x close

Avatar 2 เปิดกล้องถ่ายทำแล้ว ทุ่มทุนสร้างมโหฬาร 3.3 หมื่นล้าน !

Avatar 2

Avatar 2

Avatar 2

          Avatar 2 เปิดกล้องถ่ายทำเรียบร้อยแล้ว เจมส์ คาเมรอน เผย จะถ่ายทำภาคต่อ ตั้งแต่ภาค 2 ถึงภาค 5 พร้อมกันในคราวเดียว เป็นเมกะโปรเจคท์สุดยิ่งใหญ่ ทุ่มทุนสร้างกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ !

          เป็นเวลากว่า 8 ปีแล้ว หลังจากที่ Avatar ออกฉายในปี 2009 มันเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จที่สุดแห่งปี กวาดรายได้จากทั่วโลกไปกว่า 2.78 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ขึ้นแท่นสถิติหนังที่ทำเงินสูงที่สุดตลอดกาล ด้วยความที่ภาคแรกมันดีงามและดูจบอย่างสวยงามในตัวมันเองแล้ว เมื่อมีข่าวออกมาว่าทาง 21th Century Fox ไฟเขียวให้ทำภาคต่อ ผู้คนจึงคาดหวังว่ามันต้องดีกว่าเดิมและก็มั่นใจว่ามันต้องดีแน่ ๆ เพราะว่าผู้สร้างสรรค์ Avatar คือ เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) ชื่อนี้การันตีคุณภาพ ข่าวดีก็คือตอนนี้ Avatar 2 เปิดกล้องถ่ายทำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และข่าวที่ดียิ่งขึ้นไปอีกก็คือมันจะไม่ได้มีแต่ Avatar 2 แต่มันจะมีอีก 3 4 5 !!
Avatar 2

          โดยจากการรายงานของเว็บไซต์ SlashFilm ระบุว่า โครงการเมกะโปรเจคท์ครั้งนี้ใช้ทุนสร้างสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 3.3 หมื่นล้านบาท และเจมส์ คาเมรอน ได้สร้างประวัติศาสตร์ เพราะเขาจะถ่ายทำทั้งหมด 4 ภาคไปพร้อม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง

          "จริง ๆ แล้ว มันไม่เชิงว่าเป็นการถ่ายทำอย่างเนื่อง เพราะมันคือโปรเจคท์ขนาดใหญ่ยักษ์โปรเจคท์หนึ่ง จะเปรียบเทียบกับการถ่ายทำมินิซีรีส์ก็ได้ มันครอบคลุมเรื่องราวทั้งหมดในจักรวาล Avatar ความยาว 8 ชั่วโมง โดยพวกเราถ่ายทำไปพร้อม ๆ กัน อย่างเช่น วันจันทร์เราถ่ายฉากในภาค 4 วันอังคารถ่ายฉากในภาค 2 อะไรแบบนี้"

Avatar 2

          "ความท้าทายมันอยู่ตรงที่ต้องจำให้ได้ว่าอะไรเป็นอะไร เรามาถึงจุดไหนกันแล้ว ฉากนี้คืออะไร อยู่ภาคไหน ฯลฯ และมันจะเป็นหนังที่ท้าทายที่สุดในชีวิต เท่าที่ผมเคยสร้างมา ผมเชื่อว่าทีมนักแสดงก็คงรู้สึกไม่ต่างกัน แบบพอถ่าย ๆ ไปสักพัก ใครสักคนคงพูดขึ้นมาว่า 'ไม่ ๆ เดี๋ยวก่อน ตัวละครตัวนี้ยังไม่ตายนะ ใจเย็น ๆ นายยังไปต่อได้อีก' ทำนองนี้ล่ะครับ" เจมส์ คาเมรอน กล่าว

          สำหรับภาคต่อของ Avatar นั้น แน่นอนว่าเรื่องราวจะเกิดขึ้นที่ดาวแพนดอรา (Pandora) ตัวละครที่ทุกคนคุ้นเคยจะอยู่กันครบ ไม่ว่าจะเป็น เจค ซัลลี ในร่างชาวนาวี ซึ่งรับบทโดย แซม เวิร์ธธิงตัน (Sam Worthington) เนย์ทีรี รับบทโดย โซอี้ ซัลดานา (Zoe Saldana) แม้แต่ พันเอก ไมล์ ควอริทช์ ซึ่งรับบทโดย สตีเฟน แลง (Stephen Lang) ก็จะกลับมาอีกครั้ง

Avatar 2

          "สิ่งที่น่าสนในภาคต่อ ของ Avatar ก็คือ ตัวละครเดิม ๆ จะยังอยู่ แต่มันก็มีตัวละครใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกมาก รวมทั้งพืชใหม่ ๆ สายพันธุ์สัตว์ใหม่ ๆ และสถานที่ต่าง ๆ จะเพิ่มขึ้นมา ตัวละครเดิม ๆ ที่ทุกคนคุ้นเคยจะถูกจับไปอยู่ในสถานที่ใหม่ ๆ ที่ทุกคนไม่เคยเห็น มันจะเป็นการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ของพวกเขา แต่บอกเลยว่าตัวร้ายจะยังคงเป็นคนเดิม ไม่เพิ่มเติมไม่เปลี่ยนแปลง หมอนี่จะจัดคนเดียวทั้ง 4 ภาคแบบยาวไป เขาเก่งมาก และจะเก่งขึ้นเรื่อย ๆ และผมรู้ดีว่า สตีเฟน แลง จะเอาอยู่แบบสุด ๆ" เจมส์ คาเมรอน กล่าวทิ้งท้าย

          สำหรับกำหนดฉายของ Avatar 2 นั้น ว่าจะไม่ได้ชมกันเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน โดยจะมีกำหนดเข้าโรงภาพยนตร์ในเดือนธันวาคม 2020 รอกันยาว ๆ ไปเลยทีเดียว

Avatar 2

Avatar 2

Avatar 2

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Avatar

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Avatar 2 เปิดกล้องถ่ายทำแล้ว ทุ่มทุนสร้างมโหฬาร 3.3 หมื่นล้าน ! อัปเดตล่าสุด 28 กันยายน 2560 เวลา 15:03:00 17,281 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP