x close

เรื่องย่อ The Lion King

the lion king 2019

Disney

ไลอ้อน คิง

          กำหนดฉาย: 17 กรกฎาคม 2019

          แนว: ผจญภัย | ชีวิต

          นักแสดง: เซธ โรเกน, โดนัลด์ โกลเวอร์, คีแกน ไมเคิล คีย์

          กำกับ: จอน ฟาฟวโร

 

          เรื่องราวของสิงโตแห่งผาทระนง เมื่อเจ้าป่ามูฟาซาถูกฆ่าตาย และสการ์ น้องชายผู้ริษยา โยนความผิดนี้ให้กับซิมบ้า ลูกชายของมูฟาซา ทำให้ซิมบ้าต้องหนีอดีตอันแสนเจ็บปวดและยึดถือคติการดำรงชีวิตใหม่คือ ฮากูนา มาทาทา เรื่องราวของการผจญภัย โชคชะตา และความรัก สร้างจากแอนิเมชั่นที่ประสบความสำเร็จ กวาดรายได้มากถึง 968 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
the lion king 2019

Disney

          โดยหนังยังคงเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ "ซิมบ้า" เกิดมาเพื่อเป็นราชาอย่างแท้จริง วันที่ซิมบ้าถือกำเนิด เหล่าฝูงสัตว์แซ่ซ้อง โห่ร้องลั่นป่าด้วยความยินดี ซิมบ้าถูกเลี้ยงแบบธรรมดาเหมือนสิงโตตัวน้อย ๆ ซุกซนไปตามธรรมชาติ และพ่อของซิมบ้าห้ามเด็ดขาดไม่ให้เข้าไปในป่าต้องห้าม แต่ซิมบ้าซนถึงขนาดจะเอาชีวิตไม่รอดจากฝูงไฮยีน่าในป่าต้องห้ามนั้น เมื่อเติบโตขึ้นจึงเข้าใจชีวิตมากขึ้น ซิมบ้าถูก "มูฟาซา" พ่อของเขา สอนให้เข้าใจสัจธรรม และธรรมของเจ้าป่า ต้องเข้าใจและรักษาสมดุลของชีวิตสัตว์นักล่าทั้งหลายในป่านี้ไว้
the lion king 2019

Disney

          "สการ์" อาของซิมบ้า เจ้านี่มันร้ายอย่างมากเพราะวางแผนฆ่ามูฟาซาและโยนความผิดให้ซิมบ้า โดยการคิดแผนร้ายกับฝูงไฮยีน่า สัตว์ที่เป็นที่รังเกียจของสังคมสัตว์ในอาณาจักรสิงโต เพราะเจ้าฝูงไฮยีน่านี้ไปถึงไหน ความวอดวายบรรลัยเกิดขึ้นที่นั่น สิ่งที่สการ์ต้องการคือ ตำแหน่ง "เจ้าป่า" โดยไม่เคยสนใจว่าจะสร้างความเสียหายให้กับสังคมเท่าไหร่ ขออย่างเดียวให้ตนเองได้เป็นเจ้าป่าอยู่ท่ามกลางตำแหน่งใหญ่โต หลังจากสการ์ขึ้นครองอำนาจ สมดุลแห่งห่วงโซ่เปลี่ยนแปลง ฝูงสัตว์เริ่มอพยพหนีออกจากอาณาจักร เพราะรู้สึกไม่มั่นคงในชีวิตอีกต่อไป สังคมจากความอุดมสมบูรณ์ก็กลายเป็นความแห้งแล้งกันดาร ซิมบ้าจะทำยังไง จะทวงตำแหน่งราชาคืนมาได้หรือไม่
the lion king 2019

Disney

the lion king 2019

Disney

          โดนัลด์ โกลเวอร์ (Donald Glover) นำทีมให้เสียง ซิมบ้า ว่าที่ราชาคนใหม่, บียอนเซ่ โนวส์ คาร์เตอร์ (Beyoncé Knowles-Carter) รับบท นาลา เพื่อนสาวคนสนิทของซิมบ้า, เจมส์ เอิร์ล โจนส์ (James Earl Jones) รับบท มูฟาซา เจ้าป่าคนปัจจุบัน บิดาที่รักของซิมบ้า, อัลเฟร วูดดาร์ด (Alfre Woodard) รับบท ซาราบี มารดาของซิมบ้า และ ชิวีเทล เอจิโอฟอร์ (Chiwetel Ejiofor) รับบท สการ์ วายร้ายผู้มีสายเลือดเดียวกัน โดยผู้ถ่ายทอดบทซิมบ้าในวัยเด็กขณะยังหัวรั้นมุ่งมั่นอยู่กับการขึ้นเป็นเจ้าป่าคือ เจดี แมคเครรีย์ (JD McCrary) และบทนาลาในวัยเด็กโดย ชาฮาดี ไรท์ โจเซฟ (Shahadi Wright Joseph)
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ The Lion King อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 15:05:57 21,532 อ่าน
TOP