x close

หนัง Just a Breath Away หมอกมฤตยู

Mongkol Major


กำหนดฉาย: 15 พฤศจิกายน 2018

แนว: วิทยาศาสตร์

นักแสดง: โรแมง ดูริส์, โอลกา คูรีเลนโก, ฟองทีน ฮาดูอิน

กำกับ: ดาเนียล โรบี

          แมทธิวและอันนา มีลูกสาวของที่ป่วย ต้องอาศัยอยู่ในแคปซูลแก้วขนาดใหญ่เท่านั้น ไม่สามารถชีวิตข้างนอกได้ วันหนึ่ง จู่ ๆ ก็มีหมอกควันปริศนาปกคลุมเมืองปารีส และทำให้ผู้คนบาดเจ็บล้มตายมากมาย นอกจากพวกเขาต้องหาทางเอาชีวิตตัวเองให้รอด พวกเขายังต้องทำทุกอย่างเพื่อช่วยลูกสาวที่รักจากสถานการณ์นี้ให้ได้ด้วย

Mongkol Major

Mongkol Major

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

          - Just a Breath Away หรือ Dans la brume เป็นผลงานการกำกับของ ดาเนียล โรบี้ นักทำหนังที่ไต่เต้ามาจากการเป็นผู้กำกับภาพ นี่คือหนังขนาดยาวเรื่องที่ 4 ที่เขากำกับ โดยผลงานเด่นก่อนหน้านี้คือ Louis Cyr (2013) หนังอัตชีวประวัติว่าด้วยชายที่ได้รับการบันทึกว่าแข็งแรงที่สุดในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 หนังได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ และได้รางวัลจากหลายสถาบัน อาทิ รางวัล Jutra Awards สาขาหนังยอดเยี่ยมเมื่อปี 2014
          - นักแสดงนำของเรื่องคือ โรแมง ดูริส์ และ โอลกา คูรีเลนโก รายแรกเคยรับบทนำในหนังตลกไตรภาค L’Auberge Espagnole (2002), Russians Dolls (2005) และ Chinese Puzzle (2013) รวมถึงหนังอาร์ต Mood Indigo (2013) ส่วนรายหลังเคยรับบทเป็นสาวบอนด์ในหนังสายลับ 007 เรื่อง Quantum of Solace เมื่อปี 2008 และผลงานที่เพิ่งเข้าฉายไปเมื่อไม่นานนี้อย่างหนังสยองขวัญ Mara (2018)

Mongkol Major

Mongkol Major

          - หนังที่ถ่ายทำที่ประเทศฝรั่งเศสและเมืองควิเบก ประเทศแคนาดา เรื่องนี้ใช้ทุนสร้างทั้งหมด 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยกว่าจะได้ทุนสร้างนั้นค่อนข้างยากลำบากพอควร ผู้กำกับฯ ต้องคำนวณค่าใช้จ่ายอย่างถี่ถ้วนเพื่อให้สามารถใช้ทุนทั้งหมดไปกับทั้งงานถ่ายทำและงานเทคนิคพิเศษได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

          - จากการเปิดเผยของผู้กำกับ ดาเนียล โรบี หนังเรื่องนี้เกือบจะไม่ได้ทุนสร้างตามเป้าแล้ว แต่เพราะการได้นักแสดงนำที่มีชื่อเสียงอย่าง โรแมง ดูริส์ และ โอลกา คูรีเลนโก เลยทำให้นายทุนสนใจหนังมากขึ้น แม้ว่าการได้ทั้งคู่มานำแสดงจะทำให้ตารางในการถ่ายทำเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย เพื่อให้ทั้งคู่สามารถเข้าฉากร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหา

Mongkol Major

Mongkol Major

          - ด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังที่หมอกควันปริศนาปกคุลมประเทศฝรั่งเศสอย่างไม่มีใครคาดคิดมาก่อน ผู้กำกับฯ จึงต้องเลือกว่าจะเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ในเรื่องให้แก่คนดูและตัวละครได้รู้มากน้อยแค่ไหน โรบี้ตัดสินใจว่าเขาไม่อยากให้คนดูและตัวละครรู้มากไปกว่ากันเท่าไหร่ "ผมชอบให้คนดูรู้ข้อมูลในระดับเดียวกับตัวละคร ไม่มีใครรู้มากไปกว่ากัน ทุกคนต่างมีประสบการณ์ผ่านมุมมองเดียวกัน ผมอยากให้คนดูได้ดื่มด่ำกับมุมมองเหล่านี้มากกว่าครับ"
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หนัง Just a Breath Away หมอกมฤตยู โพสต์เมื่อ 2 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:26:33 3,339 อ่าน
TOP