน ๆ อยากรู้มากที่สุด ดังต่อไปนี้

Game of Thrones

          ประเด็นแรก - มันจะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหรือหลัง และวันเวลาในการออกฉาย

          "ผมอยากให้มันเป็นเรื่องราวก่อนหน้าเหตุการณ์ทั้งหมดนะ (Prequal) ผมสนใจในประเด็นนี้มากและอยากให้มีมันอยู่ในซีรีส์ด้วย ทุก ๆ เรื่องราวที่ปรากฏมันสำคัญหมด แม้กระทั่งรายละเอียดเล็ก ๆ ก็ตาม แต่ทั้งนี้ผมก็อยากให้แฟน ๆ ได้เข้าใจว่า ตอนนี้มันอยู่ในขั้นตอนของการวางแผนเท่านั้น มันยังไม่ได้กำหนดวันชัดเจนว่าจะเริ่มถ่ายทำเมื่อไร หรือออกฉายตอนไหน"

Game of Thrones

          ประเด็นที่สอง - มันจะมีทั้งหมด 4 ภาคจริงหรือไม่

          "ก่อนหน้านี้ทุกคนพูดว่า มันจะมีภาคแยกทั้งหมด 4 ภาคด้วยกัน มันกำลังจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ โดยจะมีภาคแยกเกิดขึ้นในทุก ๆ ไตรมาส แต่จริง ๆ แล้วมันไม่เป็นเช่นนั้น มันจะไม่มีภาคแยกออกมาถึง 4 ภาคครับ มันจะมีแค่ภาคเดียวเท่านั้น แต่การดำเนินเรื่องจะครอบคลุมเนื้อหาทุกอย่างไว้หมด"

          นอกจากนี้เคซี่ยังกล่าวอีกว่า แฟน ๆ น่าจะเข้าใจได้ว่าทำไมมันถึงไม่มีการแตกออกมาเป็น 4 ภาค เนื่องจากไอเดียแบบนี้มันไม่ใช่เรื่องปกติที่สามารถเห็นได้บ่อยครั้ง แต่ทุกคนคิดว่ามันเป็นไปได้เพราะความสำเร็จอย่างล้นหลามของ Game of Thrones

Game of Thrones

Game of Thrones

          "มันมีไม่กี่เรื่องหรอกครับที่จะสามารถทำภาคแยกออกมาแบบนี้ได้ แต่ในกรณีนี้มันเจ๋งตรงที่มันเป็นจักรวาลที่จอร์จ (จอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน นักเขียนผู้สร้าง Game of Throne) สร้างขึ้นมาทั้งหมด"

          "ช่วงเวลาในการดำเนินเรื่องที่แตกต่าง มันก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป อีกอย่างก็คือความท้าทายมันสูงมาก ถ้าเราจะสร้างภาคแยกออกมาสักภาคหนึ่งเนี่ย มันต้องเจ๋งแบบทีเดียวอยู่ สิ่งที่ผมต้องการก็คือ ผมอยากทำให้มั่นใจว่าสิ่งที่ทำออกมา มันดี มันคุ้มค่า และตอนนี้เราก็มีนักเขียนเจ๋ง ๆ มากมายที่พร้อมจะทำให้มันเป็นจริงแล้ว"

Game of Thrones

          แฟน ๆ อาจจะผิดหวังกันไปบ้างที่ภาคแยกของ Game of Throne จะไม่ได้แตกออกมาทั้งหมด 4 ภาคอย่างที่คิด แต่อย่างไรก็ตาม ภาคแยกภาคเดี่ยวมันจะต้องเจ๋งและคุ้มค่าแก่การรอคอยอย่างแน่นอน ก็คงจะต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดว่ามันจะเป็นอย่างไรต่อไป

ภาพจาก HBO, เฟซบุ๊ก Game of Thrones

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
HBO ยืนยัน Game of Thrones ภาคแยก จะมีแค่ภาคเดียวเท่านั้น โพสต์เมื่อ 7 มิถุนายน 2560 เวลา 17:23:46 7,329 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP