x close

เจมส์ กันน์ เฉลย กรูท พูดอะไรในฉากสุดท้าย Avengers: Infinity War

Avengers: Infinity War

Avengers: Infinity War

          (**สปอยล์) ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ บอกความหมายคาใจ กรูท พูดอะไรในฉากสุดท้าย Avengers: Infinity War

          สำหรับคนที่ติดตามหนังมาร์เวลมาตั้งแต่ต้น โดยเฉพาะแฟนคลับของชาวแก๊งผู้พิทักษ์อวกาศจาก Guardians of the Galaxy นอกจากความกวนของสตาร์ลอร์ด ความแซ่บของกาโมร่า ความโหดของแดร๊กซ์ ความมึนของแมนทิส และความฮาของร็อคเก็ตแล้ว ก็คงมีความน่าเอ็นดูของกรูทนี่แหละที่แย่งซีนได้ใจแม่ยกไปได้เต็ม ๆ แต่ถึงจะน่ารักขนาดไหน ก็อดข้องใจไม่ได้ทุกทีว่าคำพูดของ เจ้าต้นไม้ตัวนี้ มันมีความหมายอะไรกันบ้าง เพราะตลอดทั้งเรื่องก็พูดแค่ "I am Groot (ฉันคือกรูท)" แถมหนังยังไม่มีคำแปลขึ้นประกอบให้อีกต่างหาก

** บทความต่อจากนี้จะเปิดเผยเนื้อหาสำคัญใน Avengers: Infinity War เหมาะสำหรับคนที่ชมภาพยนตร์แล้ว **
Avengers: Infinity War

          และหลังจากแก๊งการ์เดี้ยนมาร่วมแจมใน Avengers: Infinity War ล่าสุด แฟน ๆ ก็ไม่สามารถปล่อยภาษากรูทให้ผ่านไปเฉย ๆ ได้อีกต่อไป เนื่องจากฉากก่อนปิดสงคราม Infinity War นั้น น้ำเสียงและท่าทางของกรูทดูดราม่าและน่าสงสารจนแฟนหนังที่ได้ชมฉากนี้ต่างสงสัยในความหมายที่แท้จริง จึงได้สอบถามไปยัง เจมส์ กันน์ (James Gunn) ผู้กำกับต้นตำรับทีมผู้ทักษ์ เลยว่า ประโยคสุดท้ายที่ กรูท พูดกับ ร็อคเก็ต หมายความว่าอะไร ? โดยผู้กำกับคนเก่ง ก็ตอบผ่านทวิตเตอร์ James Gunn เอาไว้ว่า กรูท พูดว่า "พ่อจ๋า" นั่นเอง

https://twitter.com/JamesGunn/status/993265674616221696

          ถือเป็นคำตอบที่ขยี้หัวใจแฟนคลับที่กำลังแหลกสลายกับตอนจบของหนังให้รู้สึกเจ็บปวดมากเข้าไปอีก ขนาดเจ้าของคำถามอย่างผู้ใช้ทวิตเตอร์ Joe Green ถึงกับออกมาตอบกลับว่า "ถ้านี่คือการปลอบใจ ผมคิดว่าผมไม่ควรถามเลยดีกว่า !" ในขณะที่แฟนคลับคนอื่นก็แห่มาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย เช่น "ทุกอย่างมันเจ็บปวดไปหมด ฉันคิดว่าฉันกำลังจะตายเพราะคำเฉลยนี้" และ "ในหัวของฉันตอนนี้มีแต่เสียงตอนร็อคเก็ตพูดว่า 'ไม่.. ไม่.. ไม่ !' ด้วยเสียงที่รวดร้าวที่สุดที่เราเคยได้ยินจากเขาเลย"

          เท่านั้นยังไม่พอ.. เมื่อนักแสดง ไอดริส เอลบา (Idris Elba) ออกมาโพสต์รูปตัวละคร ไฮม์ดัล ที่ตนรับบทผ่านทวิตเตอร์ Idris Elba พร้อมแคปชั่น "คงคิดถึงไอ้หนุ่มของผมน่าดู.. ไฮม์ดัล.." ก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ตัวละครเพื่อนซี้เทพเจ้าธอร์ได้ปิดฉากลงอย่างสมบูรณ์ ยืนยันคำพูดของมาร์เวลที่บอกว่า การสูญเสียใน Avengers: Infinity War เป็นความจริง ได้เป็นอย่างดี (คลิก: Avengers 4 จะไม่ฝืนโชคชะตาที่เกิดขึ้นใน Infinity War)

https://twitter.com/idriselba/status/992678264794763264

          อย่างไรก็ดี หากไม่รวมการยืนยันชัด ๆ ของตัวละครไฮม์ดัลข้างต้น โชคชะตาของซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลมาร์เวลคนอื่น ๆ ก็ยังไม่มีคำสรุปออกมาอย่างเป็นทางการว่า ทุกคนได้ตายจากเราไปแล้วถาวร แต่วิธีการกลับมาเผด็จศึกกับธานอสจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องอดใจรอติดตามกันต่อไปใน Avengers 4 กำหนดฉายวันที่ 3 พฤษภาคม 2019

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Guardians of the Galaxy, Disney ประเทศไทย, เฟซบุ๊ก Marvel Thailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจมส์ กันน์ เฉลย กรูท พูดอะไรในฉากสุดท้าย Avengers: Infinity War อัปเดตล่าสุด 8 พฤษภาคม 2561 เวลา 17:15:14 27,284 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP