x close

ดัก ไลแมน เผย Edge of Tomorrow 2 ยังไม่ได้บทที่ถูกใจ !

Edge of Tomorrow 2

Edge of Tomorrow 2

          ดัก ไลแมน ลุยบทหนัง Edge of Tomorrow 2 เต็มกำลัง เจ้าตัวเผย จะยังไม่เริ่มเดินหน้าสร้างหากยังไม่ได้บทที่ถูกใจ

          ประกาศสานต่อชีวิตกงกรรมกงเกวียน ตายซ้ำตายซ้อนกันมาแล้วพักใหญ่แต่ก็ยังไม่ค่อยมีความคืบหน้าอะไรมากมาย สำหรับหนังแอ็คชั่น-ไซไฟ Edge of Tomorrow ที่ก่อนหน้านี้ ผู้กำกับ ดัก ไลแมน (Doug Liman) แอบแง้มไอเดียเรื่องราวคร่าว ๆ และชื่อตอนของภาคต่อที่อาจใช้ชื่อว่า Live Die Repeat and Repeat ตอกย้ำชะตากรรมตายไม่รู้จบของตัวเองเข้าไปอีก (อ่านเพิ่มเติม: ดัก ไลแมน สานต่อ Edge of Tomorrow 2 ใช้ชื่อ Live Die Repeat) ล่าสุดนี้มีรายงานจากเว็บไซต์ Movieweb ออกมาอัปเดตถึงโปรเจคท์หนังภาคต่อจากปากของผู้กำกับมากฝีมือให้แฟน ๆ ได้โล่งใจกันว่า แม้การสร้างจะยังไม่เป็นรูปเป็นร่างดีนัก แต่เจ้าตัวยังคงเดินหน้าสร้างภาคต่อ Edge of Tomorrow 2 และกำลังวุ่นวายกับขั้นตอนการเขียนบทภาพยนตร์อยู่ในปัจจุบัน
Edge of Tomorrow 2

          "มันคือหนึ่งในหนังที่เราจะเริ่มสร้างก็ต่อเมื่อเราได้บทที่ถูกใจ มันไม่ใช่หนังที่สตูดิโอสั่งให้สร้างเราแล้วเราจะไม่สนใจเลยว่าหนังจะออกมาดีหรือไม่ดี และถ้ามีหนังออกมาจริงนั่นก็เป็นเพราะว่า เอมิลี่ บลันท์ (Emily Blunt), ทอม ครูซ (Tom Cruise) และผมเองมีความต้องการที่จะสร้างมันขึ้นมา.. เรามีเรื่องราวที่เราทั้งสามคนรักและตอนนี้เรากำลังทุ่มเทไปกับการเขียนบทกัน" ดัก ไลแมน กล่าวถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจ ทั้งยังบอกอีกว่า Edge of Tomorrow 2 อาจเป็นหนังที่ตนจะเริ่มสร้างเป็นลำดับถัดไป

          ทั้งนี้ หากดูจากคิวงานของหัวเรือใหญ่ทั้งสามของหนัง นางเอกสาว เอมิลี่ บลันท์ ที่ยังไม่มีแผนถ่ายทำหนังใด ๆ ในปี 2018 ด้านพระเอก ทอม ครูซ ก็ปิดกล้องถ่ายทำผลงานล่าสุด Top Gun 2 เป็นที่เรียบร้อย ส่วนผู้กำกับ ดัก ไลแมน เองก็อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการถ่ายทำหนัง Chaos Walking ที่อาจใช้เวลาสร้างตลอดปี 2018 นั่นหมายความว่า ทั้งสามอาจได้เริ่มถ่ายทำและสานต่อภาคต่อ Edge of Tomorrow 2 กันอย่างจริง ๆ จัง ๆ ในปลายปี 2018 หรือต้นปี 2019 นั่นเอง

Edge of Tomorrow 2

          สำหรับ Edge of Tomorrow 2 จะยังคงคอนเซ็ปต์เล่าเรื่องแบบย้อนเวลาวนไปวนมาและพระเอกที่มีคาแรคเตอร์เป็นเอกลักษณ์ ทั้งขี้ขลาดและไม่เป็นฮีโร่เต็มตัวเหมือนพระเอกหนังสุดเท่คนอื่น ๆ โดยหนังได้ตัว โจ ชาร์ปเนล (Joe Shrapnel) และ แอนนา วอเตอร์เฮ้าส์ (Anna Waterhouse) มาทำรับหน้าที่เขียนบท ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าจะใช้ชื่อ Live Die Repeat จริง ๆ หรือไม่ ในตอนนี้ ก็ได้แต่หวังให้แผนการสร้างหนังภาคต่อที่เรารอคอยจะมีความคืบหน้าที่ชัดเจนกว่านี้ต่อไป ซึ่งดูจากความตั้งใจของผู้กำกับ ดัก ไลแมน แล้วเชื่อว่า หนังจะออกมาทั้งมันส์ทั้งบู๊ระห่ำ และจะไม่ทำให้ทุกคนต้องผิดหวังอย่างแน่นอน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Edge of Tomorrow

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดัก ไลแมน เผย Edge of Tomorrow 2 ยังไม่ได้บทที่ถูกใจ ! อัปเดตล่าสุด 16 มกราคม 2561 เวลา 13:58:21 4,347 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP