x close

ณเดชน์ โอดพากย์เสียง พญาวัชรครุฑ สุดยาก

          ณเดชน์ คูกิมิยะ กดดันสวมวิญญาณพากย์เสียง พญาวัชรครุฑ ภูมิใจแทนฝีมือกำกับคนไทยในแอนิเมชั่น ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์
ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์

ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์

          หลังปล่อยภาพโปสเตอร์และตัวอย่าง ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ ออกไป ก็ทำเอาวงการหนังไทยฮือฮาสุด ๆ เมื่อมีชื่อของพระเอกหนุ่มสุดฮอต ณเดชน์ คูกิมิยะ มาร่วมให้เสียงพากย์ พญาวัชรครุฑ ฮีโร่ของเรื่องในหนังแอนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องล่าสุด ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ โดย มหาวิทยาลัยรังสิต, อาร์เอสยู แอนิเมชั่น และ เอ็ม พิคเจอร์ส จากทีมผลิตและกำกับโดยฝีมือคนไทยอย่าง เอ็กซ์ ชัยพร พานิชรุทติวงศ์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จหนัง ยักษ์ เล่นเอาพระเอกหนุ่มอย่าง ณเดชน์ ตื่นเต้นและกดดันไปในตัวกับการมาพากย์เสียงให้กับหนังแอนิเมชั่นเป็นครั้งแรกในชีวิต พร้อมเผยว่า

          "โอ้โห กดดันตั้งแต่วันแรกที่มาพากย์เลยครับ ผมบอกเลยถ้าเสียงผมจะทำให้หนังเสียหายเนี่ย ผมขอถอนตัวดีกว่า (หัวเราะ) ตอนมาวันแรกรู้สึกเราไม่เหมาะหรือเปล่า ถ้าไม่เหมาะผมคงต้องถอนตัว สุดท้ายพี่เค้าก็บอกโอเคเลยโล่งอกไป แต่ก็แอบรู้สึกดีใจเพราะเป็นครั้งแรกเลยที่ผมได้มีโอกาสมาพากย์เสียงเป็นตัวละคร แอนิเมชั่น หินมาก เรื่องนี้พากย์เป็นพญาวัชรครุฑ คาแรกเตอร์เป็นนายทหารเอก เหมือนหัวหน้าทหารกองทัพครุฑ คอยป้องป้องเมืองอโยธยาจากพวกยักษ์รากษสที่เข้ามารุกราน ผมเคยพากย์การ์ตูนมาเมื่อ 3 ปีที่แล้วของพี่แอน ทองประสม โอ้โห เรื่องนี้คนละฟีลกันเลย กดดันกว่าเยอะ แต่พอเสร็จออกมา ผมรู้สึกภูมิใจที่มาพากย์ เพราะเป็นหนังแอนิเมชั่นฝีมือของคนไทยและทีมงานไทยล้วน ๆ อยากสนับสนุนงานคนไทยด้วยกัน และเป็นหนังที่มหาวิทยาลัยเราสนับสนุนด้วย เลยมีกำลังใจในการพากย์เยอะขึ้น ถึงไม่ถนัดในตอนแรก แต่ตัวผมก็ได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ อย่างน้อยถือเป็นประสบการณ์ที่ดีเพิ่มขึ้นให้กับตัวเรา"

ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์

          "ที่สำคัญอีกอย่างผมรู้สึกว่าการที่เราได้เปิดให้โอกาสคนไทยได้มีพื้นที่ในการแสดงออกทางด้านสื่ออย่างแอนิเมชั่นเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่คนไทยน่าจะช่วยกันสนับสนุน เพราะใช้เวลาทำมากว่า 4 ปี ตั้งแต่ดีไซน์ สร้างสรรค์ ขน ปีก เสื้อเกราะครุฑ จนถึงมูฟเมนต์ต่าง ๆ ของสัตว์ในป่าหิมพานต์ กว่าจะออกมาแต่ละซีนที่เราเห็นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องปรบมือและยกนิ้วให้เลย และอีกอย่างเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ไทยด้วย เด็ก ๆ ก็ดูได้ เพราะสนุกและตลกด้วย พากย์ไปผมยังขำไปเลย อยากให้ไปสนับสนุนงานของคนไทยกันครับ"  

ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์

          เตรียมพบกับหนังแอนิเมชั่นจากฝีมือคนไทย ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ แล้วมาลุ้นกันว่า มหาสงครามนี้ กองกำลังผสมของเหล่าสัตว์ในป่าหิมพานต์จะช่วยพวก ครุฑ ชิงเมืองอโยธยากลับคืนจากพวก รากษส ได้สำเร็จหรือไม่ 19 กรกฎาคม 2561 รู้กัน !

ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์

ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์

ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ณเดชน์ โอดพากย์เสียง พญาวัชรครุฑ สุดยาก อัปเดตล่าสุด 28 มิถุนายน 2561 เวลา 18:10:02 4,833 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP