x close

เควิน ไฟกี เผยทิศทางจักรวาลมาร์เวลหลังจบ Avengers 4

          เควิน ไฟกี แอบใบ้ ตัวละครใหม่ เรื่องราวใหม่ การจากลาของตัวละครเก่า คือสิ่งที่ทุกคนต้องเจอหลัง Infinity War จบลง

Marvel

          ในที่สุดก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับอนาคตของจักรวาล Marvel Phase 4 ที่จะเริ่มต้นหลังจากสงครามหินอินฟินิตี้จบลงมาอัปเดตเพิ่มเติมกันอีกแล้ว และขอบอกเลยว่าเอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ เพราะผู้เผยข้อมูลในครั้งนี้ก็คือ ประธานคนเก่งของค่าย Marvel Entertainment เควิน ไฟกี (Kevin Feige) ในงาน Produce By Conference 2018 ที่เจ้าตัวได้เข้าร่วมเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2018 และแอบแง้มถึงแผนงานสร้างภาพยนตร์ต่าง ๆ ของจักรวาลมาร์เวลในอนาคต

Avengers: Infinity War

เควิน ไฟกี

          วันนี้ กระปุกดอทคอม เลยหยิบข้อมูลจากเว็บไซต์ Digital LA ที่ได้รวบรวมประเด็นน่าสนใจในงาน Produce By Conference 2018 รวมถึงข่าวอื่น ๆ เกี่ยวกับอนาคตของจักรวาลมาร์เวลมาฝากกัน

• มาร์เวลแท็กทีมผู้กำกับหญิง

          เควิน ไฟกี ตอบคำถาม "หลังจากที่มาร์เวลใช้ผู้กำกับเป็นผู้ชายทั้งหมดสำหรับหนัง 19 เรื่องที่ผ่านมา มีความเป็นไปได้ไหมที่หนังอีก 20 กว่าเรื่องหลังจากนี้จะเป็นฝีมือของผู้กำกับเพศหญิงบ้าง" เอาไว้ว่า เขารับรองไม่ได้ว่าหนังทุกเรื่องหลังจากนี้จะเป็นผลงานของผู้กำกับเพศหญิง แต่จะมีหนังอยู่จำนวนไม่น้อยเลยที่สร้างโดยฝีมือของพวกเธอ

Captain Marvel
ภาพจาก Marvel

• แผนต่อไปสำหรับ MCU

          เควิน ไฟกี กล่าวว่า มี 3 สิ่งที่เราจะได้เห็นหลังจากนี้ 1. เรื่องราวต่อเนื่องของตัวละครที่ทุกคนคุ้นเคย 2. การมาแทนที่ของตัวละครอื่นในบทบาทของตัวละครที่เรารู้จัก 3. แนะนำตัวละครใหม่ ๆ ที่ทุกคนไม่เคยได้ยินมาก่อน (ยกเว้นว่าคุณคือแฟนตัวยงของฉบับคอมมิคนะ)

Avengers 4
ภาพจาก Comics | Marvel.com

• อนาคต X-Men ใน MCU Phase 4

          จากข่าวคึกคักวงการที่ Disney ซื้อกิจการค่ายใหญ่ 20th Fox Century ทำให้แฟน ๆ หลายคนลุ้นว่าจะให้เห็นการรวมจักรวาล X-Men อันเป็นลิขสิทธิ์ของ Fox และจักรวาลมาร์เวลเข้าไว้ด้วยกัน แต่เนื่องจากการซื้อ-ขายของทั้งสองค่ายต้องค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปตามลำดับสัญญาและกฎหมาย ดีลใหญ่จึงยังไม่เสร็จสิ้นดี โดย เควิน ไฟกี พูดถึงประเด็นนี้ว่า "ผมแค่นั่งรอโทรศัพท์ว่า 'ได้' หรือ 'ไม่ได้' จากผู้คนที่อยู่ไกลจากผม" นั่นหมายความว่าตัวเขาเองก็ต้องรอให้การซื้อ-ขายนี้สิ้นสุดโดยสมบูรณ์ก่อนนั้นเอง (อ่านเพิ่มเติม: ไขข้อข้องใจ เมื่อไหร่ X-Men จะเข้าร่วมทีมฮีโร่อเวนเจอร์ส)

Avengers vs X-Men

• โปรเจคท์ภาพยนตร์ที่วางแผนไว้

          เควิน ไฟกี คอมเฟิร์มว่าเราจะได้เห็นหนัง Ms.Marvel ของตัวละคร กามาล่า ข่าน (Kamala Khan) ซูเปอร์ฮีโร่สาววัยรุ่นที่เป็นมุสลิมคนแรกของมาร์เวลกันในอนาคตอีกด้วย แต่ต้องปล่อยหนัง Captain Marvel ออกมาก่อน เพราะอยากให้กัปตันหญิงคนแกร่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับ กามาล่า ข่าน ในการรับบทบาทซูเปอร์ฮีโร่ มิสมาร์เวล นั่นเอง

MCU Phase 4
ภาพจาก Marvel

          นอกจากนี้ เควิน ไฟกี ยังเคยให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ The Wrap ด้วยว่า มาร์เวลกำลังพิจารณาสร้างหนัง The Eternals ของทีมซูเปอร์ฮีโร่ผู้มีชีวิตเป็นอมตะ และพลังแข็งแกร่งเกินมนุษย์เทียบเท่ากับเทพเจ้าของจักรวาล รวมถึงยังสนใจเกี่ยวกับตัวละคร Moon Knight ฮีโร่ที่ได้รับพลังเหนือมนุษย์มาจากเทพแห่งดวงจันทร์ของอียิปต์ ผู้แข็งแกร่งเกินใครแต่กลับต่อสู้ได้ในสนามรบใต้แสงจันทร์เท่านั้น

MCU Phase 4
ภาพจาก Marvel

          ทั้งนี้ เควิน ไฟกี กล่าวว่า มาร์เวลมีตัวละครน่าใจอยู่มากมายในตอนนี้และปรึกษากันถึงความเป็นไปได้ที่จะหยิบตัวละครเหล่านั้นมาทำเป็นหนังอยู่ตลอด เพราะฉะนั้นแผนการสร้างอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ภายหลัง (อ่านเพิ่มเติม: Marvel Phase 4 จะมีเซอร์ไพรส์และฮีโร่ใหม่อีก)

Kevin Feige

          เชื่อว่าแฟน ๆ คงแทบจะรอเห็นอนาคตของจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่กันต่อไปไม่ไหว ซึ่งเราก็ต้องรอติดตามกันต่อไปจนกว่าจะมีการส่งข่าวอัปเดตเพิ่มเติม ตอนนี้ ขอให้ทุกคนเตรียมตัวไปอุดหนุนผลงานถัดไปของค่ายโปรดอย่าง Ant-Man and the Wasp กันก่อน เพราะอีกไม่กี่อึดใจก็เข้าโรงภาพยนตร์บ้านเราแล้วในวันที่ 4 กรกฎาคม 2018


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เควิน ไฟกี เผยทิศทางจักรวาลมาร์เวลหลังจบ Avengers 4 อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2561 เวลา 16:47:46 11,639 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP