x close

The Theory of Everything หนังชีวประวัติ สตีเฟน ฮอว์คิง บอกเล่ารักสุดอบอุ่น

The Theory of Everything

The Theory of Everything


          รำลึกการจากไปของ สตีเฟน ฮอว์คิง กับ The Theory of Everything หนังชีวประวัติที่นำเสนอด้านความรักที่ใครหลายคนไม่ค่อยได้เห็น

          ชื่อของ สตีเฟน ฮอว์คิง (Stephen Hawking) อาจจะเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักวิทยาศาสตร์ ว่าเป็นนักฟิสิกส์ทฤษฎีและนักจักรวาลวิทยา เจ้าของทฤษฎีหลุมดำ แต่ในอีกมุมหนึ่งของคอหนังอาจจะรู้จักเขาจากภาพยนตร์เรื่อง The Theory of Everything ภาพยนตร์แจ้งเกิดนักแสดงหนุ่ม เอ็ดดี้ เรดเมย์น (Eddie Redmayne) ผู้รับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตรักของ สตีเฟน ฮอว์คิง กับภรรยาสาว เจน ฮอว์คิง (Jane Hawking) สร้างความประทับใจให้คนทั่วโลก จนสามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมเวทีออสการ์ 2015 (อ่าน: ผลรางวัลออสการ์ 2015 ครั้งที่ 87) กันมาแล้ว


The Theory of Everything

          แต่ล่าสุดมีรายงานจาก เว็บไซต์มิเรอร์ ถึงการจากไปของบุคคลทรงคุณค่า สตีเฟน ฮอว์คิง ผู้ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในบุคคลอัจฉริยะที่สุดของโลก ผู้ซึ่งต่อสู้กับโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) มาอย่างยาวนานถึง 55 ปี (อ่าน: สตีเฟน ฮอว์คิง นักฟิสิกส์ทฤษฎีอัจฉริยะ เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 76 ปี)

The Theory of Everything

          โดยภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาจากหนังสือ Travelling to Infinity: My Life with Stephen ชื่อไทยว่า สู่อนันตกาล : ชีวิตฉัน และสตีเฟน ฮอว์คิง ที่บันทึกความทรงจำของ เจน ฮอว์คิง และฮอว์คิง ตั้งแต่พวกเขาเจอกันในขณะที่ ฮอว์คิง ยังเป็นนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา และร่างกายของเขายังไม่มีความผิดปกติแต่อย่างใด หลังจากนั้นไม่นาน ฮอว์คิง ต้องเผชิญกับโรคร้ายที่ทำให้ร่างกายของเขาค่อย ๆ สูญเสียการควบคุม กล้ามเนื้อเริ่มฝ่อ และสิ่งที่เขาทำได้มีเพียงการรอคอยความตาย ทว่าในช่วงเวลานี้เจนกลับไม่เคยทอดทิ้งเขา และทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกัน ซึ่งการที่มีเจนอยู่เคียงข้างทำให้ ฮอว์คิง กลับมาเข้มแข็งขึ้นอีกครั้ง แม้ว่าการแต่งงานของทั้งคู่ต้องจบลงในท้ายที่สุด เมื่อ ฮอว์คิง เลิกกับเจนเพื่อแต่งงานกับนางพยาบาลที่คอยดูแลเขา แต่เจนก็ยังมองว่าช่วงเวลาที่เธอใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่นั้นเป็นสิ่งที่สวยงาม แม้ว่าเธอต้องมีความอดทน และพยายามประคับประคองครอบครัวให้เป็นดังเช่นครอบครัวของคนทั่วไป

The Theory of Everything

          แม้เรื่องราวของ The Theory of Everything จะเป็นเพียงแค่อีกมุมหนึ่งในชีวิตของ สตีเฟน ฮอว์คิง แต่ก็ไม่ง่ายนักที่เราจะได้เห็นแง่มุมที่อ่อนโยนของนักฟิสิกส์คนเก่ง สำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาหนังมาชมกันได้นะคะ


The Theory of Everything

The Theory of Everything

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Theory of Everything Movie

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
The Theory of Everything หนังชีวประวัติ สตีเฟน ฮอว์คิง บอกเล่ารักสุดอบอุ่น อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2561 เวลา 18:09:16 13,470 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP