x close

เรื่องเล่าจาก จอห์นนี เดปป์ กับมรสุมชีวิตที่ต้องเผชิญตลอดหลายปี

          จอห์นนี เดปป์ เปิดใจถึงชีวิตที่กำลังตกต่ำและถังแตก จากคดีฟ้องร้องและทรัพย์สินที่สูญเสียไปเกือบ 650 ล้านเหรียญ


 จอห์นนี่ เดปป์
ภาพจาก PAN Photo Agency / Shutterstock, Inc.

          "คุณมาเพื่อถามหาความจริงงั้นเหรอ ? มันเต็มไปด้วยเรื่องหักหลังมากมายเลยล่ะ.." จอห์นนี เดปป์กล่าวกับ สตีเฟ่น โรดริก (Stephen Rodrick) ผู้เขียนบทความจากเว็บไซต์ Rolling Stone ก่อนเริ่มต้นบทสนทนาที่เผยถึงชีวิตของเขาตั้งแต่สมัยก่อนเข้าวงการ ยุครุ่งเรืองเต็มไปด้วยชื่อเสียงและเงินทอง จนถึงปัจจุบันที่เจอแต่ปัญหารุมเร้ามากมายจนเกือบจะเป็นโรคซึมเศร้า และวันนี้ กระปุกดอทคอม ได้เรียบเรียงข้อมูลทั้งหมดมาสรุปเป็นประเด็นน่าสนใจ ที่จะทำให้ทุกคนได้รู้ว่า เบื้องหลังของชีวิตที่ดูเพียบพร้อมของแวมไพร์ฮอลลีวูด จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) อาจไม่ใช่อย่างที่ทุกคนคิดเสมอไป (คลิก: เปิดภาพล่าสุด จอห์นนี เดปป์ ผอมซูบจนจำแทบไม่ได้ !)

• จากเถ้าธุลีสู่ดาวค้างฟ้าในฮอลลีวูด

          จอห์นนี เดปป์ เล่าว่า เขาเกิดในครอบครัวไร้พ่อเป็นผู้นำ และโตมาจากการเลี้ยงดูของแม่ที่เป็นโรคจิตเภทอ่อน ๆ เข้าขั้นทำลายข้าวของในบ้านและทำร้ายลูก แต่แม้จะถูกกระทำจนบาดเจ็บนับครั้งไม่ถ้วน ทุกครั้งที่แม่กลับบ้าน เดปป์ ก็จะคอยนวดเท้าผ่อนคลายให้เธอเสมอ "แม่ของผมคือมนุษย์ที่โหดร้ายที่สุดในบรรดาผู้คนที่ผมเจอมาทั้งชีวิต" คือสิ่งที่ เดปป์ กล่าวในงานศพของแม่เมื่อปี 2016 แม้ความทรงจำที่สวยงามในวัยเด็กจะมีไม่มากนัก แต่สิ่งแรกที่เขาทำหลังจากได้เงินก้อนใหญ่ก้อนแรกก็คือ "ซื้อฟาร์มม้าเล็ก ๆ เป็นของขวัญให้แม่"


          แม้ช่วงปี 1986-2006 จะเป็นช่วงชีวิตที่รุ่งที่สุดจากคิวถ่ายหนังที่แน่นเอี้ยดถึง 32 เรื่อง นำมาซึ่งเงินจำนวนมหาศาลที่ เดปป์ ใช้ปรนเปรอชีวิตที่เคยขาดของตน ตั้งแต่กว้านซื้ออสังหาริมทรัพย์หลากหลายแห่ง ครอบครองสิ่งของหรูหราทุกอย่างที่ตนอยากได้ ดื่มด่ำกับอบายมุขทุกอย่างที่มี แต่ก็ต้องแลกกับการสูญเสียผู้คนที่เขารักไปเพราะสิ่งไม่ดีไม่งามเหล่านั้น

• ชีวิตที่ไม่เหลือใครอยู่เคียงข้าง

          หลังจากสูญเสียเพื่อนรักอย่าง ทอม เพตตี้ (Tom Petty), ฮันเตอร์ เอส. ธอมป์สัน (Hunter S. Thompson) และริเวอร์ ฟินิกซ์ (River Phoenix) รวมถึงแม่ผู้เป็นที่รักไป จอห์นนี เดปป์ ก็ดันมีเรื่องขัดแย้งกับพี่สาวแท้ ๆ ทั้งยังแตกหักกับภรรยา แอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Heard) ถึงขั้นหย่าร้างและเกิดคดีฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายหลายล้าน (อ่านเพิ่มเติม: แอมเบอร์ เฮิร์ด ผวา จอห์นนี เดปป์ ทำร้ายหน้าช้ำ เดินหน้าพึ่งศาลสั่งห้ามเข้าใกล้)

จอห์นนี เดปป์ แอมเบอร์ เฮิร์ด
ภาพจาก JASON MERRITT / AFP

          เป็นเรื่องน่าเศร้า ทีปัจจุบันชีวิตของ เดปป์ ดูเหมือนว่าจะมีทนายความ อดัม วัล์ดแมน (Adam Waldman) คอยอยู่เคียงข้างเพื่อต่อสู้กับคดีความทั้งหลายที่เขาต้องเผชิญเพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่ง Rolling Stone บรรยายเอาไว้ว่า ชายที่อยู่ตรงหน้าเขาคือ "หนึ่งในนักแสดงผู้โด่งดังที่สุดในโลกกำลังสูบบุหรี่กับนักเขียนและทนายความ ขณะที่เชฟส่วนตัวของเขากำลังทำอาหารและบอดี้การ์ดกำลังดูโทรทัศน์.. ไม่มีใครสักคนที่มาอยู่รอบตัวเขาโดยไม่ได้รับค่าจ้าง"

• เศรษฐีดาราผู้ถังแตกและคดีความกับบริษัทดูแลการเงิน


          เมื่อครั้งที่มีทรัพย์สินในครอบครองจำนวนมหาศาลกว่า 650 ล้านเหรียญสหรัฐ จอห์นนี เดปป์ จึงมอบหมายให้บริษัท TMG (The Management Group) ของเพื่อนร่วมธุรกิจ โจเอล แมนเดล (Joel Mandel) และโรเบิร์ต แมนเดล (Robert Mandel) เป็นผู้ดูแลจัดการบัญชีการเงินและค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเขา แต่กลับเป็นเรื่องราวใหญ่โตเมื่อปี 2017 นักแสดงหนุ่มออกมาฟ้องร้องถึงความไม่โปร่งใสในการทำงานของพี่น้องแมนเดล ที่สมรู้ร่วมคิด โอนเงินจำนวนหลายล้านเข้าบัญชี คริสตี เดมโบรว์สกี (Christi Dembrowski) พี่สาวแท้ ๆ ของเดปป์ และบัญชีของ นาธาน โฮล์มส์ (Nathan Holmes) ผู้ช่วยคนสนิทโดยไม่แจ้งให้เขารู้ รวมถึงทำเรื่องจ่ายภาษีล่าช้าเป็นเหตุให้เดปป์ต้องเสียเงินชดใช้เพิ่มเติมโดยใช่เหตุ ซึ่งหลังจากนั้น TMG ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและฟ้องร้องกลับว่า ทั้งหมดเป็นเพราะนิสัยฟุ่มเฟือยของตัวเขาเอง (อ่านเพิ่มเติม: บริษัทดูแลการเงินแฉ จอห์นนี เดปป์ ติดนิสัยใช้เงินมือเติบ เดือนละกว่า 70 ล้าน)

          ปัจจุบันคดีความดังกล่าวก็ยังไม่จบสิ้น อ้างอิงจากรายงานของเว็บไซต์ Deadline เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2018 ระบุว่า เดปป์ เพิ่งว่าจ้างทนายความชุดใหม่จาก Michelman & Robinson มาแทนที่ทนายความชุดเก่า Phelps & Phillips เพื่อต่อสู้คดีฟ้องร้องมูลค่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐกับ TMG ต่อไป ทั้งนี้ คริสตี เดมโบรว์สกี ยังคงเป็นประธานใหญ่ของ Infinitum Nihil สตูดิโอโปรดักชั่นหนังที่ เดปป์ เป็นผู้ก่อตั้งเมื่อปี 2004 โดย คริสตี ไม่เคยออกมาให้สัมภาษณ์ถึงคดีความข้างต้นและพูดถึงความสัมพันธ์ของเธอกับน้องชายเลยสักครั้ง ส่วน เดปป์ ขอออกความเห็นแค่ว่า คริสตี จะกลายเป็นคนเชื่อง ๆ คนหนึ่งทันที เวลาอยู่กับพี่น้องแมนเดล

https://www.instagram.com/p/Bi9vTcyBgo3/embed

• สรุปทรัพย์สินทั้งหมดของ จอห์นนี เดปป์

          เว็บไซต์ The Cut รวมรวบรายชื่อทรัพย์สินและรายจ่ายต่าง ๆ ของนักแสดงวัยเก๋า จอห์นนี เดปป์ ที่มีการเปิดเผยในบทความ รวมทั้งที่ถูกแฉจากการฟ้องร้องของบริษัท TMG เอาไว้ ดังนี้

          - 75 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับคฤหาสน์ทั้งหมด 14 แห่ง

          - 7 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับค่าชดเชยคดีทำร้ายร่างกาย ฟ้องร้องโดย แอมเบอร์ เฮิร์ด

          - 5 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับงานไว้อาลัย ยิงเถ้ากระดูกของเพื่อนรัก ฮันเตอร์ เอส. ธอมป์สัน (Hunter S. Thompson) ขึ้นฟ้าด้วยปืนใหญ่

          - 1.8 ล้านเหรียญสหรัฐ/ปี สำหรับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

          - 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับแพทย์ส่วนตัว สามารถโทรเรียกได้ตลอดเวลา

          - 1 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับค่าแต่งงานที่จัดขึ้นบนเกาะส่วนตัวในบาฮามาสกับ แอมเบอร์ เฮิร์ด อดีตภรรยาคนล่าสุด

          - 200,000 เหรียญสหรัฐ/เดือน สำหรับค่าเดินทางโดยเครื่องบินส่วนตัว สำหรับหลีกเลี่ยงปาปารัซซี่

          - 30,000 เหรียญสหรัฐ/เดือน สำหรับไวน์ (เดปป์ ยอมรับว่าจริง ๆ เสียมากกว่านี้)

          - 30,000 เหรียญสหรัฐ/เดือน สำหรับบ้านเช่าในลอสแอนเจลิสให้ผู้เป็นแม่อาศัยจนกระทั่งเสียชีวิต (แต่ต้องจ่ายค่าเช่าต่ออีกหลายเดือนเพราะบริษัทดูแลการเงินลืมยกเลิกสัญญาเช่าให้)

          - 7,000 เหรียญสหรัฐ สำหรับซื้อโซฟาจากกองถ่าย Keeping Up the Kardashians ตามคำเรียกร้องของลูกสาว

          นอกจากนี้ ยังมีทรัพย์สินและรายจ่ายอื่น ๆ อีกเพียบ อาทิ คฤหาสน์ขนาด 975 ตารางเมตรในประเทศอังกฤษ, คฤหาสน์ขนาด 743 ตารางเมตรชื่อเล่นว่า ปราสาทแดร็กคูล่า (Dracula\'s Castle), คฤหาสน์สำหรับอดีตภรรยา วาเนสซ่า พาราดิส (Vanessa Paradis) และลูก ๆ, เกาะส่วนตัวในบาฮามาส, ฟาร์มของครอบครัวในรัฐเคนตักกี้, คลังเก็บของที่ระลึกจากวงการฮอลลีวูด 12 แห่ง, The Viper Room ไนท์คลับย่านหรูฮอลลีวูด, มอเตอร์ไซค์ Harley Davidson 1940, รูปวาดศิลปะชื่อดัง 200 ชิ้น, กีตาร์ 70 ตัว, รถยนต์หรู 45 คัน

จอห์นนี่ เดปป์
ภาพจาก Tinseltown / Shutterstock, Inc.

          ค่าจ้างทนายความสำหรับประกันตัวจากคดีความต่าง ๆ (รวมค่าปิดปากหลังจบคดี), เงินเดือนสำหรับ ผู้ควบคุมเสียง (Sound Engineer) ที่ช่วยบอกบทผ่านหูฟังขณะเขาถ่ายหนัง, ค่าใช่จ่ายไม่อั้นสำหรับตกแต่งบ้าน, ค่าแต่งงาน ค่าเช่า และใช้หนี้เงินกู้ให้พี่สาว

• ชีวิตรักที่ไม่ยั่งยืน เรื่องขัดแย้งกับคนใกล้ชิด และโรคซึมเศร้าที่รุมเร้า

          แม้ จอห์นนี เดปป์ จะไม่สามารถออกความเห็นเรื่องคดีฟ้องร้องทำร้ายร่างกายอดีตภรรยาแอมเบอร์ เฮิร์ด ได้เพราะข้อตกลงทางกฎหมายหลังจบคดี แต่ดูเหมือนว่าชีวิตรักกับนักแสดงสาวสวยจะนำมาซึ่งปัญหามากมาย ทั้งความขัดแย้งกับพี่สาวที่ไม่เห็นด้วยกับการแต่งงาน เติมไฟให้คดีเก่าเรื่องเงินจนมองหน้ากันไม่ติดจนถึงปัจจุบัน ทั้งต้องเสียค่าชดเชยให้กับคดีฟ้องร้องมากถึง 7 ล้านเหรียญสหรัฐ แถมยังโดนกระแสโจมตีจากสังคมเรื่องสิทธิของผู้หญิง เรียกร้องให้โดนปลดออกจากหนัง Fantastic Beast แต่โชคดีที่เรื่องราวไม่ใหญ่โตตามนั้น (อ่านเพิ่มเติม: ย้อนดูเส้นทางความรัก จอห์นนี เดปป์ กับความสัมพันธ์ที่สิ้นสุดลงทั้ง 7 หน)


บ้านดาราต่างประเทศ
ภาพจาก Jason Merritt/AFP

          อย่างไรก็ดี จอห์นนี เดปป์ ยอมรับว่ามรสุมชีวิตทั้งเรื่องการเงินและเรื่องส่วนตัวนั้นกระทบต่อจิตใจไม่น้อย เพราะเขารู้สึกว่าไม่สามารถเชื่อใจใครได้อีกแล้ว ปัจจุบัน เดปป์ ตัดสินใจออกทัวร์คอนเสิร์ตกับวงดนตรี Hollywood Vampires และบันทึกทุกเรื่องราวของชีวิตลงในพิมพ์ดีดเครื่องเก่า "ผมรู้สึกอ่อนแอที่สุดตั้งแต่เคยเป็นมา.. ผมไม่สามารถรับความเจ็บปวดในทุก ๆ วันได้เลย.." นักแสดงหนุ่มกล่าว "ผมดื่มด่ำกับวอดก้ายามเช้าและลงมือเขียนจนกระทั่งน้ำตามันเอ่อออกมาเต็มสองตา ขนาดที่ผมไม่สามารถเห็นหน้ากระดาษได้อีกต่อไป.. ผมพยายามคิดให้ออกว่าผมทำอะไรที่ทำให้ผมต้องมาเจอกับเรื่องแบบนี้ ผมพยายามใจดีกับทุกคน ช่วยเหลือทุกคน จริงใจกับทุกคนมาโดยตลอด.. ความซื่อสัตย์คือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผม แต่สุดท้ายเรื่องพวกนี้ก็ยังเกิดขึ้นอีกจนได้"

https://www.instagram.com/p/Bj3bFnkA7ke/embed


          สำหรับใครที่อยากรู้เรื่องราวของ จอห์นนี เดปป์ มากกว่านี้ สามารถอ่านฉบับเต็มได้ที่บทความ "The Trouble With Johnny Depp" บนเว็บไซต์ Rolling Stone ที่มีการพูดถึงช่วงชีวิตที่มันสุดเหวี่ยงกับเพื่อนคนสนิท การเดินทางในวงการฮอลลีวูด รวมถึงนิสัยขี้เหล้าเมายาและชีวิตส่วนตัวด้านอื่น ๆ เอาไว้อย่างละเอียด แฟน ๆ ก็อย่าลืมเป็นกำลังใจให้ป๋าเดปป์ของเราก้าวข้ามมรสุมชีวิตมากมายไปได้อย่างราบรื่นด้วยนะ 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องเล่าจาก จอห์นนี เดปป์ กับมรสุมชีวิตที่ต้องเผชิญตลอดหลายปี อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2564 เวลา 14:03:48 129,546 อ่าน
TOP