x close

ไขข้อข้องใจ เมื่อไหร่ X-Men จะเข้าร่วมทีมฮีโร่อเวนเจอร์

X Men

X Men

          วิเคราะห์หาคำตอบ ทิศทางอนาคตหนัง X-Men ในบ้านใหม่ดิสนีย์และทีมอเวนเจอร์

          การประกาศปิดดีลซื้อขายกิจการระหว่างสองค่ายใหญ่แห่งวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูดอย่าง ดิสนีย์ และ ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการสานฝันครั้งใหญ่ของแฟนคลับจักรวาลมาร์เวล เนื่องจากในอนาคต เราอาจได้เห็น วูฟเวอรีน จาก X-Men, เวด วิลสัน จาก Deadpool และทีมฮีโร่จาก Fantastic Four ผนึกกำลังกับทีมอเวนเจอร์อย่างพร้อมหน้าพร้อมตาในอนาคต (อ่านเพิ่มเติม: มาดูกัน Disney ได้ลิขสิทธิ์หนังเรื่องใดจาก Fox ไปบ้าง) แต่ท่ามกลางความดีใจของแฟน ๆ ก็เกิดคำถามขึ้นมาว่า เมื่อไรที่เราจะได้เห็นการรวมตัวครั้งใหญ่นี้ และเรื่องราวของวูฟเวอรีนที่ปิดฉากไปแล้วใน Logan จะกลับมามีบทบาทในจักรวาลมาร์เวลได้อย่างไร
          ในวันนี้เราก็มีข้อมูลจากเว็บไซต์ Screenrant ที่วิเคราะห์ถึงทิศทางของหนังชุด X-Men ทั้งภาคหลักและภาคแยกที่จะเกิดขึ้นในอนาคตหลังจากกลายมาเป็นสมาชิกใต้ชายคาบ้านหลังใหม่ขวัญใจคุณหนูมาฝากให้ทุกคนได้หายข้องใจและร่วมวิเคราะห์ไปด้วยกัน

X Men

          ก่อนอื่นขอให้ทุกคนทำใจกันไว้ก่อนเลยว่า เราจะยังไม่เห็นดิสนีย์เริ่มต้นโปรเจคท์ใด ๆ เกี่ยวกับ X-Men ในอนาคตอันใกล้นี้ เนื่องจากคิวการถ่ายทำหนังจักรวาลมาร์เวลอย่างต่อเนื่องแน่นเอี๊ยด ตั้งแต่ Avenger: Infinity War ที่กำลังเปิดกล้องถ่ายทำอยู่ในขณะนี้ ตามมาด้วย Captain Marvel และ Spider-Man: Homecoming ภาคต่อที่วางแพลนถ่ายทำไว้ในปี 2019 ซึ่งหากไม่มีอะไรติดขัดก็จะสามารถปิดกล้องกันได้อย่างไวที่สุดในปี 2020 และเริ่มสานต่อโปรเจคท์หนังอื่น ๆ ถัดไปได้ แต่หากมีเหตุจำเป็นต้องเลื่อนวันเปิดกล้องก็หมายความว่า แฟน ๆ ต้องรอคอยกันยาวนานต่อไปอีก ส่วนใครที่คาดหวังจะได้เห็น วูฟเวอรีน ในหนังภาคต่ออเวนเจอร์ลำดับถัดไปจาก Infinity War ที่มีกำหนดฉายคร่าว ๆ ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2019 ก็มีความเป็นไปได้น้อยมากเพราะอย่าลืมว่า มาร์เวลต้องใช้เวลาสร้างหนังขึ้นมาอย่างน้อยหนึ่งเรื่องเพื่อปูเรื่องราวจักรวาลมนุษย์กลายพันธุ์เสียก่อน

X Men

          ทั้งนี้ การจะได้ตัวมนุษย์หมาป่าวูฟเวอรีนที่ฟ็อกซ์ปิดฉากลงไปแล้วใน Logan ให้กลับมาโลดแล่นในจักรวาลมาร์เวลได้อีกครั้งมีอยู่สองวิธีที่ฟังดูสมเหตุสมผลคือ หนึ่ง..มาร์เวลต้องนำไอเดีย พหุภพ หรือ โลกหลายมิติ (Multiverse) จาก Dr.Strange มาใช้เพื่อปูทางและดึงตัววูฟเวอรีนจากช่วงเวลามิติอื่นมายังช่วงเวลาเดียวกับทีมอเวนเจอร์ตามเนื้อเรื่องในหนัง อย่างที่เคยใช้ดึงตัวนักแสดงเจมส์ แมคอาวอย (James McAvoy) มาร่วมแสดงในจักรวาลซีรีส์มาร์เวล Agents of S.H.I.E.L.D หรือสอง..คือการรีบูตจักรวาล X-Men ขึ้นมาใหม่แล้วอธิบายว่าเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์มิวแทนท์ (Mutant) ไปอยู่ที่ไหนกันมาก่อนหน้านี้ ซึ่งมาร์เวลสามารถใช้พล็อตจาก X-Men ฉบับการ์ตูนโดย แกรนท์ มอร์ริสัน (Grant Morrison) ที่เล่าไว้ว่า "วันหนึ่งมิวแทนท์อาจเป็นสาเหตุทำให้มนุษย์สูญพันธุ์" มาต่อยอดได้โดยสร้างดาวของมิวแทนท์ขึ้นมาแล้วเปิดตัวให้โลกมนุษย์สะพรึงกันไปข้างหนึ่งเลยก็ได้

X Men

          สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่เป็นห่วงว่าความเกรียนปนทะลึ่งของ Deadpool และความหลอนเขย่าประสาทของ New Mutant จะหายไปกลายเป็นหนังสำหรับคุณหนูน้อยเมื่อมาอยู่ในมือของดิสนีย์แล้วล่ะก็ ขอให้ทุกคนหายห่วงกันได้เลยเพราะ บ็อบ อีเกอร์ (Bob Eger) บอสใหญ่แห่งดิสนีย์ได้ออกมายืนยันแล้วว่า จะยังคงให้หนังเหล่านี้เป็นหนังเรท R ต่อไป และยังคงกำฉายหนังทั้งสองไว้ดังเดิม เริ่มต้นด้วย New Mutant ในวันที่ 12 เมษายน 2018 และ Deadpool ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2018 นั่นเอง

X Men

ภาพจาก Marvel, ทวิตเตอร์ Ryan Reynolds

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไขข้อข้องใจ เมื่อไหร่ X-Men จะเข้าร่วมทีมฮีโร่อเวนเจอร์ อัปเดตล่าสุด 21 ธันวาคม 2560 เวลา 15:21:42 18,246 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP