x close

ปริศนา ? กรินเดลวัลด์ หายไปไหนในตัวอย่าง Fantastic Beasts 2

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

          ชวนวิเคราะห์ ! ทำไม กรินเดลวัลด์ ไม่โดดเด่นสมฐานะตัวร้ายหลัก ในตัวอย่าง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

          หลังจากนับวันรอคอยกันมานาน ในที่สุด Warner Bros. Pictures ก็ปล่อยตัวอย่างแรก Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald เปิดตัว อัลบัส ดัมเบิลดอร์ วัยหนุ่มมาดกวนและการเดินทางทำภารกิจลับของ นิวท์ สคามันเดอร์ ในเมืองปารีส สนามรบไม้กายสิทธิ์แห่งใหม่ ทำเอาสาวกพ่อมดแม่มดตื่นเต้นไปกับโลกเวทมนตร์อันน่าตื่นตาตื่นใจไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว
          แต่เอ๊ะ.. จะมีใครสงสัยบ้างไหมว่า ภาพยนตร์ก็ตั้งชื่อตอนว่า สัตว์วิเศษ: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ แท้ ๆ แล้วทำไมพ่อมดร้าย เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ที่ควรจะเป็นตัวเด่นของเรื่องกลับโผล่ออกมาแค่แวบเดียวกันล่ะ ? วันนี้ กระปุกดอทคอมเลยขอหยิบข้อมูลจากเว็บไซต์ Screen Rant มาชวนทุกคนวิเคราะห์และไขข้อสงสัย "กรินเดลวัลด์หายไปไหน ?" นี้ไปด้วยกัน

เหตุผลประการแรก

          ว่าด้วยเรื่องของเนื้อเรื่องในหนังชุด Fantastic Beasts ที่มีแผนการสร้างรวมทั้งหมด 5 ภาคด้วยกัน Warner Bros. Pictures จึงตั้งใจเปิดเผยวายร้ายตัวหลักแบบค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปเพื่อทำให้ตัวละคร กิลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ดูลึกลับ น่าค้นหา และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ก่อนเฉลยเบื้องลึกเบื้องหลังของเขาให้ทุกคนเซอร์ไพรส์กันอีกทีในบทสรุปภาคท้าย เช่นเดียวกับ ลอร์ดโวลเดอมอร์ ตัวร้ายหลักในหนังชุดร่วมจักรวาล Harry Potter

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

เหตุผลประการที่สอง

          เนื่องจากก่อนหน้านี้ ประเด็นฉาวของนักแสดงชื่อดังผู้รับบท จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) ที่ถูกภรรยาเด็ก แอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Herd) ฟ้องหย่าข้อหาทำร้ายร่างกายเมื่อปี 2016 แถมยังมีคลิปออกมาแฉ ทำให้แฟน ๆ ส่วนใหญ่ไม่พอใจและเรียกร้องให้ Warner Bros. Pictures ปลดนักแสดงชื่อดังออกจากภาพยนตร์กันอย่างใหญ่โต
(อ่านเพิ่มเติม: ปูดคลิปหลุด แฉ จอห์นนี เดปป อาละวาดใส่ แอมเบอร์ เฮิร์ด !)

          แต่ผู้กำกับ เดวิด เยทส์ (David Yates) และนักเขียนเจ้าของเรื่อง เจ.เค. โรว์ลิ่ง (J.K Rowling) ก็ออกมายืนยันหลังจากนั้นว่าจะไม่มีการแคสติ้งนักแสดงคนใหม่อย่างแน่นอนเพราะ จอห์นนี เดปป์ คือคนที่เหมาะสมกับบทบาทนี้มากที่สุด ยืนยันด้วยทีเซอร์ทีมตัวละครหลักที่ปล่อยออกมาเมื่อปลายปีที่แล้ว ทำให้กระแสวิจารณ์ไม่พอใจและการเรียกร้องให้ปลด จอห์นนี่ เดปป์ ออกจากภาพยนตร์กลับมาเป็นเรื่องใหญ่อีกครั้ง ด้วยเหตุนี้ Warner Bros. Pictures เลยตั้งใจตัดฉากเด่นเปิดตัวละคร กิลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ในตัวอย่างแรกออกไปเพื่อหลีกเลี่ยงกระแสด้านลบจากแฟน ๆ นั่นเอง

https://twitter.com/FantasticBeasts/status/931159964495708160

          อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงข้อสันนิษฐานที่มีความเป็นไปได้มากที่สุดเท่านั้น ส่วนบทบาทตัวละคร กิลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ จะลึกลับชวนพิศวงขนาดไหน และจอห์นนี เดปป์ จะอวดฝีมือการแสดงอันยอดเยี่ยมจนกู้ชื่อเสียงกลับมาได้อีกครั้งหรือไม่ ติดตามกันต่อไปได้ในภาพยนตร์ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald กำหนดฉายทั่วไทยวันที่ 15 พฤศจิกายน 2018

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

          สำหรับ Fantastic Beasts: The Crime of Grindelwald จะเล่าเรื่องราวต่อที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1927 หลังจากภาคแรกไม่กี่เดือน หลังพ่อมดร้าย กรินเดลวัลด์ ที่หลบหนีออกมาจากการจับกุม และเดินหน้ารวบรวมผู้ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน นั่นคือการยกระดับเหล่าผู้มีเวทมนตร์เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood) ให้อยู่เหนือมักเกิ้ล (Muggle) หรือมนุษย์ธรรมดาทั่วไป และในความพยายามที่จะหยุดยั้งแผนการของ กรินเดลวัลด์ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ จึงต้องขอความช่วยเหลือจากศิษย์รัก นิวท์ สคามันเดอร์ ผู้ที่ตกลงให้ความช่วยเหลือโดยไม่รู้ถึงอันตรายที่อยู่ข้างหน้า ความรัก ความภักดี ความเชื่อใจ จะถูกทดสอบแม้แต่ในกลุ่มของเพื่อนและครอบครัว ในโลกเวทมนตร์ที่แบ่งแยกชนชั้นมากยิ่งขึ้นภาพจาก เว็บไซต์ Pottermore, เฟซบุ๊ก Fantastic Beasts

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปริศนา ? กรินเดลวัลด์ หายไปไหนในตัวอย่าง Fantastic Beasts 2 อัปเดตล่าสุด 15 มีนาคม 2561 เวลา 09:14:43 12,447 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP