x close

เกร็ดหนัง Hereditary ว่าที่หนังสยองมาแรงแห่งปี 2018

Hereditar          ชวนรู้จัก Hereditary หนังสยองขวัญที่เทศกาลซันแดนซ์การันตีมาแล้วว่า หลอนที่สุด ขนลุกที่สุด และเจ๋งที่สุด !

          ทุกต้นตระกูลต่างก็มีความลับกันทั้งนั้น.. ชมตัวอย่างพร้อมเกร็ดข้อมูลน่าสนใจที่เราเรียบเรียงมาให้จาก Hereditary ภาพยนตร์มาแรงจากค่าย A24 ที่นักวิจารณ์จากเทศกาลซันแดนซ์ต่างก็ยกย่องให้เป็นหนังสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุดแห่งปี 2018 ก่อนไปหวีดลั่นสั่นประสาทกันทั่วโรง
          - Hereditary เล่าฝันร้ายของตระกูลเกรแฮม เมื่อ เอลเลน ผู้เป็นเสาหลักของครอบครัวตายจากไป ลูกสาวและสมาชิกในครอบครัวกลับได้รับมรดกล้ำค่าเป็นเหตุการณ์ลี้ลับเหนือธรรมชาติที่มาพร้อมกับปริศนาความลับของต้นตระกูล และยิ่งพวกเขาอยากค้นหาคำตอบมากเท่าไรก็ยิ่งทำให้หนีออกจากโชคชะตาต้องคำสาปได้ยากมากขึ้นเท่านั้น

Hereditar

          - กำกับโดย อาริ เอสเตอร์ (Ari Aster) ผู้กำกับมือใหม่แกะกล่องผู้เขียนบทภาพยนตร์ด้วยตัวเอง นำทีมชวนขนหัวลุกโดย โทนี่ คอลเล็ตต์ (Toni Collette), อเล็กซ์ วอล์ฟฟ์ (Alex Wolff), มิลลี ชาปิโร (Milly Shapiro), แอนน์ ดาวด์ (Ann Dowd) และ แกเบรียล ไบรน์ (Gabriel Bryne)

          - Hereditary เปิดตัวครั้งแรกในเวลาเที่ยงคืน วันที่ 21 มกราคม 2018 ณ เทศกาลหนังซันแดนซ์ ส่งความหลอนเหนือระดับทำเอาผู้ชมและนักวิจารณ์ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่แหละคือหนังสยองขวัญที่ยอดเยี่ยมที่สุดของปี

Hereditar

          - ว่ากันว่า Hereditary เป็นหนังที่ อาริ เอสเตอร์ จะพาคุณไปพบกับฝันร้ายของตระกูลที่กำลังจะล่มสลายลงจากฝีมือของผู้ล่วงลับ หลอมรวมโศกนาฏกรรมในครอบครัวกับคำสาปลางร้ายที่ไม่สามารถเก็บเงียบไว้ได้อีกต่อไป ก่อนจบลงด้วยภาพที่แตกร้าวเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยอันเป็นมรดกตกทอดและใบเบิกทางพาทุกคนไปสู่นรกขุมสุดท้าย

          - อาริ เอสเตอร์ ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างหนังจากประสบการณ์ตรงของตัวเองโดยเน้นเล่าเรื่องความโศกเศร้าและรอยแผลในจิตใจ อ้างอิงจากคำสัมภาษณ์ต่อเว็บไซต์ Empire "ฝันร้ายที่สุดในชีวิตของผมคือเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว ทั้งเรื่องแย่ ๆ ที่เกิดขึ้นกับพวกเขารวมถึงเรื่องที่พวกเขาทำกับผม"

          - อาริ เอสเตอร์ ตั้งใจให้โทนหนังคล้ายกับสไตล์หนังยุค 60-70 อย่างเรื่อง Rosemary\'s Baby (1968) และ Don\'t Look Now (1973) สองภาพยนตร์ในดวงใจของเขา

Hereditar

          - นักแสดงนำ โทนี่ คอลเล็ตต์ (Toni Collette) เคยให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Yahoo Entertainment ว่า Hereditary เป็นงานที่ทั้งยากทั้งท้าทายที่สุดในชีวิตการแสดง มันทำให้เธอต้องดึงตัวตนภายในของเธอออกมาทั้งหมด

          - การันตีคุณภาพความสยองด้วยคะแนนเต็ม 100% และเรตติ้งเฉลี่ย 9/10 จากนักวิจารณ์จำนวน 26 คนบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes และได้รับคะแนนเฉลี่ยสูงถึง 89/100 จากนักวิจารณ์ 13 คนบนเว็บไซต์ Metacritic

Hereditar

          พิสูจน์ความสยอง ขนลุกไปกับคำสาปของตระกูลเกรแฮม พร้อมไขความลับหาตัวตนที่แท้จริงของ "มรดกลึกลับ" กันได้ในภาพยนตร์ Hereditary กำหนดฉายวันที่ 21 มิถุนายน 2018

Hereditar

Hereditar

Hereditar

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hereditary, เฟซบุ๊ก A24

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกร็ดหนัง Hereditary ว่าที่หนังสยองมาแรงแห่งปี 2018 อัปเดตล่าสุด 26 เมษายน 2561 เวลา 10:07:19 6,247 อ่าน
TOP