x close

วิเคราะห์ตัวอย่าง Avenger: Infinity War บอกใบ้อะไรได้บ้างไปดู !!

Avenger Infinity War
          ชวนวิเคราะห์ตัวอย่างแรก Avenger: Infinity War ชี้จุดซ่อน 11 ไข่อีสเตอร์บอกใบ้เรื่องราวสงครามครั้งใหญ่ของจักรวาลมาร์เวล

          เปิดตัวกันไปใหญ่โตสะท้านไปทั่วโลกกันเลยทีเดียว สำหรับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ทุกคนรอคอยจากค่ายมาร์เวล Avengers: Infinity War ที่แค่ปล่อยตัวอย่างออกมาครั้งแรกในคืนวันที่ 29 พฤศจิกายน 2017 ก็ทำเอาแฟน ๆ แห่กันแชร์ว่อนไปทั่วโลกโซเชียลพร้อมกรี๊ดสนั่นตื่นเต้นไปกับเรื่องราวและลุคใหม่ ๆ ของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ทีมอเวนเจอร์
อาทิ ไอรอนแมน, ดร.สเตรนจ์, ฮัลค์, เดอะวิชั่น, แบล็ค แพนเธอร์, สการ์เล็ต วิทช์, วินเทอร์ โซลเยอร์, กัปตันอเมริกา, สไปเดอร์แมน, วอร์แมชชีน และชาวแก๊งเดอะการ์เดี้ยน ที่ผนึกกำลังรวมตัวกันเพื่อปราบวายร้าย ธานอส กันในภาคนี้

          ในวันนี้กระปุกดอทคอมจึงรวบรวม 11 ข้อมูลไข่อีสเตอร์จากเว็บไซต์ Radiotimes และ Syfy ชวนวิเคราะห์จุดที่น่าสนใจเพื่อเชื่อมโยงกับเบาะแสเก่า ๆ จากภาพยนตร์จักรวาลมาร์เวลสู่เรื่องราวสุดมันส์ครั้งใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นใน Avenger: Infinity War ให้แฟน ๆ ได้รู้ถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเพิ่มเติมกัน

          คำเตือน : เนื้อหาหลังจากนี้อาจมีบางจุดที่สปอยล์ถึงเรื่ืองราวในภาพยนตร์จากจักรวาลมาร์เวลเรื่องอื่น ๆ รวมไปถึง Avengers: Infinity War หากกลัวเสียอรรถรสในการรับชมเราขอแนะนำให้ข้ามเนื้อหาในส่วนนี้กันไปก่อน

1. จำได้ไหม.. ประโยคเปิดในตัวอย่างเป็นเสียงของใคร ?

          สำหรับแฟน ๆ ตัวยงของมาร์เวล เมื่อได้ยินประโยคเปิดจากตัวอย่างเต็มนี้ปุ๊บก็ต้องจำได้ปั๊บในทันทีว่า นี่คือเสียงของ นิค ฟิวรี่ เมื่อครั้งพูดถึงไอเดียในการรวมทีมอเวนเจอร์เป็นครั้งแรกในหนังภาคต้น The Avengers เพื่อกำราบ โลกิ วายร้ายในภาคนั้น

Avengers Infinity War

2. ฮัลค์ ถูกปล่อยร่วงลงมาจากฟ้าอีกแล้ว


          ก่อนหน้านี้ในหนังภาคต้น The Avengers บรูซ แบนเนอร์ ถูกปล่อยร่วงลงสู่โลกมนุษย์จากยานของหน่วย S.H.I.E.L.D. โดยมี แฮร์รี่ ดีน สแตนตัน (Harry Dean Stanton) มาต้อนรับ และในตัวอย่างเต็มล่าสุดเราก็ได้เห็นฉาก บรูซ แบนเนอร์ ตกลงมาจากฟ้าคาดว่าน่าจะถูกเทพเจ้าสายฟ้า ธอร์ ปล่อยตัวลงมาจากยานอวกาศของอาณาจักรแอสการ์ด อ้างอิงต่อเนื่องมาจากฉากท้ายเครดิตของ Thor: Ragnarok (อ่านเพิ่มเติม: มาดูกัน ! ฉากท้ายเครดิต Thor: Ragnarok บอกใบ้อะไรบ้าง) แต่ในครั้งนี้ผู้ที่มาต้อนรับก็คือ ดร.สเตรนจ์ และมือขวาหว่อง ทำให้เรารู้ได้ทันทีว่าหนุ่ม บรูซ ถูกส่งให้มารวมทีมกับ พ่อหมอแปลก และไอรอนแมน ในมหานครนิวยอร์กก่อนนั่นเอง

Avengers Infinity War

Avengers Infinity War

3. โลกิ มือขโมยหินเทสเซอแรค

          ในตัวอย่างล่าสุด ฉากที่โลกิกำลังยื่นหินอินฟินิตี้ เทสเซอแรค ให้ใครสักคน ก็เป็นเครื่องยืนยันแล้วว่าโลกิได้แอบขโมยหินอินฟินิตี้ทรงพลังนี้มาจากคลังสมบัติแห่งแอสการ์ดด้วยตัวเองจริง ๆ ตามเนื้อเรื่องในตอนจบของ Thor: Ragnarok แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แฟน ๆ ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปเพราะตัวอย่างเต็มยังไม่เฉลยว่า โลกิ จะกลับตัวเป็นคนดีแล้วเข้ากับทีมอเวนเจอร์ หรือนี่เป็นฉากที่ โลกิ กำลังยื่นหินอินฟินิตี้ให้กับวายร้ายธานอสกันแน่

Avengers Infinity War

4. สองหินอินฟินิตี้ในเงื้อมมือของวายร้ายธานอส

          จากตัวอย่างล่าสุด ธานอส ได้รวบรวมหินอินฟินิตี้มาแล้วสองเม็ดด้วยกัน โดยหินสีฟ้าเม็ดแรกคือหินเทสเซอแรค ที่หลายคนเชื่อว่าจอมวายร้ายอาจได้มาจาก โลกิ ผู้ขโมยหินจากคลังสมบัติแอสการ์ดในตอนจบของ Thor: Ragnarok ส่วนหินเม็ดที่สองคือ หินออร์ป (Orb) ที่เคยออกมาให้เห็นครั้งแรกใน Guardians of the Galaxy ภาคแรก และถูกเก็บรักษาไว้ภายใต้การดูแลของกองกำลังตำรวจอวกาศโนวา (Nova Corps) ในตอนจบของภาพยนตร์ นั่นหมายความว่าใน Avengers: Infinity War วายร้ายธานอสอาจบุกไปชิงหินอินฟินิตี้สีม่วงมาจากห้วงกาแล็กซีก่อนที่จะบุกมายังโลกมนุษย์นั่นเอง

Avengers Infinity Wars

5. ฮัลค์บัสเตอร์ กลับมาอีกครั้ง !

          เชื่อเลยว่าการได้เห็นฮีโร่ ไอรอนแมน ในชุดเกราะฮัลค์บัสเตอร์ (The Hulkbuster) อีกครั้งต้องเรียกเสียงเฮจากแฟน ๆ กันไปได้เพียบ เพราะหลังจาก ฮัลค์บัสเตอร์ ปรากฏตัวครั้งแรกใน Avengers: Age of Ultron ก็ถือเป็นร่างชุดเกราะพิเศษของไอรอนแมนที่ทุกคนพูดถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว

Avengers Infinity Wars

          แต่ก็ต้องรอดูกันอีกครั้งว่าคนที่ใส่ชุดฮัลค์บัสเตอร์นั้นจะใช่ไอรอนแมนเป็นผู้สวมใส่หรือไม่ เพราะจากตัวอย่าง บรูซ แบนเนอร์ หรือ ฮัลค์ ยืนอยู่เคียงข้างกับชิ้นส่วนของชุดฮัลค์บัสเตอร์ ไม่แน่เราอาจจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของผู้สวมใส่ชุดนี้ก็เป็นได้

Avengers Infinity War

6. สาวผมบลอนด์ แบล็ค วิโดว์

          รู้หรือไม่ว่า ลุคใหม่ผมบลอนด์สุดไฉไลของ นาตาชา โรมานอฟ ที่เราได้เห็นกันในตัวอย่างนี้ มาจากตัวละคร เยเลนา เบโลวา ตัวละครผู้ถูกฝึกมาให้เป็น แบล็ค วิโดว์ รุ่นที่สอง ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนมาร์เวลเรื่อง Inhumans ฉบับที่ 5 เมื่อปี 1999

Avengers Infinity War

7. ไอ้หนุ่มแมงมุมเหล็ก สไปเดอร์แมน


          สังเกตกันหรือเปล่าว่าน้องเล็กแห่งทีมอย่าง สไปเดอร์แมน ก็ได้ชุดฮีโร่ใหม่กับเขาด้วยเหมือนกัน ! โดยชุดฮีโร่โฉมใหม่สุดเท่และวิบวับนี้ออกแบบมาให้เหมือนกับชุดของ สไปเดอร์แมน ในฉบับหนังสือการ์ตูน Civil War และเป็นของขวัญที่หนุ่มน้อยแมงมุมนี้ได้รับมาจาก โทนี่ สตาร์ค หรือ ไอรอนแมน อีกด้วย อย่างที่เราเคยได้เห็นกันมาแล้วจากตอนจบของ Spider-Man: Homecoming

Avengers Infinity War

Avengers Infinity War

8. สัมผัสพิเศษของสไปเดอร์แมน

          หลังจากโดนแฟน ๆ บ่นกันไปครั้งใหญ่ว่า ทำไมใน Spider-Man: Homecoming เราถึงไม่ค่อยได้เห็นฉากลางสังหรณ์ของสไปเดอร์แมนเลย ทั้ง ๆ ที่ในฉบับคอมมิคเจ้าตัวก็ถือว่าเป็นฮีโร่ที่มีประสาทสัมผัสที่ทั้งไวและพิเศษกว่าชาวบ้านชาวช่องเขา

          ในตัวอย่างล่าสุด มาร์เวลก็เลยตั้งใจใส่ฉากลางสังหรณ์ของ สไปเดอร์แมน ให้ทุกคนได้เห็นกันแบบชัดเจนเต็มสองตากันไปเลยว่า ฮีโร่หนุ่มน้อยสัมผัสได้ถึงการมาเยือนของภัยอันตรายครั้งใหญ่หลังจากเห็นวงแหวนประหลาดบนฟ้าในนครนิวยอร์ก


Avengers Infinity Wars

9. ฝ่าบาทผนึกกำลังกัปตันสู้ Outriders

          จากฉาก ณ เมืองวากานดา ในตัวอย่างล่าสุด นอกจากแฟน ๆ จะได้หายห่วงว่า บัคกี้ ได้แขนเหล็กใหม่กลับคืนมาหลังจากสูญเสียไปใน Captain America: Civil War แล้ว เรายังได้เห็นการรวมตัวของฝ่าบาท ที ชัลล่า กับ กัปตันอเมริกา พร้อมกองทัพทหารกล้าชาวเมืองร่วมต่อสู้กับ Outriders ลูกกระจ๊อกของธานอสนั่นเอง

Avengers Infinity Wars

Avengers Infinity Wars

          สำหรับคำถามถึงเหตุผลว่าทำไมเหล่าเอเลี่ยนสี่แขนหน้าตาแปลกประหลาดถึงเข้าบุกเมืองวากานดานั้น เราคงต้องไปหาคำตอบกันใน Black Panther ที่มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2018 เพื่อติดตามว่า เมืองวากานดามีอะไรหลบซ่อนอยู่หรือไม่

Avengers Infinity Wars

10. เผยโฉมหน้า เดอะวิชั่น ในร่างมนุษย์ครั้งแรก

          นับว่าเป็นฉากที่เซอร์ไพรส์แฟน ๆ ได้มากที่สุดอีกฉากหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับการเปิดเผยโฉมหน้าของ เดอะวิชั่น ในร่างมนุษย์เป็นครั้งแรก ซึ่งหากอ้างอิงจากเนื้อเรื่องฉบับการ์ตูน House of M. (2005) ที่สการ์เล็ต วิชท์ และเดอะวิชั่น ตัดสินใจใช้พลังสร้างลูก ๆ ของตนขึ้นมาสองคนก่อนกลับไปใช้ชีวิตอย่างครอบครัวมนุษย์ธรรมดา ก็ถือได้ว่านี่เป็นฉากเริ่มต้นที่จะปูทางไปสู่เนื้อเรื่องตามฉบับการ์ตูนก็เป็นได้

Avengers Infinity Wars

          อย่างไรก็ตาม ข้อสันนิษฐานดังกล่าวอาจไม่เป็นความจริงก็ได้ เพราะในตัวอย่างล่าสุด เราจะได้เห็นฉากที่ เดอะวิชั่น กำลังถูก คอร์วัส เกลฟ (Corvus Glaive) สมุนมือขวาของธานอส แย่งชิงหินอินฟินิตี้เหลืองอร่ามบนหน้าผากของเจ้าตัวไป และถ้าวายร้าย ธานอส แย่งชิงหินไปสำเร็จ นั่นก็หมายความว่า ชีวิตของ เดอะวิชั่น จะสิ้นสุดลงไปตลอดกาล  (อ่านเพิ่มเติม: เผยโฉม 4 ลูกสมุนของธานอส ! พร้อมทำสงครามใน Avengers: Infinity War) 

Avengers Infinity War

11. ชาวแก๊ง Guardians of the Galaxy จากอวกาศ


          ในตัวอย่างล่าสุด เราได้เห็นทีมตัวละครหลักจาก Guardians of the Galaxy อาทิ ปีเตอร์ ควิลล์ หรือ สตาร์ลอร์ด, ร็อคเก็ต, กรูท, กาโมร่า, แมนติส และแดร๊กซ์ เดอะเดสทรอยเยอร์ นอกจากกรูทที่มีรูปร่างโตขึ้นเทียบจากตอนจบของ Guardians of the Galaxy ภาคสองแล้ว เราก็ยังไม่ได้เห็นบทบาทของทีมกาแล็กซีนี้มากนัก แต่ก็มีข้อสันนิษฐานจากแฟน ๆ ออกมาว่า ทีมของสตาร์ลอร์ดอาจจะกำลังเดินทางมายังโลกมนุษย์เพื่อรวมตัวกับทีมอเวนเจอร์หลังจาก ธานอส บุกไปแย่งชิงหินออร์ปจากจักรวาลกาแล็กซีมาแล้วนั่นเอง

Avengers Infinity Wars

          เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 11 จุดน่าสนใจจากตัวอย่าง Avengers: Infinity War ที่เรารวบรวมมาให้ในวันนี้ ? ถ้าแฟน ๆ เจอเบาะแสใดในฉากอื่นเพิ่มเติมอีก ก็อย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นแลกเปลี่ยนกันได้ ก่อนที่เราทุกคนจะไปพร้อมหน้าพร้อมตากันที่โรงภาพยนตร์เพื่อชม Avengers: Infinity War ในวันที่ 26 เมษายน 2018 !

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Avengers, เฟซบุ๊ก Marvel Studios

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิเคราะห์ตัวอย่าง Avenger: Infinity War บอกใบ้อะไรได้บ้างไปดู !! อัปเดตล่าสุด 26 มีนาคม 2561 เวลา 16:56:22 31,262 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP