x close

12 คนดัง ที่ทุ่มฟิตหุ่นเพื่อบทฮีโร่สุดแกร่งบนจอยักษ์

          ไม่เป๊ะไม่เลิก ! เปิดรายชื่อ 12 นักแสดง ผู้ตั้งใจออกกำลังอย่างหนัก เพื่อรับบทบาทในจักรวาลหนังฮีโร่
12 คนดัง ที่ทุ่มฟิตหุ่นเพื่อบทฮีโร่

          คิดจะหยิบหนังสือการ์ตูนมาสร้างเป็นภาพยนตร์สักเรื่อง แน่นอนว่าต้องมีความสมจริง หยิบทั้งแก่นเรื่องหลัก ทั้งฉากสถานที่ และสำคัญที่สุดเลยก็คือเหล่าตัวละครนำต่าง ๆ มาใช้อ้างอิง แต่จักรวาลฮีโร่ฉบับคอมมิคก็ดันเต็มไปด้วยตัวละครนำที่มีรูปร่างหน้าตาแข็งแกร่ง หุ่นล่ำ ๆ กล้ามโต ๆ เพราะต้องต่อสู้กับวายร้ายและกอบกู้โลก จักรวาลฮีโร่ฉบับหนังเลยต้องเฟ้นหานักแสดงที่เหมาะสมกับบทบาทสุดสตรองเหล่านั้น แต่ปัญหาคือ โลกความจริงมันไม่ได้หาคนที่หุ่นเป๊ะตรงบทง่าย ๆ นี่สิ..

          วันนี้ กระปุกดอทคอม เลยถือโอกาสรวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ Screen Rant และ Cheatsheet พาทุกคนไปรู้จักกับ 12 นักแสดงที่ลงทุนเปลี่ยนแปลงตัวเอง เข้าโปรแกรมฟิตรูปร่างอย่างเข้มข้นในช่วงเวลาสั้น ๆ ให้สมกับเป็นต้นแบบซูเปอร์ฮีโร่ของแฟน ๆ บนจอยักษ์ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีใครบ้างละก็ ตามเราไปพบกับพวกเขาได้เลย


1. กัล กาดอท (Gal Gadot) - ไดอาน่า ปรินซ์ (Wonder Woman)

          จากสาวผอมเพรียวในแฟรนไชส์ Fast and Furious ที่ต้องเพิ่มกล้ามเนื้อให้ดูฟิตเป๊ะสมกับเป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนแกร่งแห่งจักรวาล DC สาว กัล กาดอท ใช้เวลา 6 เดือนไปกับตารางออกกำลังที่เข้มงวดมากขึ้นขนาด 6 ชั่วโมง/วัน แบ่งเป็น 2 ชั่วโมงสำหรับออกในยิม 2 ชั่วโมงสำหรับฝึกคิวบู๊ และ 2 ชั่วโมงสำหรับกีฬาขี่ม้า ส่วนเรื่องโภชนาการ นักแสดงสาวไม่ได้เข้มงวดมากนักเพราะเป้าหมายของเธอคือเพิ่มกล้ามเนื้อให้ดูสมส่วนขึ้นเท่านั้น เธอจึงสามารถกินแฮมเบอร์เกอร์ หรืออาหารฟาสต์ฟู้ด สลับกับมื้ออาหารสุขภาพได้


2. คริส อีแวนส์ (Chris Evans) - สตีฟ โรเจอร์ส (Captain America)


          การฟิตหุ่นเพื่อรับบท ฮิวแมนทอร์ช ใน Fantastic Four กลับกลายเป็นเรื่องง่ายไปเลย เมื่อ คริส อีแวนส์ ได้รับโจทย์เพิ่มกล้ามเนื้อให้ได้ 13 กิโลกรัมเพื่อรับบท กัปตันอเมริกา ซึ่งในความเป็นจริงก็ไม่ได้ง่ายเหมือนในหนังที่เข้าเครื่องขยายร่างปุ๊บหุ่นก็เป๊ะปั๊บ เพราะเขาทุ่มทุนออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงขนาดเคยอาเจียนมาแล้วในยิมเพราะหักโหมมากเกินไป โดยมีตารางออกกำลังกายที่เน้นแต่การเล่นเวตเป็นส่วนใหญ่ และคาร์ดิโอเป็นส่วนน้อย


3. คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) - ธอร์ โอดินสัน (Thor)


          จะรับบทเป็นตัวละครระดับพระเจ้าทั้งทีแน่นอนว่ารูปร่างหน้าตาก็ต้องเป๊ะกว่ามนุษย์ธรรมดาทั่วไป คริส เฮมส์เวิร์ธ เลยลุยฟิตหุ่นอย่างเข้มงวดกับเทรนเนอร์ดีกรีเจ๋งผู้เป็นถึงอดีตทหารหน่วยซีล เน้นออกกำลังช่วงแขนและไหล่เสริมความมาดแมนเวลาออกกล้อง ควบคู่กับการคุมอาหารที่เน้นกินอกไก่และเนื้อแดงไม่ติดมันเป็นหลัก จนในที่สุดเทพเจ้าสายฟ้าของเราก็เพิ่มกล้ามเนื้อเพียว ๆ มาประดับร่างได้มากถึง 11 กิโลกรัมเลยทีเดียว

12 คนดัง ที่ทุ่มฟิตหุ่นเพื่อบทฮีโร่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Avengers, อินสตาแกรม Chris Hemsworth

https://www.instagram.com/p/BKImqsLB2YX/embed

4. คริส แพรตต์ (Chris Pratt) - ปีเตอร์ ควิลล์ (Guardians of the Galaxy)

          จากชายผู้มีหุ่นไม่ตรงตามมาตรฐานซูเปอร์ฮีโร่สุด ๆ ในตอนแรก มาเจอกับโปรแกรมฟิตหุ่นแบบเร่งด่วนภายใน 5 เดือนจากเทรนเนอร์ส่วนตัวเพื่อรับบทพระเอกมาดกวนแห่งจักรวาลมาร์เวล คริส แพรตต์ ต้องคุมอาหารโดยกินเฉพาะเนื้อไร้ไขมัน ผัก-ผลไม้ ธัญพืช ทั้งห้ามแตะแอลกอฮอล์ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายที่แบ่งเป็น 3 ช่วงด้วยกันคือ 2 เดือนแรกสำหรับเพิ่มขนาดกล้ามเนื้อ 2 เดือนถัดมาสำหรับปรับสมดุลรูปร่าง และ 1 เดือนสุดท้ายสำหรับกระตุ้นการเต้นของหัวใจด้วยคาร์ดิโอ โดยมีเป้าหมายคือ "เพิ่มกล้ามเนื้อ ลีนไขมัน และฟิตปั๋ง"


5. เฮนรี่ คาวิลล์ (Henry Cavill) - คลาร์ก เคนท์ (Superman)

          เป็นนักแสดงหนุ่มที่ดูแลหุ่นตัวเองเป็นทุนเดิมอยู่แล้วดูได้จากหนังเรื่อง Immortals ที่ฟิตล่ำได้ใจสาว ๆ มากมาย แต่ เฮนรี่ คาวิลล์ ก็รู้สึกว่า ซูเปอร์แมน ผู้เป็นฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดในทุกจักรวาลต้องดูบึกบึนมากขึ้นกว่านี้ เขาจึงตั้งเป้าเพิ่มขนาดหุ่นด้วยการกินอาหารเพิ่มขึ้นเท่าตัวขนาด 5,000-6,000 แคลอรี/วัน และออกกำลังกายด้วยโปรแกรมที่ทั้งเข้มงวดและเข้มข้นของนักกีฬาเวตโอลิมปิก


6. คริสเตียน เบล (Christian Bale) - บรูซ เวย์น (Batman: Begins)

          หลังจากลงทุนลดน้ำหนักเกือบ 30 กิโลกรัมเพื่อรับบทชายผอมกะหร่องใน The Machinist คริสเตียน เบล มีเวลาเพียง 6 เดือนเพื่อฟิตหุ่นให้ปังสมบทบาทซูเปอร์ฮีโร่แบทแมน เขาคุมอาหารเพิ่มแต่กล้ามเนื้ออย่างจริงจังและไม่แตะไขมันเลยแม้แต่นิดเดียว พร้อมเวตเทรนนิ่งน้ำหนักมากกว่า 50 กิโลกรัมควบคู่ไปด้วย จนผลลัพธ์ที่ได้นั้นคุ้มค่าเกินกว่าที่ผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) คาดหวังเอาไว้ซะอีก


7. เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) - บรูซ เวย์น (Batman v Superman: Dawn of Justice)


          หลังจาก คริสเตียน เบล สร้างมาตรฐานหุ่นสุดเป๊ะเอาไว้ เบน แอฟเฟล็ก ผู้รับบท แบทแมน คนถัดมาก็เลยรู้สึกว่าเขาจะยอมไม่ได้ พร้อมมุ่งหน้าสู่โปรแกรมสร้างหุ่นกับเทรนเนอร์ส่วนตัวทันทีทันใด แถมยังมุ่งมั่นตั้งใจขนาดเข้ายิม 5-6 วัน/สัปดาห์ และออกหนักถึง 2 ครั้งในบางวันเลยทีเดียว


8. ฮิวจ์ แจ็กแมน (Hugh Jackman) - เจมส์ โฮว์เลตต์ ฮัดสัน / โลแกน (Wolverine)

          ตั้งแต่รับเล่นบทมนุษย์กลายพันธุ์วูล์ฟเวอรีน ฮิวจ์ แจ็กแมน ก็ตั้งหน้าตั้งตาออกกำลังกายอย่างหนักโดยมีเทรนเนอร์ส่วนตัวดูแลตั้งแต่โภชนาการและการออกกำลังกายทั้งหมด และแม้จะได้เปิดตัวครั้งแรกในหนัง X-Men เมื่อปี 2000 นักแสดงหนุ่มก็ยังคงออกกำลังกายรักษาหุ่นเพื่อรับบทในภาคถัด ๆ ไปอย่างต่อเนื่อง โดยมีเคล็ดลับประจำตัวเล็ก ๆ คือ ก่อนถ่ายทำฉากที่ต้องอวดหุ่น เขาจะไม่ดื่มน้ำเลยแม้แต่นิดเดียวเพื่อหลีกเลี่ยงการบวมน้ำของกล้ามเนื้อ


9. ไมเคิล บี. จอร์แดน (Michael B. Jordan) - คิลมองเกอร์ (Black Panther)

          หุ่นล่ำ ๆ แบบนักมวยใน Creed ยังไม่หนำใจ ไมเคิล บี. จอร์แดน ต้องเพิ่มน้ำหนักอีก 6 กิโลกรัมเพื่อรับบท คิลมองเกอร์ ตัวร้ายมาดหล่อใน Black Panther เพื่อฟาดฟันกับราชาพยัคฆ์ ด้วยตารางเวตเทรนนิ่งเน้นรูปร่างส่วนบน 2 ครั้ง/วัน จำนวน 6 วัน/สัปดาห์ พร้อมเพิ่มมื้ออาหารเป็น 6 มื้อ/วัน ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็แสนคุ้มค่า เพราะ คิลมองเกอร์ กลายเป็นหนึ่งในตัวละครที่แฟน ๆ จดจำและตกหลุมรักมากที่สุดในจักรวาลหนังมาร์เวล


10. ทอม ฮาร์ดี้ (Tom Hardy) - เบน (The Dark Knight Rises)

          เป็นนักแสดงที่ลงทุนเปลี่ยนรูปร่างให้ตรงกับบทบาทที่ต้องรับมาโดยตลอดจริง ๆ สำหรับ ทอม ฮาร์ดี้ ที่แม้จะเคยสร้างหุ่นเพื่อบทนักมวยปล้ำใน Warrior มาแล้ว ก็ต้องเพิ่มความบึกบึนเข้าไปอีกเพื่อบทวายร้ายตัวเป้งแห่ง The Dark Knight Rises โดยเพิ่มปริมาณอาหารมากถึง 6,000 แคลอรี และโหมออกกำลังกายอย่างหนักขนาด 4 ครั้ง/วัน เรียกว่า ใช้ชีวิตอยู่ในยิมตั้งแต่ตื่นจนถึงเวลานอนเลย


11. โจ แมงกาเนลโล (Joe Manganiello) - สเลด วิลสัน (Justice League)

          ได้รับบทเป็นวายร้ายชื่อดังแห่งจักรวาล DC ทั้งที แน่นอนว่า โจ แมงกาเนลโล ก้ต้องทุ่มทุนแปลงโฉมให้มีมาดเท่ ๆ แมน ๆ สมกับเป็นตัวละครสายดาร์ก ซึ่งก็น่าสนใจที่หนุ่ม โจ แมงกาเนลโล ไม่ได้โหมออกกำลังกายอย่างหนักหรือเน้นเวตเทรนนิ่งเป็นหลักอย่างคนอื่น แต่เขากลับออกกำลังเรียกเหงื่อด้วยการฝึกศิลปะต่อสู้หลากหลายแขนง โดยเฉพาะวิชาดาบของญี่ปุ่น


12. จอช โบรลิน (Josh Brolin) - เคเบิล (Deadpool 2)

          เพราะขนาดตัวที่ไม่ได้สูงโปร่งเหมือนหนุ่มในฝันของใครหลายคน นักแสดงวัยเก๋าจึงต้องทุ่มเทให้กับการฟิตกล้ามมาทดแทนเพื่อรับบท เคเบิล ผู้ต้องต่อกรกับฮีโร่ชีวิตอมตะ เดดพูล นอกเหนือจากการออกกำลังกายด้วยเวตเทรนนิ่งอย่างหนัก 3-5 วัน/สัปดาห์ เขายังยึดหลักพื้นฐานของโภชนาการเพื่อสุขภาพที่ดีอย่าง "ไม่น้ำตาล ไม่ขนมปัง ไม่พาสต้า" ในช่วงเวลาที่ต้องสร้างหุ่นอีกด้วย

https://www.instagram.com/p/Bg_lyJVHVt_/embed


          อ่านมาถึงตรงนี้ ทุกคนก็คงรู้แล้วว่านักแสดงแต่ละคนต้องมีความมุ่งมั่นและมีวินัยกันขนาดไหนกว่าจะมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ผู้เป็นไอดอลของเราอย่างทุกวันนี้ อย่าลืมติดตาม ให้กำลังใจ และสนับสนุนให้พวกเขาได้มีผลงานดี ๆ ออกมาให้พวกเราชมกันต่อไปด้วยนะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 คนดัง ที่ทุ่มฟิตหุ่นเพื่อบทฮีโร่สุดแกร่งบนจอยักษ์ อัปเดตล่าสุด 3 กรกฎาคม 2561 เวลา 12:15:49 74,206 อ่าน
TOP