x close

13 หนังสยองขวัญเรต R ไล่ล่าจนได้ดี !!

          เปิดรายชื่อ 13 หนังสยองขวัญเรต R ทำเงินสูงเป็นกอบเป็นกำในตารางหนังทำเงินในประเทศ

          วันฮาโลวีนปีนี้หากยังไม่มีโปรแกรมจะไปใช้เวลาข้างนอกที่ไหน ลองหาหนังสักเรื่องมานั่งดูเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศกันดูไหม ? แต่ถ้าไม่รู้จะเลือกหนังเรื่องอะไรมาดู กระปุกดอทคอมก็มีตัวเลือกมาช่วยในการตัดสินใจ โดยเป็นรายชื่อจากการจัดอันดับของ เว็บไซต์ Box Office Mojo ว่าเป็นหนังสยองขวัญเรต R ที่การันตีความนิยมด้วยรายได้ที่สูงในตาราง Box Office (ในประเทศ) และนี่คือรายชื่อของหนังสยองขวัญทั้ง 13 อันดับที่ประสบความสำเร็จทั้งด้านรายได้และชื่อเสียง...
 

† 13. Scream 2 (1997)

Dimension

Total Box Office: 101.36 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          การกลับมาครั้งที่สองของความกลัวและเสียงหวีดจนถึงขีดสุดของ Scream 2 ที่ยังคงได้รับการตอบรับจากคอหนังเขย่าขวัญเป็นอย่างดี นอกจากกอบโกยรายได้ในประเทศไปถึง 101.36 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แล้ว หนังยังทำเงินทั่วโลกสูงถึง 172 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อีกด้วย ภาคนี้เป็นเรื่องราวต่อจากภาคแรก เมื่อ ซิดนีย์ คิดว่าตนเองหลุดพ้นจากเหตุการณ์ฆาตกรรมโหดเมื่อ 2 ปีก่อน และเดินหน้าปรับตัวให้เข้ากับชีวิตใหม่ได้แล้ว โดยหารู้ไม่ว่าฆาตกรโรคจิตและเรื่องราวในอดีตกำลังจะซ้ำรอยเดิมอีกครั้ง เมื่อนักข่าว เกล, เจ้าหน้าที่ดิวอี้ และผู้รอดชีวิตคนอื่น ๆ ค้นพบว่า พวกเขายังคงติดอยู่กับเรื่องราวสุดสยองในวังวนกับดักเดิม ที่ยากต่อการเอาชีวิตรอด

† 12. Annabelle: Creation (2017)

Warner Bros.

Total Box Office: 102.09 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          ความหลอนของตุ๊กตาแอนนาเบลยังคงถูกใจคอหนังเขย่าขวัญอย่างต่อเนื่อง โดยหนังทำเงินในประเทศสูงถึง 102.09 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และทำเงินทั่วโลก 306.51 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งภาคนี้หนังนำเสนอเรื่องราวของผู้สร้างตุ๊กตาแอนนาเบลและภรรยาของเขา ในช่วง 20 ปีหลังจากที่พวกเขาต้องสูญเสียลูกสาวตัวน้อยไปอย่างน่าสลด พวกเขาได้ต้อนรับแม่ชี และเหล่าสาวน้อยจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเข้ามาสู่บ้าน แต่แล้วไม่นานทั้งแม่ชี และเด็ก ๆ ก็กลายเป็นเป้าหมายของ แอนนาเบล ตุ๊กตาผีที่ถูกสร้างขึ้นมา 

† 11. The Conjuring 2 (2016)

Warner Bros.

Total Box Office: 102.47 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          กอบโกยทั้งรายได้และคำวิจารณ์จากเหล่ากูรูผู้ชื่นชอบในความสยองขวัญไปไม่น้อยสำหรับ The Conjuring 2 โดยหนังสามารถทำรายได้ทั่วโลกไปสูงถึง 320.39 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หนังเล่าเรื่อง 7 ปีหลังจากเหตุการณ์ใน The Conjuring ภาคแรก มาคราวนี้ เอ็ด และลอเรน วอร์เรน ต้องสืบหาความจริงในคดี Enfield Poltergeist หรือปรากฏการณ์ที่สิ่งของต่าง ๆ เคลื่อนที่เองได้อย่างปริศนา ซึ่งเกิดขึ้นจริงกับครอบครัวของคุณแม่ลูก 4 ที่อาศัยในลอนดอนช่วงปี 1970 โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่า เจมส์ วาน เตรียมเปิดเรื่องด้วยฉากบ้านผีสิงอมิตี้วิลล์ (Amityville House) สถานที่เกิดเหตุฆาตกรรมครอบครัวเดเฟโอในปี 1974 สยองขวัญเสียจนทีมงานต้องนำบาทหลวงตัวจริงมาปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายก่อนถ่ายทำเลยทีเดียว

† 10. Scream (1996)

Dimension

Total Box Office: 103.05 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          แม้หนัง Scream จะเข้าฉายในช่วงเทศกาลวันหยุด (20 ธันวาคม 1996) ก็ไม่ทำให้ความนิยมของหนังเรื่องนี้ลดลง ด้วยความแปลกใหม่โดนใจวัยรุ่นในยุคนั้นทำให้รายได้ในประเทศของหนังเรื่องนี้สูงถึง 103.05 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แน่นอนว่าความสำเร็จของหนังเรื่องนี้ทำให้ถูกสร้างภาคต่อตามมาอีกหลายภาค โดยในภาคแรกนี้เล่าเรื่องของ ซิดนีย์ ที่ค่อย ๆ สูญเสียคนรอบตัวไปทีละคน โดยฆาตกรที่สวมหน้ากากสีขาวที่โทร. ไปหาเหยื่อทีละคนให้เล่นเกม ที่ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะก็ถูกไล่ล่าอยู่ดี และสถานการณ์เลวร้ายลงเรื่อย ๆ ฆาตกรอาจเป็นใครก็ได้ หรืออาจจะเป็นคนใกล้ตัวของเธอก็ได้ 
 

† 9. Paranormal Activity 3 (2011)

Paramount Pictures

Total Box Office: 104.03 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          แม้จะสร้างมาแล้วถึงสองภาคก็ไม่ทำให้ความนิยมของ Paranormal Activity หรือ เรียลลิตี้ สยองขวัญ ลดลงเลย โดยในภาค 3 นี้ หนังกวาดรายได้ภายในประเทศสูงถึง 104.03 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งภาคนี้หนังพาคุณย้อนกลับไปสู่เหตุการณ์ที่น่าจะเป็นต้นกำเนิดของเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสองภาคแรก ซึ่งหากใครที่เคยชมทั้งสองภาคที่ผ่านมา ก็จะได้รู้เสียทีถึงประวัติความเป็นมาของเคธี่ วิญญาณที่เป็นต้นเหตุชวนหลอนของเรื่องตั้งแต่ภาคที่หนึ่ง ว่าเธอนั้นเป็นใครและมีที่มาที่ไปอันก่อให้เกิดเรื่องหลอนต่าง ๆ ขึ้นได้อย่างไร 
 

† 8. Interview with the Vampire (1994)

Warner Bros.

Total Box Office: 105.26 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ (สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม) และรางวัลลูกโลกทองคำ (สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม) พร้อมกับการแจ้งเกิดหนุ่มหล่ออย่าง ทอม ครูซ และแบรด พิตต์ โดยหนังเล่าเรื่องของ หลุยส์ ชายผู้สูญเสียภรรยา หมดกำลังใจที่จะมีชีวิต เลสแตท ปีศาจดูดเลือดยื่นมือเข้ามาช่วยให้เขาลืมอดีตอันแสนเศร้า โดยการเปลี่ยนเขาให้เป็นแวมไพร์ รับชีวิตอมตะชั่วนิรันดร์ แต่ต้องทนทุกข์กับวิถีแห่งแวมไพร์ที่มิอาจหลีกเลี่ยงได้ สำหรับผลงานสุดคลาสิกเรื่องนี้สามารถทำเงินทั่วโลกไปได้ถึง 223.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

† 7. Paranormal Activity (2009)

Paramount Pictures

Total Box Office: 107.02 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          จากต้นทุนสร้างเพียง 15,000 ดอลลาร์สหรัฐ สู่ความสำเร็จที่น่าทึ่งกับรายได้ 107.02 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จุดเริ่มต้นของความสยองในห้องนอนที่กลายเป็นสถานที่ขนหัวลุกภายในเวลาไม่กี่นาที เหตุการณ์เริ่มขึ้นหลังจากคู่รักหนุ่มสาวย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ และตั้งกล้องเอาไว้ในห้องนอนเพื่อจับภาพความผิดปกติบางอย่างที่ฝ่ายหญิงเชื่อว่าตามติดเธอมาโดยตลอด   
 

† 6. The Nun (2018)

Warner Bros.

Total Box Office: 109.02 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          ปีศาจตนที่สองของจักรวาล The Conjuring ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ตุ๊กตาผีแอนนาเบล หนังสามารถทำรายได้ในประเทศสูงถึง 109.02 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และกวาดเงินทั่วโลกไป 330 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดย The Nun พูดถึงเรื่องราวเมื่อแม่ชีคนหนึ่งในศาสนจักรแห่งโรมาเนียได้ปลิดชีวิตตนเองลง นักบวชผู้รับรู้อดีตสุดสยองขวัญและคำสัตย์สาบานสุดท้ายของเธอ จึงถูกส่งไปยังวาติกันเพื่อสืบหาสาเหตุทั้งหมด ที่นั่นพวกเขาค้นพบสาสน์ลับจากปีศาจ ไม่เพียงชีวิตที่ตกอยู่ในอันตราย ทว่ายังรวมไปถึงชะตากรรม และจิตวิญญาณของพวกเขาเอง พวกเขาต้องเผชิญกับพลังงานที่มุ่งร้ายในรูปลักษณ์แม่ชีปีศาจ

† 5. The Conjuring (2013)

Warner Bros.

Total Box Office: 137.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          แน่นอนว่าความสำเร็จของภาคต่อและภาคแยกของหนังจักรวาลคนเรียกผีต่าง ๆ เริ่มต้นมาจากความหลอนของ The Conjuring ด้วยความหลอนที่ยังคงติดตาใครหลายคนมาจนถึงทุกวันนี้ เพราะนอกจากผู้ชมจะหลอนกับบรรยากาศและคอยระแวงผีร้ายในเรื่องแล้ว สิ่งที่ทำให้หลอนยิ่งกว่าคือเหตุการณ์ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงอีกด้วย และความสำเร็จของหนังเรื่องนี้การันตีได้จากกระแสตอบรับ ที่สามารถทำรายได้ในประเทศ 137.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และทั่วโลกสูงถึง 319.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จึงไม่น่าแปลกใจที่ค่ายหนังเตรียมสานต่อความสำเร็จนี้ด้วยการสร้างต่อภาค 3 ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินงาน
 

† 4. The Blair Witch Project (1999)

Artisan

Total Box Office: 140.54 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          The Blair Witch Project คือหนังทุนต่ำที่ประสบความสำเร็จทั้งรายได้และคำวิจารณ์ หนังใช้ทุนสร้างไป 60,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่กลับกอบโกยรายได้เป็นกอบเป็นกำจากทั้งในประเทศ (140.54 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และต่างประเทศ (248.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) หนังตามติดเรื่องราวของนักศึกษาวิชาภาพยนตร์ 3 คน ที่เข้าไปในป่าเพื่อถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับตำนานแม่มดแบลร์ ก่อนที่พวกเขาจะหายตัวไปอย่างลึกลับ และมีคนมาพบวิดีโอเทปของพวกเขาในอีก 1 ปีถัดมา ซึ่งผู้ชมหลายคนคิดว่าเหตุการณ์ในหนังเป็นเรื่องจริง เพราะถ่ายทำได้เหมือนเหลือเกิน 

† 3. Get Out (2017)

Universal


Total Box Office: 176.04 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          Get Out เป็นหนังที่ได้ชื่อว่าถูกจริตทั้งเหล่านักวิจารณ์และคนดูทั่วไป โดยหนังถูกเสนอเข้าชิงในหลายรางวัล อาทิ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม พ่วงอีก 3 สาขาจาก ออสการ์, 5 สาขาจาก Critics' Choice Awards และ 2 สาขาจากลูกโลกทองคำ แถมตอกย้ำด้วยรายได้จากทั้งในประเทศ (176.04 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และต่างประเทศ (255.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยหนังเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มชาวแอฟริกัน-อเมริกันอย่าง คริส ที่วางแผนเดินทางไปเยี่ยมพ่อแม่ของ โรส แต่ระหว่างเดินทางก็ส่อลางหายนะตั้งแต่รถชนสัตว์จนตำรวจเรียกให้จอด แต่ทุกอย่างยิ่งประหลาดมากขึ้นเมื่อพวกเขาเดินทางมาถึงที่หมาย คริสดูกลายเป็นคนที่ไม่น่าไว้วางใจสำหรับพ่อแม่โรส ยิ่งไปกว่านั้นบรรยากาศที่บ้านก็พิลึกพิลั่นจนน่าขนหัวลุก ที่สำคัญไปกว่านั้นคือหลังจากที่คริสพยายามค้นหาความจริงว่าเกิดอะไรกับบรรดาคนผิวสีในเมืองแห่งนี้ เขาก็เริ่มค้นพบความจริงที่ว่าบรรดาคนผิวสีอย่างเขามักจะเกิดเหตุการณ์หายตัวไปอย่างลึกลับอยู่บ่อยครั้ง และเขาอาจจะเป็นรายต่อไป

† 2. The Exorcist (1973)

Warner Bros.

Total Box Office: 232.91 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          หากพูดถึงหนังสยองขวัญสุดสะพรึงตลอดกาล เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงชื่อของ The Exorcist ผุดขึ้นมาเป็นลำดับแรก เพราะความสยองของเด็กสาวที่โดนผีร้ายเข้าสิงไม่เพียงหลอนตัวละครในเรื่องเท่านั้น แต่ยังทำให้ผู้ชมนอกจอขวัญกระเจิงได้เหมือนกัน ก็เล่นหักหัวตีลังกาเสียขนาดนั้นใครจะไปทนไหว แน่นอนว่าความสยองโดนใจคอหนังเป็นอย่างดี โดยหนังทำรายได้ในประเทศสูงถึง 232.91 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และทั่วโลกสูงเป็นประวัติการณ์ด้วยยอด 630.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และถ้าหากใครยังไม่เคยดูหนังเรื่องนี้มาก่อนละก็ เราขอแนะนำให้เปิดไฟระหว่างชมจะดีที่สุด 

† 1. IT (2017)

Warner Bros.

Total Box Office: 327.48 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          ครองตำแหน่งหนังสยองขวัญเรต R รายได้สูงสุดตลอดกาลไปอย่างสวยงาม สำหรับ "IT" ที่ได้รับคำชื่นชมมากมาย รวมถึงยังกวาดรายได้ถล่มทลายตั้งแต่เปิดตัว โดยหนังทำรายได้ในประเทศสูงถึง 327.48 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และกวาดรายได้แบบถล่มทลายทั่วโลกอีก 700.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกเหนือจากตัวหนังที่ยอดเยี่ยม หนึ่งในสิ่งที่โดดเด่นที่สุดหนีไม่พ้นตัวละคร เพนนีไวซ์ ตัวตลกสยองขวัญ ที่คอหนังส่วนใหญ่ติดใจในความโหด โดยหนังเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อเด็ก ๆ เริ่มหายตัวไปจากเมืองเดอร์รี่ รัฐเมน เด็ก ๆ กลุ่มหนึ่งต้องเผชิญกับความกลัวครั้งใหญ่เมื่อพวกเขาต้องพบกับตัวตลกร้ายที่ชื่อว่า เพนนีไวซ์ ซึ่งมีประวัติฆาตกรรมและใช้ความรุนแรงมาอย่างโชกโชนเมื่อหลายศตวรรษก่อน และในปี 2019 เราจะได้พบกับเพนนีไวซ์  และแก๊งขี้แพ้ในวัยผู้ใหญ่ที่ต้องมาเผชิญหน้ากับความกลัวที่ตามหลอกหลอนพวกเขาอีกครั้ง
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับรายชื่อหนังที่เรานำมาฝากกัน หากยังไม่เคยดูเรื่องไหนก็หามาชมตามความชอบได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
13 หนังสยองขวัญเรต R ไล่ล่าจนได้ดี !! อัปเดตล่าสุด 12 กันยายน 2562 เวลา 11:28:51 36,348 อ่าน
TOP