โปรแกรมหนังใหม่ 2 สิงหาคม 2561 6 เรื่อง 6 รส เรื่องไหนน่าดู ส่องให้รู้กันไป

          เช็กลิสต์โปรแกรมหนังใหม่ประจำ 2 สิงหาคม 2561 หลากเรื่องครบรส ส่วนจะมีหนังใหม่เรื่องอะไรบ้าง.. มาชมกันเลย

โปรแกรมหนังใหม่ 2 สิงหาคม 2561

          หลังจากหยุดยาวกันมา หลายคนคงมีกิจกรรมผ่อนคลายยามว่างในรูปแบบต่าง ๆ และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน ก็คือการชมภาพยนตร์นั่นเอง  และในสัปดาห์นี้ก็เป็นการเริ่มต้นเดือนใหม่ที่มาพร้อมกับโปรแกรมหนังฉายแบบอัดแน่น วันนี้ กระปุกดอทคอม จะมาแนะนำโปรแกรมหนังเดือนสิงหาคม 2561 ที่เข้าฉายในสัปดาห์แรก (2 สิงหาคม 2561) บอกได้คำเดียวว่าครบทุกรสชาติจริง ๆ ส่วนจะมีหนังเรื่องอะไรให้ดู และมีเรื่องราวเป็นอย่างไร มาติดตามเช็กลิสต์หนังโรงน่าดูเดือนสิงหาคม 2561 กันเลย

• App War แอปชนแอป

App War แอปชนแอป

แนว: ตลก / โรแมนติก


          ถ้าศัตรูทางธุรกิจเกิดมีใจให้กัน ชีวิตพวกเค้าจะเจอกับรักที่ success หรือชีวิตที่แสนเศร้า ?

          บอมบ์ กับ จูน สองหัวหน้าทีมทำแอปฯ หน้าใหม่ที่ไม่เคยประสบความสำเร็จในการประกวด Startup เวทีไหนมาก่อนเลย วันหนึ่งพวกเขาได้เจอกันโดยบังเอิญ เมื่อได้ทำความรู้จักกันมากขึ้นก็พบว่าต่างคนต่างก็ชอบอะไรหลาย ๆ อย่างเหมือนกันจนคุยกันถูกคอ และเกิดเป็นความรู้สึกดี ๆ ขึ้น ค่ำคืนนั้นทำให้บอมบ์ได้แรงบันดาลใจและปิ๊งไอเดียแอปฯ แอปฯ หนึ่งขึ้นมา แต่หลังจากเปิดตัวแอปฯ ได้ไม่นาน ก็มีอีกแอปฯ หนึ่งเปิดตัวในเวลาไล่เลี่ยกัน ทั้งไอเดียและคอนเซ็ปต์ของแอปฯ คล้ายของเขาจนแทบจะเรียกได้ว่า "ก๊อป" กันออกมาทีเดียว และเมื่อสืบถึงตัวเจ้าของแอปฯ ก็พบว่า แอปฯ นั้นเป็นของ จูน นั่นเอง 

          ทั้ง บอมบ์ และ จูน ได้เจอกันอีกครั้ง แต่เป็นในฐานะคู่แข่ง เมื่อต่างคนต่างก็เชื่อมั่นว่าตัวเองเป็นเจ้าของไอเดียแอปฯ นี้ และไม่มีใครยอมรับว่าตัวเองเป็นฝ่าย "ก๊อป" แถมเวลาของการแข่ง Startup ครั้งใหม่ก็กำลังจะมาถึง และครั้งนี้มันคือการเดิมพันด้วยอนาคตของทั้งสองทีม โดยมีการระดมทุนระดับร้อยล้านเป็นเดิมพัน ทั้งสองทีมต่างต้องเอาตัวรอด พวกเขาเริ่มคิดวิธีตุกติก ยิ่งเวลาดำเนินไป แผนการล้วงลับแอปฯ คู่แข่งของทั้งสองต่างก็เริ่มเลยเถิด และอยู่นอกเหนือการควบคุมมากขึ้นทุกขณะ

          "สงครามแอปฯ" ครั้งนี้ เป็นการวัดใจของทั้งสองทีม ว่าแท้จริงแล้วทั้งคู่ต้องการเอาชนะกัน เพราะอีโก้และเงิน หรือเพราะจริง ๆ แล้ว สิ่งที่ขับเคี่ยวกันอยู่นั้น คือเสียงเรียกร้องของหัวใจตนเองกันแน่
 
ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่

แนว: แอนิเมชั่น / สืบสวนสอบสวน

          สถานที่ที่ใช้ในการจัดงานประชุม Tokyo Summit คือ สิ่งก่อสร้างแห่งใหม่ในอ่าวโตเกียวที่มีชื่อว่า "Edge of Ocean" แต่สิ่งก่อสร้างขนาดมหึมาที่ต้องใช้กำลังตำรวจกว่า 2 หมื่นคน เพื่อรักษาความปลอดภัยสำหรับงานประชุมในวันที่ 1 พฤษภาคม นั้น กลับเกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่ขึ้น ! ที่นั่นมีคนเห็นเงาของ อามุโร่ โทรุ ผู้สังกัดองค์กรลับของกรมตำรวจหรือในอีกชื่อหนึ่งว่า "ZERO" ซึ่งมีอำนาจสั่งการตำรวจรักษาความมั่นคงทั่วประเทศ และโคนันก็อดสงสัยในการกระทำปริศนาของอามุโร่ที่เคลื่อนไหวอย่างลับ ๆ ไม่ได้

          ลายนิ้วมือที่ถูกทิ้งไว้เป็นหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทำให้บ่งชี้ได้ว่า คนร้ายคือ โมริ โคโกโร่ ผู้เคยมีชื่ออยู่ในกรมตำรวจ ส่วนโคนันที่เริ่มรู้สึกเป็นศัตรูกับอามุโร่ จากการที่โคโกโร่ถูกจับ ก็ได้ฟังเรื่องคดีประหลาดในอดีตที่อามุโร่เคยไล่ต้อนผู้ต้องสงสัยจนต้องฆ่าตัวตาย และขณะที่มีการลงมติสั่งฟ้องโคโกโร่ ก็เกิดเหตุก่อการร้ายปริศนาพร้อมกันหลายจุดในตัวเมืองโตเกียว ซึ่งอยู่ในภาวะเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด

          ระหว่างที่โคนันและตำรวจรักษาความมั่นคงกำลังเข้าใกล้ แผนสมคบคิดที่ถูกซ่อนอยู่ในคดี พวกเขาก็ได้รู้ว่าวันเปิดการประชุม Summit นั้น เป็นวันเดียวกับที่ยานสำรวจไร้มนุษย์ขนาดใหญ่ "หงส์ขาว" เสร็จสิ้นจากภารกิจที่ดาวอังคารและเดินทางกลับสู่โลก สุดท้ายแล้วจะมีอะไรเกิดขึ้นในวัน X Day ที่กำลังใกล้เข้ามากันนะ ? แล้วอามุโร่ โทรุ ผู้เต็มไปด้วยปริศนา เป็นมิตรหรือศัตรูกันแน่ 
 
• The Darkest Minds จิตทมิฬ
The Darkest Minds จิตทมิฬ

แนว: แอ็คชั่น / วิทยาศาสตร์ / ระทึกขวัญ
 

          "จงอย่ากลัว การต่อสู้กลับ", "ยอมรับ พลังของตัวเอง"
 

          เรื่องราวของเหล่าวัยรุ่นที่เกิดพัฒนาความสามารถใหม่อันทรงพลังขึ้นมาได้อย่างลึกลับ และพวกเขาได้ถูกทางรัฐบาลข่มขู่คุกคามและถูกคุมขัง "รูบี้" สาวน้อยวัย 16 ปี หนึ่งในวัยรุ่นที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่ทุกคนเคยเจอมา ได้หนีออกจากค่ายและเข้าร่วมกับกลุ่มวัยรุ่นผู้หลบหนีคนอื่น ๆ เพื่อตามหาที่หลบภัย จนได้พบครอบครัวใหม่ และในไม่ช้าพวกเขาก็ได้พบว่า ในโลกที่ผู้ใหญ่ซึ่งมีอำนาจต่างหักหลังพวกเขา การหลบหนีนั้นไม่เพียงพอ พวกเขาต้องเดิมพันต่อต้าน และใช้พลังที่รวบรวมมาเพื่อทวงคืนสิทธิในการควบคุมอนาคตของตนเอง

• The Spy Who Dumped Me 2 สปาย สวมรอยข้ามโลก
The Spy Who Dumped Me 2 สปายสวมรอยข้ามโลก


แนว: แอ็คชั่น / ตลก

          เรื่องราวของ ออเดรย์ และเพื่อนสาว มอร์แกน ที่ชีวิตกำลังจะเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อ ดรูว์ แฟนเก่าของเธอโผล่มาที่อพาร์ตเมนต์พร้อมกับทีมนักฆ่าที่ไล่หลังมาเป็นพรวน ทั้งสองงัดเทคนิคการต่อสู้และหนีเอาตัวรอดจนพวกเธอเองยังต้องแปลกใจ หนำซ้ำพวกเธอยังได้ไปขโมยแฟลชไดรฟ์ที่เก็บความลับสุดยอดจากศพของมือสังหาร ก่อนที่จะสวมรอยเป็นสายลับออกไปทำภารกิจสุดฮาเพื่อช่วยโลก
 
• Over Drive ทีมซิ่งผ่าฟ้า
Over Drive ทีมซิ่งผ่าฟ้า

แนว: แอ็คชั่น / ชีวิต
 

          เหยียบให้มิด แล้วพิชิตมันด้วยฝัน
 

          Over Drive ทีมซิ่งผ่าฟ้า บอกเล่าเรื่องราวการไล่ตามฝันและความสัมพันธ์ของสองพี่น้อง อาสุฮิโระ ฮิยามะ หัวหน้าวิศวกรผู้คอยซัพพอร์ตทีมแข่งรถ Spica (สไปก้า) ทุกคนล้วนแต่นับถือและให้ความเคารพเขา อาสุฮิโระ มีน้องชายคนหนึ่งชื่อ นาโอสุมิ ฮิยามะ นักขับรถแข่งผู้เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์และความสามารถในการขับรถ เขาเป็นนักแข่งรถสังกัดเดียวกับพี่ชายของเขา ด้วยสไตล์การขับรถแบบมุทะลุ ดุดัน ท้ามฤตยูของนาโอสุมิ ทำให้ทั้งสองต้องทะเลาะกันอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งวันหนึ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เมื่อผู้จัดการหญิง ฮิคารุ เอนโดะ เข้ามาในชีวิตของพวกเขาทั้งสอง

• Shoplifters ครอบครัวที่ลัก
Shoplifters ครอบครัวที่ลัก

แนว: ชีวิต

          Shoplifters แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในญี่ปุ่น หนังเล่าเรื่องของ โอซามุ นอกจากทำงานเป็นกรรมกร เขายังลักเล็กขโมยน้อยเป็นอาชีพเสริมด้วย โดยมีลูกชาย โชตะ เป็นผู้ช่วย

          วันหนึ่ง ขณะทั้งคู่กลับจากการขโมยของ โอซามุ ได้เจอกับ ยูริ เด็กหญิงตัวน้อยอยู่ตัวคนเดียว เขาจึงตัดสินใจพาเธอกลับมาบ้านด้วย แม้ว่า โนบุโยะ ภรรยาของเขาจะไม่พอใจที่เขาพาเด็กที่ไหนไม่รู้มาอยู่อาศัยด้วย ถึงอย่างนั้นตัวเธอและรวมถึงสมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัวอย่าง อากิ น้องสาวของโนบุโยะ และ คุณยายฮัตสุเอะ ก็ดูแลเด็กหญิงคนนี้เป็นอย่างดี ถึงแม้พวกเขาจะเป็นครอบครัวเล็ก ๆ แต่พวกเขาก็เป็นครอบครัวที่มีความสุข ทว่าในช่วงเวลาที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ความลับบางอย่างก็เปิดเผยออกมาทำให้ทั้งครอบครัวต้องสั่นคลอน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
โปรแกรมหนังใหม่ 2 สิงหาคม 2561 6 เรื่อง 6 รส เรื่องไหนน่าดู ส่องให้รู้กันไป โพสต์เมื่อ 2 สิงหาคม 2561 เวลา 09:12:20 4,291 อ่าน
TOP