x close

เรื่องย่อ X-Men: Dark Phoenix

20th Century Fox

X-เม็น ดาร์ก ฟีนิกซ์

กำหนดฉาย:
6 มิถุนายน 2019

แนว: แอ็คชั่น / ผจญภัย / วิทยาศาสตร์

นำแสดง: โซฟี เทอร์เนอร์, เจมส์ แม็คอะวอย, ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, ไท เชอริแดน, อีแวน ปีเตอร์ส, โคดี้ สมิท-แมคฟี, นิโคลัส ฮอลท์

กำกับ: ไซมอน คินเบิร์ก

           จีน เกรย์ เริ่มที่จะพัฒนาศักยภาพอันเหลือเชื่อของเธอ ซึ่งนั่นได้นำไปสู่หนทางอันเลวร้าย แล้วมันก็ทำให้เธอกลายเป็นดาร์ก ฟีนิกซ์ ตอนนี้เหล่าเอ็กซ์-เม็นจึงจำเป็นต้องตัดสินใจว่าชีวิตของสมาชิกในทีมจะมีค่ามากกว่าชีวิตของคนทั้งโลกหรือไม่

          เรื่องราวเมื่อเหล่าทีม X-Men ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่น่าหวั่นเกรงและแข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยเจอมา นั่นก็คือ จีน เกรย์ หนึ่งในสมาชิกของทีม ผู้ถูกโจมตีด้วยพลังลึกลับระดับคอสมิกขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ ซึ่งแม้พลังลึกลับนี้จะมอบความแข็งแกร่งแบบไม่จำกัดให้ก็จริง แต่กลับเป็นพลังอันมหาศาลที่แม้แต่ตัวของจีนเองก็ไม่สามารถควบคุมได้ ด้วยพละกำลังและอารมณ์ที่แปรปรวนเข้าขั้นวิกฤต ทำให้จีนแบกรับต่อไปไม่ไหวแล้วระเบิดทุกสิ่งทุกอย่างออกมา และเลวร้ายขนาดกล้าทำร้ายคนที่เธอรักมากที่สุด รวมถึงทำลายหัวใจสำคัญที่รวมทีม X-Men เข้าไว้ด้วยกัน.. เมื่อครอบครัวมิวแทนท์เริ่มแตกหักเป็นเสี่ยง ๆ ทุกคนจึงต้องหาทางกลับมาปรองดองกันอีกครั้ง ไม่ใช่แค่เพราะต้องการดึงจิตวิญญาณของจีนกลับมา แต่ต้องปกป้องมวลมนุษยชาติจากกองทัพเอเลี่ยน ที่หวังโจมตีและยึดครองทั้งกาแล็กซีไปด้วย

           เมื่อ จีน เกรย์ เริ่มที่จะพัฒนาศักยภาพอันเหลือเชื่อของเธอ ซึ่งนั่นได้นำไปสู่หนทางอันเลวร้าย แล้วมันก็ทำให้เธอกลายเป็นดาร์ก ฟีนิกซ์ ตอนนี้เหล่าเอ็กซ์-เม็นจึงจำเป็นต้องตัดสินใจว่าชีวิตของสมาชิกในทีมจะมีค่ามากกว่าชีวิตของคนทั้งโลกหรือไม่

          X-Men: Dark Phoenix เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ ไซมอน คินเบิร์ก นำแสดงโดย เจมส์ แมคอาวอย (รับบทเป็น ชาร์ลส์ ซาเวียร์/โปรเฟสเซอร์ เอ็กซ์), ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ (รับบทเป็น อีริค เลนเชอร์/แม็กนีโต้),  เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (รับบทเป็น เรเว็น ดาร์กโฮล์ม/มิสทีค), นิโคลัส ฮอลท์ (รับบทเป็น แฮงค์ แม็คคอย/บีสต์), อเล็กซานดร้า ชิปป์ (รับบทเป็น โอโรโร มันโร/สตอร์ม), ไท เชอริแดน (รับบทเป็น สก๊อตต์ ซัมเมอร์/ ไซคลอป), โคดี้ สมิท-แมคฟี (รับบทเป็น เคิร์ท แวกเนอร์/ไนท์คลอเลอร์), โซฟี เทอร์เนอร์ (รับบทเป็น จีน เกรย์) และอีแวน ปีเตอร์ส (รับบทเป็น ปิเอโตร แมกซิมอฟ/ควิกซิลเวอร์) 

          เตรียมพบการฟื้นคืนชีพของนกฟีนิกซ์ นกไฟอมตะที่มีพลังไฟร้อนแรงเหนือคณานับใน X-Men: Dark Phoenix

10 เกร็ดเบื้องหลัง
เตรียมพร้อมก่อนปิดตำนานมนุษย์กลายพันธุ์

          และแล้วการเดินทางกว่า 20 ปีของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ก็กำลังจะปิดฉากลง พร้อมกับสงครามครั้งใหญ่ใน X-Men: Dark Phoenix  ที่เกิดจาก จีน เกรย์ ผู้ได้รับพลังลึกลับและควบคุมไว้ไม่อยู่ จนเผลอทำร้ายผู้คนที่เธอรัก นำมาซึ่งจุดแตกหักของครอบครัว X-Men แต่ก่อนจะไปพบกับบทสรุปสุดท้าย เรามาดู 10 เกร็ดหนังดีของ X-Men: Dark Phoenix กันก่อนดีกว่า

20th Century Fox

1. ไซมอน คินเบิร์ก รับหน้าที่เป็นผู้กำกับครั้งแรก หลังจากดูแลแฟรนไชส์ X-Men ในฐานะโปรดิวเซอร์มาอย่างยาวนาน

2. ไซมอน คินเบิร์ก ใช้เวลากว่า 3 ปีเพื่อสร้างให้ดาร์ก ฟีนิกซ์ เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา และต้องการโฟกัสไปที่ความสัมพันธ์ของทีม X-Men มากกว่าฉากบู๊สนั่นทำลายเมือง

3. ตำนานของดาร์ก ฟีนิกซ์ เป็นที่นิยมมากที่สุดในซีรีส์ X-Men เพราะเนื้อเรื่องลึกซึ้ง ไม่ได้มีเพียงแค่เหล่าฮีโร่และวายร้ายปะทะกัน

4. จีน เกรย์ เป็นตัวละครไม่กี่ตัวที่ไม่ใช่ทั้งดำและขาว แต่เป็นสีเทา ซึ่งตรงกับชีวิตจริงของใครหลายคน ทำให้ผู้คนรักเธอ

5. โซฟี เทอร์เนอร์ ต้องเตรียมตัวศึกษาเรื่องโรคจิตเภท และอาการบุคลิกหลากหลายเพื่อรับบท จีน เกรย์

6. ไซมอน คินเบิร์ก และเจสสิกา แชสเทน สนิทกันมากหลังร่วมงานใน The Martian และไซมอนเขียนบทตัวละครใหม่นี้ขึ้นมาเพื่อเธอโดยเฉพาะ

7. ภาพยนตร์ใช้เวลาถ่ายทำ 6 เดือน โดยเริ่มตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ณ ประเทศแคนาดา

8. ผู้ออกแบบฉาก คร้อด พาเร่ สร้างเมืองบ้านเกิดของจีน เกรย์ ขึ้นมาจากที่ดินเปล่า เพราะอยากให้นักแสดงได้สัมผัสกับบรรยากาศจริง ไม่ใช้ฉากหลอกกับกรีนสกรีน

9. มีการนำเฮลิคอปเตอร์น้ำหนักกว่า 4,000 ปอนด์ มาใช้ประกอบฉากโดยใช้สายเคเบิลและเครนยกไว้เพื่อความสมจริงมากที่สุด

10. มีการใช้เทคนิคการถ่ายภาพด้วยกล้องแฮนด์เฮลด์ และรางเลื่อนดอลลี่เป็นครั้งแรกในแฟรนไชส์ X-Men 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ X-Men: Dark Phoenix อัปเดตล่าสุด 10 มิถุนายน 2562 เวลา 19:23:41 697,942 อ่าน
TOP