x close

เจ้ย อภิชาติพงศ์ ได้ตัว ทิลดา สวินตัน ร่วมแสดงหนังใหม่ Memoria


          คนไทยภูมิใจ ! ทิลดา สวินตัน รับแสดงหนัง เจ้ย อภิชาติพงศ์ "Memoria" พาย้อนเหตุสะเทือนขวัญจากการล่าอาณานิคมในอดีต

          นับเป็นผู้กำกับมากฝีมือที่มีเรื่องให้คนไทยรู้สึกภูมิใจอยู่เสมอจริง ๆ สำหรับ เจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ผู้กำกับชาวไทยที่มีผลงานคุณภาพประดับวงการภาพยนตร์ไทยอยู่มากมาย อีกทั้งยังเคยส่งภาพยนตร์ ลุงบุญมีระลึกชาติ คว้ารางวัลปาล์มทองคำอันทรงเกียรติจากเทศกาลหนังนานาชาติเมืองคานส์ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยครั้งใหญ่มาแล้วเมื่อปี 2010 (คลิก: ลุงบุญมีระลึกชาติ ซิวปาล์มทองคำ เมืองคานส์)
          และล่าสุด ผู้กำกับคนเก่งของเราก็ยกระดับหนังไทยขึ้นไปได้อีกขั้นแล้ว อ้างอิงจากรายงานของเว็บไซต์ The Film Stage เผยข่าวยืนยันจาก The Independent ไว้ว่า หลังจากเคยพูดคุยเกี่ยวกับการร่วมงานด้วยกันมาหลายปี ในที่สุด ทิลดา วินสตัน (Tilda Winston) นักแสดงหญิงแถวหน้าของฮอลลีวูดก็ตอบตกลง รับแสดงบทนำใน Memoria ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ เจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เจ้ย อภิชาติพงศ์

          ทั้งนี้ เจ้ย อภิชาติพงศ์ กำหนดเปิดกล้องไว้ในปีหน้าและจะยกกองบินลัดฟ้าไปยังประเทศโคลอมเบียที่เจ้าตัวอธิบายไว้ว่า "น่าตื่นตาตื่นใจ เพราะมีทั้งภูเขาไฟ เหตุแผ่นดินถล่ม เหตุแผ่นดินไหว การทำเหมืองถ่ายหิน รวมถึงการทำอุโมงค์ใต้ดิน" ทำให้ Memoria เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาที่ได้ถ่ายทำนอกประเทศไทย ซึ่งหนังจะเล่าเหตุการณ์ความรุนแรงจากการล่าอาณานิคมในประเทศโคลอมเบียช่วงยุค 70-80 โดยโฟกัสไปที่ประเด็นความหวาดกลัวในจิตใจ และการรอคอยสิ่งที่เราเองก็ไม่รู้ว่าอะไรของผู้คนเหล่านั้น

เจ้ย อภิชาติพงศ์

          ระหว่างรอผลงานดี ๆ ฝีมือคนไทยที่คาดว่าจะได้ออกฉายครั้งแรกในเทศกาลหนังนานาชาติเมืองคานส์ในปี 2020 ก็อย่าลืมติดตามผลงานพากย์เสียงล่าสุดจากนางเอก ทิลดา วินสตัน ของเรากันได้ใน Isle of Dogs กำหนดฉายแล้วในไทยวันที่ 23 มีนาคม 2018

เจ้ย อภิชาติพงศ์

          สำหรับ เจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ประสบความสำเร็จตั้งแต่สร้างผลงานเรื่องแรก ดอกฟ้าในมือมาร (Mysterious Object at Noon) ที่ได้รับ 4 รางวัลจากเทศหนังนานาชาติมากมาย ทั้งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในปี 2000 โดยเขาเป็นหนึ่งในผู้ผลิตภาพยนตร์ไม่กี่คนในประเทศไทยที่ทำงานนอกระบบสตูดิโอ โครงเรื่องภาพยนตร์ของเขาส่วนใหญ่จะอิงมาจากละครโทรทัศน์ ละครวิทยุ การ์ตูน ภาพยนตร์เก่า ๆ และแรงบันดาลใจมาจากเมืองเล็ก ๆ ชอบใช้นักแสดงที่ไม่มีประสบการณ์ ไม่ใช่มืออาชีพ และใช้บทสนทนาสด

https://twitter.com/DohaFilm/status/972564246528536576

ภาพจาก เว็บไซต์ Kick the Machine Films, เฟซบุ๊ก Isle of Dogs Movie, ทวิตเตอร์ Apichatpong W.

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้ย อภิชาติพงศ์ ได้ตัว ทิลดา สวินตัน ร่วมแสดงหนังใหม่ Memoria อัปเดตล่าสุด 15 มีนาคม 2561 เวลา 14:57:18 3,604 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP