x close

เรื่องย่อ Blindspotting ที่นี่...ประเทศไหน

กำหนดฉาย: 18 ตุลาคม 2018 (Major x House RCA เท่านั้น)

แนว: ตลก / ชีวิต

นำแสดง: ดาวีด ดิกส์, ราฟาเอล คาซาล, จานิน่า แกวนก้าร์

กำกับ: คาร์ลอส โลเปซ เอสตราดา 

          Blindspotting บอกเล่าถึงเรื่องราวของ คอลลิน และเพื่อนซี้จอมแสบอย่าง ไมลส์ ซึ่งพวกเขาทำงานเป็นพนักงานรับจ้างเคลื่อนย้าย ที่ได้แต่เฝ้ามองย่านที่ทั้งสองโตมาเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันฝั่งคอลลินกำลังประคองชีวิตเพื่อก้าวผ่านช่วงทัณฑ์บนใน 3 วันสุดท้าย สิ่งเดียวที่เขาต้องการ คือ การเริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง แต่ดันเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้น ทำให้คอลลินต้องละเมิดทัณฑ์บน ทั้งสองหนุ่มต้องรักษามิตรภาพของกันและกันเอาไว้ ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางสังคม ทั้งเรื่องสีผิวและชนชั้น ที่ทำให้ทั้งคู่เห็นความแตกต่างของกันและกันมากขึ้น

          เพื่อนซี้ในชีวิตจริงอย่าง ดาวีด ดิกส์ และ ราฟาเอล คาซาล ร่วมเขียนและนำแสดงในเรื่องราวที่เกี่ยวกับมิตรภาพและความแตกต่างทางสีผิวและชนชั้น โดยมีฉากหลังเป็นเมืองโอ๊กแลนด์ มันอัดแน่นไปด้วยสไตล์ อารมณ์ขัน และเนื้อเรื่องอันทรงพลัง

4 เหตุผลที่ชวนดู Blindspotting ที่นี่...ประเทศไหน

1. ผู้กำกับดาวรุ่งแห่งปี คาร์ลอส โลเปซ เอสตราดา

          ถึงแม้ชื่อผู้กำกับจะไม่คุ้นหูกันเท่าไหร่แต่ว่า คาร์ลอส โลเปซ เอสตราดา ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าฝีมือของเขานั้นไม่ธรรมดาจริง ๆ การันตีด้วย รางวัล Directors to Watch จาก Palm Springs International Film Festival 2018 และ Festival Director’s Award จาก Cinetopia Film Festival 2018 อีกหนึ่งรางวัลด้วย

2. โดนใจนักวิจารณ์และเทศกาลหนังทั่วโลก

          Blindspotting ที่นี่... ประเทศไหน นอกจากรางวัลส่วนตัวของผู้กำกับแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังกวาดรางวัลอีกมากมายจากเทศกาลหนังต่าง ๆ ที่ได้รับเลือกให้เข้าฉาย เช่น Best Original Song จาก Nashvile Film Festival 2018 และ Critics Award จาก Deauvile Film Festival 2018 พร้อมถูกเลือกให้เข้าฉายและเข้าชิงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ทั้งจาก Deauvile Film Festival 2018 และ Sundance Film Festival 2018

3. ถูกใจสายฮิปด้วยการนำเสนอที่น่าสนใจ

          Blindspotting ที่นี่...ประเทศไหน เป็นภาพยนตร์จิกกัดสังคมตีแผ่อำนาจมืดของอเมริกา โดยถูกนำเสนอผ่านคู่หูแรปเปอร์ ที่ทั้งแสดงนำและเขียนบท ด้วยตนเอง อย่าง ดาวีด ดิกส์ และ ราฟาเอล คาซาล ที่โกยคำชมจากนักวิจารณ์ได้อย่างท่วมท้น พร้อมเตรียมเคลมเป็นหนังที่คำวิจารณ์ดีที่สุด ของอเมริกาในปีนี้แล้วด้วย

4. ตีแผ่แสกหน้าความยุติธรรม Blindspotting ที่นี่...ประเทศไหน

          คอลลิน (ดาวีด ดิกส์) ต้องผ่านช่วงทัณฑ์บนสามวันสุดท้ายให้ได้ก่อนที่จะเริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง เขาและเพื่อนซี้จอมแสบอย่าง “ไมลส์” (ราฟาเอล คาซาล) ทำงานเป็นพนักงานรับจ้างเคลื่อนย้ายที่ได้แต่เฝ้ามองย่านที่พวกเขาโตมาเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เมื่อเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นทำให้คอลลินต้องละเมิดทัณฑ์บน ทั้งสองหนุ่มต้องรักษามิตรภาพของกันและกันเอาไว้ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางสังคมที่ทำให้ทั้งคู่เห็นความแตกต่างของกันและกันมากขึ้น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ Blindspotting ที่นี่...ประเทศไหน โพสต์เมื่อ 16 ตุลาคม 2561 เวลา 15:54:17 1,003 อ่าน
TOP