หนังใหม่เข้าโรง 16 สิงหาคม 2018 อัดแน่นด้วยหนังน่าดูมาให้เลือกชม

          ได้เวลาอัปเดตรอบหนังในสัปดาห์นี้ จะมีภาพยนตร์เรื่องไหนเข้าฉายบ้าง... มาติดตามกันเลย

          เผลอแป๊ปเดียวก็ผ่านไปครึ่งเดือนแล้วกับเดือนสิงหาคม แต่สำหรับเหล่าโอตะ (แฟนคลับ BNK48) คงสิ้นสุดการรอคอยกันเสียที เพราะสารคดีของสาว ๆ BNK48 เข้าฉายให้ได้ชมกันแล้ว แน่นอนว่ายังมีหนังอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจให้ติดตามกันอีก ไม่ว่าจะเป็นหนังภาคต่ออย่าง โรงแรมผีหนีไปพักร้อน ภาค 3 หรือการกลับมาอีกครั้งของ คืนล้างบาป ที่จะมาเล่าถึงจุดเริ่มต้นของการฆ่าคนไม่ผิดกฎหมาย ใน 1 วัน

          แน่นอนว่าไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ยังมีหนังน่าดูทยอยให้เลือกชมตามความชอบ... ว่าแล้วก็มาอัปเดตกันเสียหน่อยว่าสัปดาห์นี้ (16 สิงหาคม 2018) มีหนังเรื่องอะไรให้เลือกชมกันบ้าง

แนว: สารคดี

          BNK48 คือ Idol Girl Group ที่มีสมาชิกเป็นหญิงสาวตั้งแต่อายุ 13 ถึง 23 ปี รวมทั้งหมด 26 คน* โดยคอนเซ็ปต์ของวงคือ ‘เด็กหญิงธรรมดา ๆ ที่มี ความพยายาม’ ในการออกแต่ละซิงเกิลจะมีสมาชิกเพียง 16 คน จากทั้งหมด เท่านั้น ที่จะได้รับเลือกให้มีผลงาน สมาชิกทุกคนจึงพยายามทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อมและพัฒนาตัวเอง 

          แต่แล้ววันหนึ่ง... ทุกคนก็เรียนรู้ว่าความพยายามอย่างเดียวอาจไม่พอ และปลายทางของความพยายาม นอกจากความสำเร็จแล้ว มันยังมีอย่างอื่น ที่ไม่คาดคิดรออยู่เช่นกัน

          BNK48 : BNK48 Girls Don't Cry คือภาพยนตร์สารคดีวัยรุ่นปี 2018 ผลงานล่าสุดของ เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ที่จะแสดงให้เห็นว่า นอกจากเสียใจ และดีใจแล้ว น้ำตาวัยรุ่น ยังมีความหมายอะไรซ่อนอยู่อีก 

          *เฉพาะสมาชิกวงรุ่นที่ 1 เท่านั้น ปัจจุบัน BNK48 มีสมาชิกวงรุ่นที่ 2 จำนวน 27 คน รวมสมาชิกทั้งหมด 53 คน (ข้อมูลเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2561)

Hotel Transylvania 3: Summer Vacation

โรงแรมผีหนีไปพักร้อน 3: ซัมเมอร์หฤหรรษ์

แนว: แอนิเมชั่น

          มาร์วิส เซอร์ไพรส์ แดรกคูล่า ด้วยการพาครอบครัวเดินทางไปร่วมทริปล่องเรือสัตว์ประหลาดสุดหรู เพื่อหวังให้เขาได้พักผ่อนจากการดูแลโรงแรมมาตลอด เหล่าปีศาจมีช่วงเวลาที่สุดแสนจะพิเศษระหว่างล่องเรือนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นวอลเลย์บอล หรือบุฟเฟ่ต์อาหารสุดพิสดาร แต่เรื่องราวไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้น เมื่อแดรกคูล่าได้ตกหลุมรักกัปตันเรือที่สุดแสนจะอันตราย เขาจะต้องรักษาสมดุลระหว่างครอบครัว เพื่อนฝูง และความรักครั้งใหม่ ซึ่งมันอาจจะมากเกินไป แม้กระทั่งกับแวมไพร์ที่มีอำนาจมากที่สุดอย่างเขา

The First Purge ปฐมบทคืนล้างบาป

แนว: แอ็คชั่น / ระทึกขวัญ

          เพื่อลดอัตราการก่ออาชญากรรมตลอดทั้งปีให้เหลือต่ำกว่าหนึ่งเปอร์เซ็นต์ กลุ่มบรรพบุรุษผู้ก่อตั้งอเมริกายุคใหม่ NFFA (New Founding Fathers of America) ได้ทดสอบทฤษฎีเชิงสังคมวิทยาที่ให้ผู้คนได้ปลดปล่อยความก้าวร้าวออกมาเป็นเวลาหนึ่งคืนในชุมชนที่ห่างไกล แต่เมื่อความรุนแรงของผู้กดขี่ปะทะกับความกราดเกรี้ยวของคนที่ตกเป็นเบี้ยล่าง แนวคิดนี้จึงแพร่ระบาดจากเมืองบ้านนอกที่ถูกใช้เป็นหนูทดลอง และแพร่กระจายไปทั่วประเทศ

          ย้อนสู่จุดกำเนิดของคืนล้างบาป เรื่องราวของการบุกเบิก 12 ชั่วโมงอันตราย ที่อาชญากรรมทุกประเภท รวมถึง ฆาตกรรมกลายเป็นสิ่งถูกกฎหมาย The First Purge ปฐมบทคืนล้างบาป พร้อมหรือยังที่จะพบกับการล้างบาปครั้งแรก

Laplace's Witch แม่มดแห่งลาปลาซ

          เป็นไปได้ไหมที่จะใช้ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติเป็นเครื่องมือในการก่อคดีฆาตกรรมปริศนา ? 

          เมื่อคนสองคนเสียชีวิตเพราะสูดก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ที่เกิดขึ้นกันคนละสถานที่ และผู้ต้องสงสัยคือคนธรรมดา ปีศาจ และแม่มด ตำรวจจึงต้องพึ่งความเห็นของนักวิเคราะห์สิ่งแวดล้อม ชูสุเกะ อาโอเอะ เพื่อพิสูจน์ว่าทั้งสองคดีคืออุบัติเหตุหรือการฆาตกรรม ในระหว่างการสืบสวน ชูสุเกะได้พบกับสาวน้อยปริศนา มาโดกะ อุฮาระ เธอสามารถทำนายสถานที่เกิดปรากฏการณ์ได้อย่างแม่นยำ จุดเริ่มต้นของความร่วมมือระหว่างวิทยาศาสตร์และความลึกลับในการไขคดีฆาตกรรมจึงเริ่มขึ้น

Kuntilanak

กุนตีลานัก กระจกส่องตาย

แนว: สยองขวัญ

         เมื่อเด็ก 5 คนขอท้าพิสูจน์บ้านร้างที่มีผี กุนตีลานัก สุดเฮี้ยนระดับตำนานสิงอยู่ เพื่อชิงเงินรางวัลก้อนโตจากรายการทีวี แต่แน่นอนว่าสิ่งที่พวกเขาพบกลับเป็นความสยดสยองที่หมายปองชีวิตของทุกคนจากสิ่งที่คืบคลานออกมาจากกระจกโบราณที่ตั้งตระหง่านอยู่ในบ้านหลังนี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หนังใหม่เข้าโรง 16 สิงหาคม 2018 อัดแน่นด้วยหนังน่าดูมาให้เลือกชม โพสต์เมื่อ 14 สิงหาคม 2561 เวลา 16:10:42 5,869 อ่าน
TOP