x close

มาดูกัน ! ฉากท้ายเครดิต Thor: Ragnarok บอกใบ้อะไรบ้าง

Thor: Ragnarok

          เจาะลึก 2 ฉากท้ายเครดิต Thor: Ragnarok เผยปริศนาเชื่อมโยงไปสู่สงครามแห่งจักรวาลมาร์เวลที่กว้างขึ้น !

          ว่าด้วยเรื่องของธรรมเนียมแห่งค่ายมาร์เวล นอกเหนือจากการหยอดเบาะแสไข่อีสเตอร์โยงไปสู่หนังเรื่องอื่นและเกมตามหาคุณปู่สแตนลีแล้ว อีกหนึ่งธรรมเนียมที่เป็นที่รู้กันดีในหมู่แฟน ๆ ก็คือการรอชมฉากแถมในช่วงท้ายเครดิตเป็นน้ำจิ้มก่อนหนังเรื่องถัดไปจะเข้าโรงนั่นเอง
          ในวันนี้เราจึงหยิบข้อมูลจากเว็บไซต์ INSIDER และ Vox มาฝากกันว่า เราสามารถวิเคราะห์ เชื่อมโยง และคาดเดาถึงข้อสันนิษฐานทั้งหลายของจักรวาลมาร์เวลอะไรได้บ้างจากฉากท้ายเครดิตทั้งสองใน Thor: Ragnarok แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่า เนื้อหาหลังจากนี้จะเต็มไปด้วยการสปอยล์เนื้อเรื่องของเทพเจ้าธอร์ เหมาะสำหรับผู้ที่รับชม Thor: Ragnarok มาแล้วเท่านั้น !

ฉากท้ายเครดิตที่หนึ่ง : ชะตากรรมของชาวแอสการ์ดและราชาผู้นำคนใหม่

Thor: Ragnarok

Thor: Ragnarok

          ในฉากท้ายเครดิตแรก เราได้เห็น เทพเจ้าธอร์, โลกิ, วัลคีรี่, คอร์ก, บรูซ แบนเนอร์ และกลุ่มคนชาวแอสการ์ดนับร้อยบนยานอวกาศลำยักษ์ เตรียมอพยพย้ายถิ่นฐานหลังที่ตั้งอาณาจักรแอสการ์ดเดิมถูกทำลายล่มสลายไปในตอนจบ โลกิเอ่ยถามธอร์ว่า คิดดีแล้วหรือที่จะพาตนกลับไปโลกมนุษย์ด้วย เพราะใน The Avengers โลกิเคยก่อเรื่องหวังจะยึดครองโลกไว้นั่นเอง แม้ธอร์จะตัดสินใจแน่แล้วแต่ก่อนที่จะได้ตอบอะไร จู่ ๆ ก็มีเงามืดเข้าครอบคลุมสองพี่น้องพร้อมการปรากฏตัวของยานอวกาศขนาดมโหฬารอีกลำหนึ่งขึ้นมาเสียก่อน !

thor ragnarok

          มีการวิเคราะห์กันว่า ยานลำนี้ คือ ยาน ชิทอรี่ (Chitauri) ของวายร้ายธานอส ที่ตั้งใจมาช่วงชิงหินเทสเซอแรคในครอบครองของธอร์ไป อย่างที่เคยได้กล่าวไว้ในฉากท้ายเครดิตของ Avengers: Age of Ultron ว่าธานอสจะรวบรวมหินอินฟินิตี้ทั้งหกให้ครบ นับเป็นการปูทางไปสู่สงครามระหว่างทีมอเวนเจอร์ร่วมด้วยเหล่าการ์เดี้ยนจาก Guardians of the Galaxy และวายร้ายตัวหลักธานอสใน Avenger: Infinity War แต่อย่างที่รู้กันว่าตอนจบของ Thor: Ragnarok โลกิได้ขโมยหินเทสเซอแรคมาไว้กับตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไปว่า โลกิจะเลือกต่อสู้ไปกับชาวแอสการ์ดหรือเลือกที่จะหักหลังพี่ชายของตนอีกครั้งด้วยการหันไปจับมือกับฝั่งวายร้ายธานอส

ฉากท้ายเครดิตที่สอง : ชะตากรรมของเดอะแกรนด์มาสเตอร์ (The Grandmaster)

Thor: Ragnarok

          ในฉากท้ายเครดิตที่สอง เผยฉากในดาวซาการ์ขณะแกรนด์มาสเตอร์กำลังพูดหว่านล้อมให้ประชาชนที่กำลังก่อการปฏิวัติสงบลงด้วยอารมณ์ขันว่า ถ้าคิดจะปฏิวัติก็ต้องมีผู้นำให้ปฏิวัติและผู้นำคนนั้นก็คือตัวเขา ขอให้ประชาชนถือว่าเจ๊า ๆ กันไปก็แล้วกัน

          แม้จะเป็นฉากท้ายเครดิตที่ค่อนข้างสั้นแต่ก็ทำให้แฟน ๆ คาดเดากันไปได้ต่าง ๆ นานา บางกระแสก็ว่านี่เป็นแค่ฉากมุกตลกขำ ๆ เพื่อบอกเล่าตอนจบของตัวละครแกรนด์มาสเตอร์ใน Thor เพียงเท่านั้น แต่อีกกระแสหนึ่งเชื่อว่านี่คือการบอกใบ้จากมาร์เวลว่าแกรนด์มาสเตอร์จะยังคงปรากฏตัวในภาพยนตร์อื่น ๆ ของมาร์เวลต่อไป เพราะในเวอร์ชั่นคอมมิค แกรนด์มาสเตอร์เคยเป็นผู้ครอบครองหนึ่งในหินอินฟินิตี้ก่อนจะถูกแย่งชิงไปโดยธานอส แถมอาจได้เห็นฉากการพบกันของสองพี่น้อง เดอะแกรนด์มาสเตอร์ และเดอะคอลเลคเตอร์ จาก Guardians of the Galaxy ใน Avengers: Infinity War ก็เป็นได้

thor ragnarok

          ทั้งหมดนี้คือการวิเคราะห์และสันนิษฐานจากแหล่งข่าวและแฟน ๆ ตัวยงของมาร์เวลเพียงเท่านั้น ส่วนเรื่องราวจริง ๆ ของจักรวาลมาร์เวลจะเป็นอย่างไรต่อไป เราคงต้องไปซบอกขอคำใบ้เพิ่มจากฝ่าบาทที ชัลล่า ใน Black Panther กำหนดฉายวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2018 ก่อนระเบิดสงครามจักรวาลฮีโร่ไปพร้อมกันใน Avenger: Infinity War กำหนดฉายวันที่ 4 พฤษภาคม 2018 !

ภาพจาก Marvel

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาดูกัน ! ฉากท้ายเครดิต Thor: Ragnarok บอกใบ้อะไรบ้าง อัปเดตล่าสุด 9 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16:24:21 33,539 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP