เรื่องย่อ Papillon

Papillon หนีตายแดนดิบ

กำหนดฉาย: 13 กันยายน 2018

แนว: อาชญากรรม / ชีวิต

นำแสดง: ชาร์ลี ฮันแนม, รามี มาเลค, ทอมมี ฟลานาแกน 

กำกับ: ไมเคิล นัวร์

บท: อารอน กูซิโควสกี้
 

"มันคือโคตรคุกนรกที่ไม่เคยมีใครแหกออกมาได้"
          จากเรื่องจริงสุดเหลือเชื่อของ อองรี ปาปิยอง ชาร์เรียร์ ชายชาวฝรั่งเศสผู้ถูกจำคุกเพราะการใส่ร้ายป้ายสี เจ้าของตำนานแห่งการหลบหนีจากคุกหฤโหดแห่งหน้าประวัติศาสตร์ สู่ภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมสุดเข้มข้นที่จะถ่ายทอดให้ผู้ชมได้เห็นถึงความสำคัญของอิสรภาพ Papillon ปาปิยอง หนีตายแดนดิบ นำแสดงโดย ชาร์ลี ฮันแนม (King Arthur: Legend of the Sword) และ รามี มาเลค (Need for Speed) กับเรื่องราวของสองนักโทษที่พยายามหลบหนีจากทัณฑสถานแห่งเฟรนช์เกียนา หนึ่งในคุกที่ได้ชื่อว่าโหดที่สุดในโลกที่ตั้งอยู่ในแถบอเมริกาใต้  ซึ่งใช้เป็นเขตคุมขังนักโทษในอาณานิคมของฝรั่งเศส สถานที่ที่รวมเอาผู้ต้องขังหลากหลายชนชั้นกว่า 70,000 คน คุกนรกบนเกาะร้างที่มีระบบการคุ้มกันอย่างแน่นหนา อีกทั้งยังมีผู้คุมตามธรรมชาติอีกสองอย่าง นั่นคือ ป่าดงดิบและล้อมรอบด้วยมหาสมุทรอันกว้างใหญ่

          เรื่องราวของ ปาปิยอง (ชาลี ฮันแนม) ชายผู้ถูกใส่ร้ายในคดีฆาตกรรม และต้องโทษจำคุกตลอดชีวิตบนเกาะกลางมหาสมุทรที่เปรียบเสมือนนรกบนดิน เพราะความโหยหาอิสรภาพ ปาปิยองได้ร่วมมือกับ หลุยส์ เดก้า (รามี มาเลค) นักปลอมแปลงพันธบัตรผู้ปราดเปรื่อง พวกเขาทั้งสองต้องใช้ทักษะและไหวพริบทั้งหมดที่มีเพื่อหาทางหลบหนีออกจากคุกที่รายล้อมไปด้วยอันตรายแห่งนี้ให้ได้ก่อนที่ความตายจะพรากโอกาสนั้นจากพวกเขาไป

          Papillon ผลงานกำกับโดย ไมเคิล นอร์ (Michael Noer) ผู้กำกับชาวเดนิช ที่หยิบยกเอาผลงานคลาสสิกระดับขึ้นหิ้งปี 1973 ของผู้กำกับ แฟรงคลิน เจ แชฟเนอร์ ที่ได้นักแสดงสุดฮอตระดับแม่เหล็กในขณะนั้นอย่าง สตีฟ แมคควีน และ ดัสติน ฮอฟฟ์แมน แสดงนำ กลับมาสร้างใหม่อีกครั้งด้วยการตีความบทประพันธ์และเปลี่ยนแปลงลำดับการเล่าเรื่องใหม่ที่ต่างออกไปจากฉบับดั้งเดิม โดยมุ่งเน้นไปที่การหลบหนีออกจากคุกนรกสุดโหดเพื่อไปสู่อิสรภาพของปาปิยอง นอกจากนี้ ผู้กำกับ ไมเคิล นอร์ ยังหยิบเอาประเด็นของมิตรภาพ ความสัมพันธ์ ความไว้เนื้อเชื่อใจ และความหวังในการมีชีวิตรอดของสองตัวละครหลัก อย่าง ปาปิยอง ซึ่งนำแสดงโดย ชาร์ลี ฮันแนม (Charlie Hunnam) และ เดกา รับบทโดย รามี มาเลค (Rami Malek) ที่จะสะท้อนถึงมิตรภาพที่จะส่งผ่านไปถึงผู้ชม    
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ Papillon โพสต์เมื่อ 12 กันยายน 2561 เวลา 12:02:10 3,968 อ่าน
TOP