x close

อลัง !! The Hurricane Heist เทคนิคสร้างงานละเอียด

The Hurricane Heist

The Hurricane Heist
 

          โลกาวินาศขนานแท้ ! เผยเทคนิคงานสร้าง The Hurricane Heist มหึมาปล้น 600 ล้านเหรียญ ฝ่าโคตรพายุลูกยักษ์

          The Hurricane Heist ปล้นเร็วฝ่าโคตรพายุ ผลงานแอ็คชั่นมหากาฬคอนเซ็ปต์ใหม่โดยฝีมือของ ร็อบ โคเฮน (Rob Cohen) ที่เคยสร้างสุดยอดหนังแอ็คชั่นอย่าง The Fast and the Furious และ xXx  มาแล้ว เรื่องราวของกลุ่มแฮ็คเกอร์มือโปรที่บุกโจรกรรมโรงกษาปณ์แห่งอเมริกา เพื่อหวังชิงเงินสดกว่า 600 ล้านเหรียญฯ ที่กำลังจะถูกทำลาย ในเวลาเดียวกับที่พายุเฮอร์ริเคนระดับ 5 กำลังเข้าโจมตีและพังทุกอย่างในเมืองให้ราบเป็นหน้ากลอง ผู้รอดชีวิตที่ยังติดค้างในเมืองสองคน วิล นักอุตุนิยมวิทยา และ เคซีย์ เจ้าหน้าที่กองคลังสาวสวย ต้องหาทางหยุดยั้งโจรกลุ่มนี้จากการปล้นครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ นำแสดงโดยทีมนักแสดงชั้นนำที่จะมาร่วมกระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนทั้ง โทบี้ เค็บเบลล์ (Ben Hur, Warcraft, Fantastic Four) แมกกี้ เกรซ (Taken, Lock Out, Lost) และ ไรอัน ควานเทน (True Blood)
The Hurricane Heist

The Hurricane Heist

          บอกเลยว่าแค่การเนรมิตฉากการปล้นก็มันแล้ว แต่ครั้งนี้ล้ำขึ้นไปอีกด้วยการปล้นฝ่าพายุเฮอร์ริเคนระดับ 5 เปรียบดังโลกาวินาศกันเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละฉากไล่ล่าพวกเขาตั้งใจทำออกมาให้สมจริงมากที่สุด ใช้เวลาในการเตรียมงานหลายสัปดาห์ โดยเฉพาะการต่อสู้สุดระห่ำระหว่างโดมิเนเตอร์และรถบรรทุกหุ้มเกราะของเหล่าร้าย นักแสดงทุกคนไม่ใช่แค่เตรียมใจให้พร้อมในการเล่นภาพยนตร์ แต่พวกเขาต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมในการถ่ายทำอีกต่างหาก

          โดยผู้กำกับมือฉมัง โคเฮน กล่าวถึงการทำเบื้องหลังสุดมันส์ว่า "พูดมันง่ายกว่าทำออกมาเป็นภาพเยอะ ถ้านักแสดงของเราออกจากรถและไม่ป้องกันตัวเอง เขาจะถูกลมพัดแทบปลิว มันเกือบไม่ต้องแสดงเลยเมื่อคุณเทน้ำ 44,000 แกลลอนลงบนหัวสตั๊นท์และนักแสดง มันเกือบจะกวาดพวกเขาให้ล้มเหมือนสึนามิเลย"

The Hurricane Heist

The Hurricane Heist

          ด้านนักแสดงก็เผยถึงการทำงาน 16 ชั่วโมงต่อวัน กับฉากอันโคตรโหดที่โคตรเหมือนจริง เพราะนักแสดงต่างพูดเป็นเสียงเดียวว่านี่แทบไม่ต้องแสดง เพราะทุกอย่างมันเรียลมาก ราวกับว่าพวกเขาอยู่ท่ามกลางพายุที่แท้จริง เจมส์ คัตเลอร์ ผู้รับบท คลีเมนต์ ไรส์ ตัวร้ายหลักเผยว่า "ทุกคนรู้สึกเหมือนเอาตัวรอดอยู่จริง ๆ มันดีมากเลยนะเพราะคุณไม่รู้สึกเหมือนกำลังแสดงอยู่เลย สีหน้ามันออกมาให้เห็น"

The Hurricane Heist

The Hurricane Heist

          แม็กกี้ เกรซเห็นพ้องกัน "ฉันแทบจะลืมการแสดงไปเลยค่ะ คุณเข้าใจฉันใช่ไหม ?" เธอกล่าวถึงวันแรกของการถ่ายทำ "ย้อนกลับไปเมื่อเดือนสิงหาคม 2016 มันเป็นซีนนอกสถานีตำรวจ พวกเขาเปิดพัดลมให้ลมพัดความเร็ว 100 ไมล์ต่อชั่วโมง มีทั้งฝนและเศษแก้วเต็มไปหมด ลมมันแรงมาก ครั้งแรกที่พวกเขาเปิดสวิตช์ มันแรงจนพัดต้นไม้ล้มเลย ฉันไม่คิดว่ามันจะแรงขนาดนั้น จบวันฉันช้ำไปทั้งตัวเลย"

The Hurricane Heist

The Hurricane Heist

          เตรียมฝ่าพายุยักษ์บุกโกยเงินพร้อมกันใน The Hurricane Heist ปล้นเร็วฝ่าโคตรพายุ  15 มีนาคม 2018 ในโรงภาพยนตร์

The Hurricane Heist

The Hurricane Heist

The Hurricane Heist

The Hurricane Heist

The Hurricane Heist

ภาพจาก Mongkol Major

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อลัง !! The Hurricane Heist เทคนิคสร้างงานละเอียด อัปเดตล่าสุด 13 มีนาคม 2561 เวลา 16:09:05 3,959 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP