x close

12 หนังแอนิเมชั่น-การ์ตูน ต่อคิวฉายยาวไปถึงปี 2019

          คงถูกใจคอหนังแอนิเมชั่นและการ์ตูน เป็นอย่างดีสำหรับโปรแกรมฉายที่ต่อคิวยาวตลอดปีนี้ไปจนถึงปี 2019 ที่ขนกันมาให้เพียบทั้งฝั่งฮอลลีวูดและฝั่งญี่ปุ่น แต่ก่อนอื่นต้องขอแจ้งว่ากำหนดวันฉายของหนังอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา... ว่าแล้วก็มาลองดูกันว่าในรายชื่อหนังแอนิเมชั่น-การ์ตูน เหล่านี้มีเรื่องโปรดที่รอคอยกันบ้างไหม
 

The Grinch

UIP Thailand


กำหนดฉาย: 8 พฤศจิกายน 2018

          เรื่องราวของคนอันธพาลกับภารกิจเพื่อขโมยวันคริสต์มาส แต่หัวใจของเขาจะถูกหลอมโดยเด็กหญิงจิตใจงาม เรื่องราวสนุกสนาน อบอุ่น และงดงาม ถ่ายทอดสปิริตของคริสต์มาสและพลังแห่งการมองโลกในแง่ดี กริ๊นช์ ซึ่งใช้ชีวิตอยู่โดดเดี่ยวภายในถ้ำบนภูเขาครัมเพ็ตกับสุนัขซื่อสัตย์ของเขา แม็กซ์ สำหรับเขาออกมาพบกับเพื่อนบ้านในฮู-วิลล์ เมื่ออาหารหมดเท่านั้น ในแต่ละปี ในวันคริสต์มาสพวกเขาทำลายความโดดเดี่ยวอันเงียบสงบของตนด้วยการเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ สว่างและดังมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อ The Whos ประกาศว่าพวกเขากำลังจะทำให้คริสต์มาสใหญ่ขึ้นสามเท่าในปีนี้ กริ๊นช์ ตระหนักดีว่ามีทางเดียวที่เขาจะได้รับความสงบ นั่นก็คือเขาต้องขโมยวันคริสต์มาส เมื่อต้องการทำเช่นนั้น เขาตัดสินใจว่าเขาจะแต่งเหมือนซานตาคลอสในวันคริสต์มาสอีฟ และไปดักกวางมาดึงรถเลื่อนของเขา

Penguin Highway

วันหนึ่งฉันเจอเพนกวิน

M pictures


กำหนดฉาย: 22 พฤศจิกายน 2018

          เรื่องราวของ อาโอยามะ เด็กหนุ่มชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่มีนิสัยจดบันทึกทุกอย่างที่เขาพบและสงสัยลงบนสมุด เขามีความลับอย่างหนึ่งที่ไม่สามารถบอกใครได้ นั่นก็คือเขามีความรู้สึกบางอย่างต่อพี่สาวคนหนึ่ง ที่เป็นผู้ให้คำปรึกษาทางทันตกรรม ซึ่งแม้แต่ตัวเขาเองก็อธิบายความรู้สึกนั้นไม่ได้ แต่แล้วในวันหนึ่งเขาก็พบกับเรื่องประหลาดอย่างหนึ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในเมืองของเขา "เพนกวิน" จำนวนมากได้มาปรากฏตัวที่เมืองของเขา ทั้งที่เมืองนี้ไม่ได้อยู่ใกล้กับทะเลเลยแม้แต่น้อย และสิ่งที่ทำให้เขาประหลาดใจไปยิ่งกว่านั้นก็คือ เมื่อไรก็ตามที่พี่สาวคนนั้นโยนกระป๋องโซดาออกไป สิ่งที่ตกลงมากลับไม่ใช่กระป๋อง แต่มันกลับเป็น เพนกวิน !!

Ralph Breaks The Internet: Wreck-It Ralph 2

ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต: วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2

Walt Disney Thailand


กำหนดฉาย: 29 พฤศจิกายน 2018

          เรื่องราวที่จะเกิดขึ้นหลังจากภาคแรก 6 ปี โดยสองตัวละครนำอย่าง ราล์ฟ วายร้ายจอมทำลายล้าง และเพื่อนรักนักซิ่งอย่างยัยว้อบแว้บ วาเนลโลเป้ ออกผจญภัยทั่วทั้งโลกอินเทอร์เน็ตเพื่อเสาะหาชิ้นส่วนสำคัญของเกมรถแข่ง Sugar Rush ที่ขาดหายไป ซึ่งทั้งคู่ต้องขอความช่วยเหลือจากชาวเน็ตในการนำทางในโลกไซเบอร์ที่พวกเขาไม่คุ้นเคย รวมถึงตามหา เยสสส ผู้สร้างและเจ้าของเว็บไซต์ยอดฮิต BuzzTube งานนี้ได้แก๊งเจ้าหญิงตัวการ์ตูนร่วมค่ายเข้ามาร่วมสร้างสีสันอีกต่างหาก

My Hero Academia The Movie: Two Heroes

กำเนิดใหม่ 2 วีรบุรุษ

Japan Anime Movie Thailand


กำหนดฉาย: 29 พฤศจิกายน 2018

          เดกุ และ ออลไมท์ ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน ไอ เอ็กซ์โป ซึ่งเป็นงานแสดงงานวิจัยอัตลักษณ์และอุปกรณ์ฮีโร่ชั้นนำของโลก ! ที่นี่ได้รวบรวมสิ่งน่าตื่นเต้นมากมายพร้อมเหล่าผู้สนับสนุนและฮีโร่มืออาชีพจากทั่วทั้งโลกไว้ด้วยกัน  ในที่นั้น เดกุ ได้พบกับ เมลิสซ่า สาวน้อยผู้ไร้อัตลักษณ์เหมือนกับเขาในอดีต แต่แล้วระบบรักษาความปลอดภัยที่ขึ้นชื่อว่าหนาแน่นที่สุดของงาน ไอ เอ็กซ์โป ก็ได้ถูกแทรกแซงโดยเหล่าวิลเลินซึ่งมาพร้อมกับแผนอันชั่วร้ายครั้งใหญ่สำหรับเหล่าฮีโร่ในครั้งนี้ โดยผู้ที่อยู่บนปลายทางของเรื่องราวทั้งหมดคือผู้เป็นตัวแทนสัญลักษณ์แห่งความสันติสุข ออลไมท์

Let Me Eat Your Pancreas

เพราะหัวใจใกล้ตับอ่อน

M Pictures


กำหนดฉาย: 20 ธันวาคม 2018

          จากนิยายขายดีกว่า 2.6 ล้านเล่มสู่หนังแอนิเมชั่นที่จะเรียกน้ำตาและมอบความอบอุ่นให้แก่ผู้ชม หนังเล่าเรื่องของเด็กหนุ่มมัธยมปลายหนอนหนังสือคนหนึ่ง ที่ค้นพบไดอารี่เล่มหนึ่งของ ซากุระ ยามาอุจิ เด็กสาวเพื่อนร่วมชั้นของเขา และรู้ว่าเธอกำลังจะตายด้วยโรคเกี่ยวกับตับอ่อน นอกจากครอบครัวของซากุระแล้ว มีเพียงเขาคนเดียวที่รู้ความลับของเธอเกี่ยวกับไดอารี่เล่มนั้น เมื่อทั้งสองเริ่มถูกชะตา เขาสัญญาที่จะเก็บความลับนั้นไว้และก็มุ่งมั่นที่จะดูแลเธอเพื่อให้เธอได้ใช้ชีวิตที่เหลืออย่างมีความหวัง 

Spider-Man: Into the Spider-Verse

สไปเดอร์-แมน: ผงาดสู่จักรวาลแมงมุม

Sony Pictures


กำหนดฉาย: 10 มกราคม 2019

          "อะไรที่ทำให้นายพิเศษ... นั่นแหละที่จะทำให้นายเป็นสไปเดอร์แมน"

          หนังภาคแยกมิติคู่ขนานของสไปเดอร์แมนกับเรื่องราวที่นำโดย ไมล์ส โมราลเลส เด็กหนุ่มผิวสีที่ได้มารับบทบาทในการเป็นสไปเดอร์แมนคนใหม่ถัดจาก ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่ได้เสียชีวิตไปแล้ว...

Dragon Ball Super: Broly

ดราก้อนบอล ซูเปอร์ โบรลี่

WarnerBros Thailand

กำหนดฉาย: 17 มกราคม 2019

          หนังเล่าเหตุการณ์หลังจากจบศึกประชันพลังไปในดราก้อนบอลซูเปอร์ โลกก็กลับมาสงบสุขอีกครั้ง โกคู ได้รับรู้ว่าในจักรวาลแห่งนี้ยังมีคนที่แข็งแกร่งกว่าเขาอยู่อีกมาก แต่ทว่าวันหนึ่งก็ได้มีชาวไซย่าที่ทุกคนคิดว่าตายหมดแล้วหลังจากถูก ฟรีเซอร์ ถล่มไปเมื่อหลายสิบปีก่อน จนเหลือแค่ โกคู กับ เบจิต้า ชายปริศนานามว่า โบรลี่ ได้เดินทางมาโลกด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้เกิดการต่อสู้ที่ดุเดือดขึ้นบนโลกซึ่งแม้แต่ ฟรีเซอร์ ผู้ฟื้นคืนชีพมาจากนรกหลังศึกประชันพลัง ก็ต้องมารวมศึกในครั้งนี้ด้วย

How to Train Your Dragon: The Hidden World

อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 3

WarnerBros Thailand

กำหนดฉาย: 31 มกราคม 2019

          ผลงานจาก Dreamworks Animation กับบทสรุปที่หลายคนรอคอยของหนึ่งในแฟรนไชส์แอนิเมชั่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดกับ How to Train Your Dragon: The Hidden World จุดเริ่มต้นจากมิตรภาพเหลือเชื่อระหว่างไวกิ้งหนุ่มกับมังกรไนท์ ฟิวรี ที่น่าสะพรึงกลัว ได้กลายเป็นไตรภาคที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของพวกเขา ในตำนานบทใหม่นี้ ในที่สุด ฮิคคัพ และ ทูธเลส ก็จะได้ค้นพบโชคชะตาที่แท้จริงของพวกเขาเสียที นั่นคือการเป็นหัวหน้าหมู่บ้านในฐานะผู้นำของเหล่าเบิร์ค เคียงข้างแอสทริด และการเป็นมังกรผู้นำฝูง ในขณะที่ทั้งคู่กำลังจะขึ้นครองอำนาจ ภัยคุกคามที่ร้ายกาจที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเผชิญ รวมถึงการปรากฏตัวของไนท์ ฟิวรี เพศเมีย จะทดสอบสายสัมพันธ์มิตรภาพระหว่างพวกเขาอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน 
 

The LEGO Movie 2: The Second Part

เดอะเลโก้มูฟวี่ 2 

WarnerBros Thailand


กำหนดฉาย: 7 กุมภาพันธ์ 2019

           "ถึงเวลาของเหล่าตัวต่อเลโก้ กับการผจญภัยครั้งใหม่ในที่ที่ไม่เคยมีใครไปมาก่อน"

           เตรียมกลับมาสร้างความประทับใจให้กับคอหนังแอนิเมชั่น และแฟน ๆ ตัวต่อเลโก้กันอีกแล้ว หลังจากที่เคยได้ชม The LEGO Movie ภาพยนตร์ผจญภัยเรื่องยาวเรื่องแรกของเลโก้ที่เคยเข้าฉายในปี 2014 ที่หนังได้สร้างความประทับใจและทำรายได้ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศมาแล้วทั่วโลก ครั้งนี้ พวกเขากลับมาในภาคต่อที่ชื่อ The LEGO Movie 2 หนังยังคงได้ ฟิล ลอร์ด และคริส มิลเลอร์ สองคู่หู กลับมารับหน้าที่เขียนบทอีกครั้ง โดยฝีมือการกำกับของ ไมค์ มิทเชลล์ นอกจากนี้ยังได้เหล่านักแสดงที่ร่วมให้เสียงพากย์คับคั่ง อาทิ คริส แพรตต์, อลิซาเบธ แบงค์, แชนนิง เททัม, วิลล์ อาร์เน็ตต์ และ ทิฟฟานี่ แฮดดิช

Wonder Park

สวนสนุกสุดอัศจรรย์

UIP Thailand


กำหนดฉาย: 14 มีนาคม 2019

          เรื่องราวจากจินตนาการของ จูน เด็กผู้หญิงที่เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และเรื่องราวจากจินตนาการของเธอก็กลายมาเป็นความจริง

Spies in Disguise

Fox Thailand

กำหนดฉาย: 11 เมษายน 2019

          เรื่องราวของคู่หูคู่ฮาและการออกจารกรรมข้ามชาติ แลนซ์ สเตอร์ริ่ง สายลับที่เจ๋งที่สุดในโลก เขาเท่ มีเสน่ห์ มีฝีมือร้ายกาจ การช่วยโลกคืออาชีพของเขา ไม่มีใครจะทำได้ดีไปกว่าเขาอีกแล้ว และ วอลเทอร์ คนที่มีจิตใจดีและแทบจะตรงข้ามกับแลนซ์โดยสิ้นเชิง ซึ่งเขาอาจไม่ใช่คนที่พูดคุยได้เก่งนัก ถึงแม้ว่าเขาจะขาดความสามารถในการเข้าสังคม แต่ความสามารถเหล่านั้นก็ถูกทดแทนด้วยความฉลาดและช่างประดิษฐ์ วอลเทอร์เป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะผู้ประดิษฐ์อุปกรณ์ที่ใช้ในภารกิจต่าง ๆ ของเขานั่นเอง แต่เมื่อเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อทั้งสองต้องหันมาเชื่อมั่นในตัวกันและกันในแง่มุมใหม่ ๆ และนี่เองที่หากพวกเขาไม่เรียนรู้ที่จะทำงานร่วมกันเป็นทีม โลกทั้งใบอาจตกอยู่ในอันตรายใหญ่หลวง

Toy Story 4

© Disney

กำหนดฉาย: 21 มิถุนายน 2019

          ก่อนหน้านี้ประธานสตูดิโอ Pixar อย่าง จิม มอร์ริส (Jim Morris) กล่าวถึงแผนการสร้างโปรเจกต์ Toy Story 4 ว่า จะเน้นความโรแมนติก-คอมเมดี้ และไม่มีมนุษย์เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง ยิ่งไปกว่านั้นเรื่องราวจะไม่ต่อเนื่องจาก Toy Story 1-3 เพราะบทสรุปที่ผ่านมาสวยงามอยู่แล้ว โดยจะเน้นไปที่เรื่องรักโรแมนติกของนายอำเภอวู้ดดี้ และตุ๊กตาสาวสวยเลี้ยงแกะ โบพีพ รวมถึงคู่ขวัญ บัซไลท์เยียร์ และคาวเกิร์ล เจสซี่ ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวในภาคก่อนหน้านี้เลยแม้แต่น้อย
 

          จริง ๆ ไม่ได้มีแค่เพียงแต่หนังแอนิเมชั่น-การ์ตูนเพียงอย่างเดียว ยังมีหนังแนวไลฟ์-แอ็คชั่น ที่ผสมผสานเทคนิคพิเศษอย่าง DUMBO, Aladdin และ Pokemon: Detective Pikachu รอคิวเข้าฉายอยู่ด้วยเช่นกัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 หนังแอนิเมชั่น-การ์ตูน ต่อคิวฉายยาวไปถึงปี 2019 อัปเดตล่าสุด 21 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11:09:06 30,120 อ่าน
TOP