x close

จำฉันให้ดี ! เพลง Remember Me จาก Coco บทเพลงเพื่อความทรงจำ

Coco

Coco          เพลง Remember Me จากแอนิเมชั่น Coco ซึ้งกินใจจนคว้ารางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวที Oscars 2018

          ประกาศผลไปเรียบร้อยแล้วสำหรับรางวัลออสการ์ 2018 แน่นอนว่าเจ้าของรางวัลแอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจะเป็นของใครไปไม่ได้เลย นอกจาก Coco ที่สร้างความประทับใจในเรื่องราวความรักความผูกพันของครอบครัว เมื่อมาประกอบกับเสียงเพลงที่ไพเราะยิ่งเสริมให้แอนิเมชั่นเรื่องนี้สมบูรณ์เข้าไปอีก และสำหรับใครที่ได้ชม Coco แล้วคงจำฉากสุดประทับใจของ มาม่าโคโค่ กับ มิเกล ที่ส่งผลให้เพลง Remember Me คว้าชัยในรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมได้อีกหนึ่งรางวัล (อ่านเพิ่มเติม: สรุปผลรางวัล Oscars 2018 ครั้งที่ 90) ซึ่งเพลง Remember Me ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้นร้องโดยนักแสดงดาวรุ่ง แอนโธนี กอนซาเลซ (Anthony Gonzalez) และในฉบับภาษาไทยร้องโดย น้องกานต์ เกษมสันต์ ลันโทมรัตนะ ผู้ให้เสียงมิเกลทั้ง 2 เวอร์ชั่น


          ส่วนเบื้องหลังเพลง Remember Me นั้นก็น่าสนใจไม่แพ้กัน กับการเนรมิตชีวิตให้กับสิ่งที่มิเกลรัก ทีมผู้สร้างได้ขอความช่วยเหลือจากนักแต่งเพลงชื่อดังมากมาย รวมถึงทีมงานเจ้าของรางวัลออสการ์ ผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ปี 2013 ของวอลท์ ดิสนีย์ แอนิเมชั่น สตูดิโอเรื่อง Frozen อย่าง คริสเตน แอนเดอร์สัน-โลเปซ (Kristen Anderson-Lopez) และ โรเบิร์ต โลเปซ (Robert Lopez ) สำหรับ Coco พวกเขาได้แต่งเพลง Remember Me ซึ่งเป็นเพลงเอกสำหรับศิลปินคนดัง เออร์เนสโต้ เดอ ลา ครูซ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ และได้ถูกบรรเลงหลายครั้งระหว่างเรื่อง "เพลงนี้มาจากมุมมองของคนที่หวังว่าจะเป็นที่จดจำของคนที่รัก" แอนเดอร์สัน-โลเปซ กล่าว "แต่เนื้อเพลงอาจจะตีความได้หลายแบบขึ้นอยู่กับจังหวะและโทนของดนตรี" ซึ่งหนุ่มน้อย แอนโธนี กอนซาเลซ ได้เผยไว้ก่อนหน้านี้ว่ามีทั้งหมด 3 เวอร์ชั่นที่แตกต่างกัน
          และสำหรับเวอร์ชั่นเอ็นเครดิตของ Remember Me นั้น นักร้องเจ้าของรางวัลแกรมมี่อย่าง มิเกล (Miguel) และ นาตาเลีย ลาโฟร์เซด (Natalia Lafourcade) ได้ร่วมมือกันเพื่อบันทึกเพลง Remember Me ซึ่ง มิเกล และ สตีฟ มอสทิน อำนวยการสร้าง "เพลงนี้เป็นเพลงพิเศษเพราะมันเกี่ยวกับครอบครัวและการจดจำได้ว่าเรามีที่มาจากไหน" มิเกล กล่าว "มันเป็นสิ่งที่เตือนให้เราเห็นคุณค่าความรักและความเสียสละของบรรพบุรุษของเราที่ทำให้เราเป็นเราได้ ผมคิดว่าข้อคิดของเพลงนี้ทรงพลังพอที่จะเข้าถึงทุกคนได้ แต่เราได้เพิ่มมิติและจิตวิญญาณให้ลึกซึ้งไปอีกสำหรับอารมณ์เพลงในเวอร์ชั่นนี้ครับ"          ส่วนใครที่พลาดชมแอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมนี้ตอนที่เข้าโรงฉายในโรงภาพยนตร์ สามารถติดตามชมได้ในรูปแบบดีวีดีนะคะ

Coco

ภาพจาก Walt Disney Thailand, เฟซบุ๊ก Coco

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จำฉันให้ดี ! เพลง Remember Me จาก Coco บทเพลงเพื่อความทรงจำ อัปเดตล่าสุด 6 มีนาคม 2561 เวลา 23:10:05 6,205 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP