x close

สปอยล์แรก ! เผยเหตุการณ์สำคัญใน Game of Thrones 8

Game of Throne 8


          ไม่กลัวสปอยล์ก็เข้ามา ! ชวนวิเคราะห์เรื่องราวและเหตุการณ์สำคัญใน Game of Throne ซีซั่น 8 รอการกลับมาปี 2019

          แม้ซีรีส์แฟนตาซียอดฮิตแห่งช่อง HBO อย่าง Game of Thrones จะยังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำและยังไม่เสร็จสิ้นดี แต่เชื่อได้เลยว่ามีแฟน ๆ หลายคนที่รอชมกันไม่ไหวโดยเฉพาะแฟนคลับเมืองนอกที่ตามไปเก็บภาพสด ๆ กันถึงกองถ่าย แต่นั่นก็เป็นที่มาของการเผยเนื้อหาเหตุการณ์สำคัญที่เราอาจได้เห็นกันในซีซั่น 8 ซึ่งถือเป็นบทสรุปภาคสุดท้ายของมหากาพย์สงครามชิงบัลลังก์ Game of Thrones !
          และเราขอเตือนไว้ตรงนี้เลยว่า หากไม่อยากเสียอรรถรสในการชมซีรีส์ในภายหลังก็ขอให้ข้ามเนื้อหาหลังจากนี้ไปก่อน แต่ถ้าคิดว่าตัวเองมีภูมิคุ้มกันการสปอยล์สูงอยู่แล้วละก็ ขอเชิญชมข้อสันนิษฐานจากข้อมูลของแฟนคลับเว็บไซต์ Watchers on the Wall ที่รายงานโดย Screen Rant กันได้เลย..

Game of Throne 8

          โดยคลิปหลุดจากแฟน ๆ ที่เดินทางไปติดตามกันถึงกองถ่ายที่ไอร์แลนด์เหนือ เผยให้เห็นถึงสถานที่ถ่ายทำเมืองวินเทอร์เฟล (Winterfell) ขนาดกว้างขึ้นและเต็มไปด้วยเครื่องป้องกันและหอคอยขนาดต่าง ๆ อย่างหนาแน่นขนาดที่ทีมงานอาจไม่ต้องพึ่งเทคนิค CGI สร้างตกแต่งอีกทีในภายหลัง แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นคือเพลิงไฟที่กำลังโหมกระหน่ำไหม้ไปทั่วทั้งฉากเมืองวินเทอร์เฟล ชี้ให้เห็นถึงจุดล่มสลายของตระกูลสตาร์ค แน่นอนว่าคำถามที่ตามมาก็คือ ใครเป็นผู้วางเพลิงทำลายเมืองเหล่านี้ ? และที่มาของเรื่องราวทั้งหมดคืออะไรกันแน่ ?

Game of Throne 8

          ทั้งนี้ ก็มีคำตอบที่เป็นไปได้อยู่สองกรณีด้วยกัน หนึ่ง คือฝีมือของไนท์ คิง (Night King) ที่สั่งการให้เจ้ามังกร วิเซเรียน (Viserion) จุดเพลิงนิลบรรลัยกัลป์เผาทำลายปราสาทแห่งตระกูลสตาร์คเมื่อครั้งกองทัพของเขาเดินทางมาถึง อย่างที่เคยวางเพลิงใหญ่ไปแล้วในซีซั่นที่ 2 และซีซั่นที่ 6 หรือกรณีที่สอง คือการที่ครอบครัวสตาร์คเลือกจุดเพลิงสละบ้านเกิดเมืองนอนทิ้งด้วยตัวเอง เพราะเห็นว่านี่เป็นวิธีเดียวที่จะสามารถกำจัดกองทัพไวท์ วอล์คเกอร์ (White Walker) ให้สิ้นซากได้

Game of Throne 8

          แต่หากไม่ใช่ฝีมือของ ไนท์ คิง แห่งกองทัพ ไวท์ วอล์คเกอร์ คนที่สามารถโหมสร้างเพลิงไหม้ขนาดทำลายเมืองใหญ่ทั้งเมืองได้ก็ต้องเป็นผู้ที่มีเหล่ามังกรอยู่ในครอบครอง อย่างแม่มังกร แดเนริส ทาร์แกเรียน และ จอน สโนว์ ที่อาจได้ควบคุมมังกรให้สมฐานะทายาทเผ่ามังกรทาร์กาเรียนในซีซั่นนี้ หรือตัวเลือกสุดท้ายก็คือ เซอร์ซี แลนนิสเตอร์ ที่ตัดสินใจเดินทางกลับมาแปรเปลี่ยนให้ทุ่งหญ้าเขียวขจีของตระกูลสตาร์คแดงฉานไปด้วยเพลิงแค้นนั่นเอง

Game of Throne 8

          อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงข้อสันนิษฐานจากคลิปสั้น ๆ ที่หลุดมาจากแฟนคลับเพียงเท่านั้น ส่วนเรื่องราวที่แท้จริงจะเป็นอย่างไร จะเข้มข้น ดราม่าสมกับการที่ทุกคนต้องรอคอยกันยาวนานหรือไม่ ก็ต้องไปติดตามชมกันได้ในซีรีส์ฮิต Game of Thrones ซีซั่น 8 ที่มีกำหนดออนแอร์ตอนแรกในเดือนเมษายน 2019

Game of Throne 8

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Steven McAuley, เว็บไซต์ Watchers on the Wall

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สปอยล์แรก ! เผยเหตุการณ์สำคัญใน Game of Thrones 8 อัปเดตล่าสุด 3 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09:33:14 11,963 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP