x close

เกร็ดน่ารู้ Thor: Ragnarok อุ่นเครื่องก่อนดูศึกอวสานเทพเจ้า

Thor Ragnarok

Thor Ragnarok          เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อย Thor: Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า เบื้องหลังงานสร้างสุดประทับใจ

          ถือเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่มีแฟนคลับเหนียวแน่น และตั้งตารอมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับ Thor: Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า ซึ่งในการกลับมาครั้งที่ 3 ของ เทพเจ้าธอร์ นั้นได้สานต่อการผจญภัยสุดอลังการที่ถูกถ่ายทอดออกมาในหนังสองภาคก่อนหน้านี้ (Thor ปี 2011 และ Thor: The Dark World ปี 2013 ซึ่งทำรายได้รวมกันไปกว่า 1.1 พันล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก) และด้วยรายได้ที่มหาศาลขนาดนี้ถือว่าเป็นเครื่องการันตีได้เป็นอย่างดีว่าหนังเทพเจ้าสายฟ้าเป็นขวัญใจคอหนังทั่วโลกมากแค่ไหน

          ซึ่งในครั้งนี้ ธอร์ ถูกคุมขังในอีกฟากหนึ่งของจักรวาล โดยปราศจากค้อนทรงอิทธิฤทธิ์ของเขา และเขาก็พบว่าตัวเองต้องเร่งรีบแข่งกับเวลาเพื่อกลับไปแอสการ์ดให้ทันที่จะหยุดยั้งสงครามแร็คนาร็อก การทำลายล้างบ้านเกิดของเขาและจุดจบของอารยธรรมแอสการ์ด ด้วยเงื้อมมือของวายร้ายใหม่ที่โหดเหี้ยมผู้ทรงพลัง อย่าง เฮลา แต่ก่อนอื่นเขาจะต้องเอาชีวิตรอดจากการประลองกลาดิเอเตอร์ที่ทำให้เขาต้องประมือกับ ฮัลค์ จอมพลัง อดีตมิตรและเพื่อนจากกลุ่มอเวนเจอร์ของเขา ให้ได้เสียก่อน !

          และเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมก่อนชมหนังเรื่อง Thor: Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า ที่กำลังจะเข้าฉายบ้านเราในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2017 มาอ่าน เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อยที่จะทำให้การดูหนังในครั้งนี้สนุกยิ่งขึ้นกันเลย...

          • แร็คนาร็อก แปลว่า อวสานของจักรวาล ในเทพปกรณัมของชาวนอร์ส ดังนั้นมันก็ไม่ผิดที่จะสันนิษฐานว่า ฉากแอ็คชั่นลุ้นระทึกแบบนั่งไม่ติดเบาะกำลังจะมาสู่ผู้ชมอย่างแน่นอน

          • ผู้กำกับ ไทก้า ไวทีติ (Taika Waititi) ไม่เพียงแค่ทำหน้าที่กำกับเท่านั้น เขายังรับบทตัวละครคอมพิวเตอร์กราฟิกตัวใหม่ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลที่มีชื่อว่า คอร์ก (ถูกแนะนำครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลในปี 1962) ไวทีติมีชื่อเสียงในเรื่องไม่ใช่แค่การกำกับ แต่เขายังจะแสดงในหนังของเขาเองด้วย

Thor Ragnarok

          • ในตอนที่เขาต้องรับ 2 หน้าที่ ทั้งผู้กำกับและต้องแสดงเป็นตัวละคร คอร์ก ต่อหน้ากล้อง ไวทีติถูกทีมเทคนิคพิเศษขอให้สวมชุดรัดรูปสีเทาสำหรับโมชั่นแคปเจอร์ที่มีปุ่มขนาดเท่าลูกปิงปองติดอยู่ทั่วตัว เพื่อใช้ในการติดตามในช่วงหลังจากการถ่ายทำเพื่อให้นักแอนิเมเตอร์เทคนิคพิเศษสร้างตัวละครคอมพิวเตอร์กราฟิกในคอมพิวเตอร์ มันจะดูแปลก ๆ หน่อยสำหรับทุกคนในกองถ่ายที่เห็นเขากำกับหนังในชุดนั้น

          • ตัวละครจากมาร์เวล คอมมิคที่จะเข้ามาสู่จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลใน Thor: Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า รวมถึงตัวร้ายอย่างเฮลา (เคต บลังเชตต์) เปิดตัวครั้งแรกในมาร์เวล คอมมิค ปี 1964, วัลคีรี นักรบฝีมือฉกาจ (เทสซ่า ธอมป์สัน) เปิดตัวในหน้าคอมมิคในปี 1971, สเกิร์จ จอมโหด (คาร์ล เออร์บัน) ปี 1964, และแกรนด์มาสเตอร์ ผู้นำชาวซาคาร์ (เจฟฟ์ โกลด์บลูม) ปรากฏตัวครั้งแรกในมาร์เวล คอมมิคในปี 1969

          • ตัวละครเฮลา ของ เคท บลังเชตต์ หนึ่งในศัตรูตัวฉกาจจากคอมมิค คือตัวร้ายหลักตัวแรกที่เป็นผู้หญิง ในภาพยนตร์ของมาร์เวล สตูดิโอ ที่ทำออกมาจนถึงวันนี้

Thor Ragnarok

          • นี่คือภาพยนตร์เรื่องแรกในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลที่ถ่ายทำไม่เพียงแค่ในออสเตรเลีย แต่ยังถ่ายทำในซีกโลกใต้ทั้งหมดอีกด้วย

          • วิลเลจ โรดโชว์ สตูดิโอ มีโรงถ่าย 9 โรง และ Thor: Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า ใช้โรงถ่ายทั้ง 9 โรง ทั้งสำหรับการถ่ายทำและการก่อสร้าง โรงถ่ายที่ 9 คือโรงถ่ายที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ เพิ่งสร้างเสร็จไม่กี่สัปดาห์ ก่อนที่มาร์เวล สตูดิโอ ย้ายไปสู่วิลเลจ โรดโชว์ สำหรับการเตรียมงานสร้าง Thor: Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า

          • โลกของซาคาร์ในเรื่อง คือสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในภาพยนตร์เรื่องไหนของมาร์เวล สตูดิโอ การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพวาดในหนังสือคอมมิคโดย แจ็ค เคอร์บี้ ผู้ที่ร่วมสร้าง ธอร์ (กับ สแตน ลี) ในปี 1962 ซาคาร์คือโลกที่ปกครองโดยตัวละครจอมเผด็จการของเจฟฟ์ โกลด์บลูม - แกรนด์มาสเตอร์

Thor Ragnarok

          • ฉากเมืองจำลอง 2 ฉากที่วิลเลจ โรดโชว์ สตูดิโอ (ลานของเมืองแอสการ์ด และซาคาร์) มีขนาดเท่ากับสนามอเมริกันฟุตบอล 2 สนามรวมกัน ใช้เวลาในการสร้าง 4 เดือนด้วยจำนวนทีมงานมากที่สุด 450 คน

Thor Ragnarok

          • นักออกแบบงานสร้างรางวัลออสการ์ แดน เฮนนาห์ (The Lord of the Rings, The Hobbit ไตรภาค) และนักออกแบบงานสร้าง รา วินเซนท์ (What We Do in the Shadows) ออกแบบมากกว่า 24 ฉาก (ทั้งในโรงถ่ายและโครงสร้างภายนอก) สำหรับการถ่ายทำ 17 สัปดาห์

          • นักออกแบบเครื่องแต่งกาย เมเยส รูบีโอ (Avatar, Warcraft, The Great Wall) สร้างชุดกว่า 2,500 ชุดสำหรับหนังเรื่องนี้ (สำหรับโลกของแอสการ์ด และ ซาคาร์) โดยใช้วัสดุทั้งหมดจากออสเตรเลีย

Thor Ragnarok

          • ตลอดการถ่ายทำทั้ง 4 ในบริสเบน ออสเตรเลีย ทั้ง คริส เฮมส์เวิร์ธ และทอม ฮิลเดิลสตัน ใช้ทุกช่วงพักของการถ่ายทำเพื่อทักทายแฟน ๆ โดยการจับมือ โยนของขวัญ (โปสเตอร์, แว่นตากันแดด, เสื้อยืดจาก Thor: Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า) ไปยังกลุ่มแฟน แจกลายเซ็น และใช้มือถือของแฟน ๆ ถ่ายเซลฟี่แบบครั้งหนึ่งในชีวิต คนทุกเพศทุกวัยกลับมา วันแล้ววันเล่า ฝนจะตกแดดจะออก ต้องรอนานหลายชั่วโมง เพื่อที่จะได้เห็นดาราทั้งคู่อย่างใกล้ชิดแม้เพียงแค่นิดเดียว

          • คริส เฮมส์เวิร์ธ ยังสนุกกับการแจกพิซซ่าให้กับกลุ่มแฟนในบริสเบน ที่ซื้อโดยผู้จัดการงานสร้างฝ่ายสถานที่ ดันแคน โจนส์

Thor Ragnarok

          • วันรุ่นท้องถิ่นใช้เวลาทั้งสัปดาห์อยู่บริเวณสถานที่ถ่ายทำ ด้วยความหวังที่จะได้เจอ ทอม ฮิดเดิลสตัน เพราะเธออยากให้รูปเหมือนของโลกิที่เธอวาดกับเขา ทีมสร้างเลยจัดการให้ทั้ง 2 คนได้พบกันโดยมีทีมข่าวท้องถิ่นมาถ่ายทำมากมาย

          • ในตอนที่ถ่ายฉากด้านนอกในป่าออสเตรเลีย การถ่ายทำต้องหยุดชะงักเล็กน้อยเพราะมีงูหลามตัวมหึมาตกลงมาจากพุ่มไม้ด้านบน นักแสดงและทีมงานปลอดภัย และเจ้างูตัวนั้นก็ถูกย้ายไปอย่างปลอดภัยโดยนักจับงู หลังจากทีมงานใจกล้าได้เข้าไปถ่ายรูปเอาไว้

Thor Ragnarok

          • ในวันที่ เคท บลังเชตต์ เข้ามาถ่ายทำ ก่อนที่จะเดินกล้องครั้งแรก เคทมักจะเป็นผู้นำทีมงานในการออกกำลังกายสั้น ๆ เพื่อที่จะเริ่มวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Thor Ragnarok

          • ระหว่างในช่วงเช้า ก่อนที่ทีมงานจะมาถึง จิงโจ้ป่าจะถูกพบเห็นอยู่บ่อย ๆ ในฉากเมืองจำลองใกล้ ๆ ฉากด้านนอกของแอสการ์ดและซาคาร์

          • ในวันแรกของการเปิดกล้อง ชาวเผ่าเมารีท้องถิ่นได้ทำการเต้นอวยพรทีมงานเพื่อการถ่ายทำที่ราบรื่น 84 วันหลังจากการถ่ายทำสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ชาวเผ่าได้กลับมาอีกครั้งและได้ทำการเฉลิมฉลองการปิดกล้องอย่างสวยงาม เพื่อเป็นสุดยอดประสบการณ์อันน่าทึ่งในการมาถ่ายทำภาพยนตร์ในดินแดนพื้นเมืองในออสเตรเลีย

Thor Ragnarok

Thor Ragnarok

Thor Ragnarok

Thor Ragnarok

Thor Ragnarok

Thor Ragnarok

Thor Ragnarok

ภาพจาก Marvel, เฟซบุ๊ก Thor
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกร็ดน่ารู้ Thor: Ragnarok อุ่นเครื่องก่อนดูศึกอวสานเทพเจ้า อัปเดตล่าสุด 30 ตุลาคม 2560 เวลา 15:21:26 12,146 อ่าน
TOP