x close

5 เหตุผลที่อยากให้ดู Wreck-it Ralph 2

Walt Disney Studios

Walt Disney Studios

          ห่างหายกันไปถึง 6 ปี ในที่สุดภาคต่อของ ราล์ฟ วายร้ายหัวใจฮีโร่ ภาพยนตร์ที่เคยสร้างเสียงหัวเราะให้แฟน ๆ กันมาแล้วเมื่อครั้งก่อน ก็กลับมาสร้างสีสัน และความสนุกสนานรับช่วงเทศกาลปลายปีให้แก่ทุกคนอีกครั้งในชื่อ ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต: วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 (Disney’s Ralph Breaks The Internet: Wreck-it Ralph 2) ซึ่งในครั้งนี้ทั้งราล์ฟ และ ยัยว๊อบแว๊บ เวเนโลปี้ วอน ชวีทซ์ คู่หูต่างเกมสุดป่วนจะพาทุกคนก้าวออกจากโลกแห่งเกมอาเขตไปผจญภัยในโลกอินเทอร์เน็ตที่ไร้พรมแดน เพื่อตามหาอะไหล่ที่จะช่วยรักษาเกมชูการ์ รัช (Sugar Rush) ของเวเนโลปี้ไว้ให้ได้ ซึ่งความพิเศษของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่พล็อตเรื่องที่น่าตื่นเต้น และแปลกใหม่เท่านั้น แต่ยังมีเซอร์ไพรส์ต่าง ๆ อีกมากมาย เราจึงได้รวบรวม 5 เหตุผลที่คุณต้องดูภาพยนตร์ภาคต่อที่กำลังเป็นกระแสและได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์และแฟนภาพยนตร์ไปทั่วโลกตั้งแต่วันแรกที่ออกฉาย

5 เหตุผลที่อยากให้คุณได้ดู Ralph Breaks The Internet: Wreck-it Ralph 2

1. ตัวละครจากภาคแรกที่หลายคนคิดถึง

Walt Disney Studios

          ยังจำกันได้ไหมที่ว่าในภาคแรกของ วายร้ายหัวใจฮีโร่ (Wreck-it Ralph) เราได้แนะนำตัวละครใหม่ในโลกเกมอาเขตให้แฟน ๆ แอนิเมชั่นของดิสนีย์ได้รู้จักเป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็น ราล์ฟ (Ralph) และ ฟีลิกซ์ (Felix) วายร้ายจอมทำลายกับช่างซ่อมตึกจากเกมฟิกซ์-อิท ฟีลิกซ์ จูเนียร์ (Fix-it Felix Jr.) เวเนโลปี้ วอน ชวีทซ์ (Vanellope von Schweetz) ยัยว๊อบแว๊บ นักซิ่งจากเกมชูการ์ รัช (Sugar Rush) และคาลฮูน (Calhoun) ทหารสาวห้าวสุดเท่จากเกมฮีโร่ส์ ดิวตี้ (Hero’s Duty) พวกเขาทั้งหมดนี้จะกลับมาสร้างความสนุกสนานให้แก่แฟน ๆ ทุกคนอีกครั้งในโลกอินเทอร์เน็ตอันไร้พรมแดนที่พวกเขาเองก็ไม่เคยพบเจอมาก่อน

2. โลโก้ของแบรนด์ที่คุ้นเคย

Walt Disney Studios

          แค่เพียงก้าวแรกที่เข้าสู่โลกอินเทอร์เน็ต ทุกคนก็จะได้ตื่นตาตื่นใจไปพร้อม ๆ กันกับโลโก้ของแบรนด์ที่คุ้นเคยในโลกแห่งความจริงมากมาย และเบื้องหลังการทำงานของแต่ละช่องทาง อาทิ อินสตาแกรม (Instagram) อีเบย์ (eBay) ทวิตเตอร์ (Twitter) หรือแม้แต่โลโก้ไลน์ทีวี (LineTV) ของประเทศไทย ที่ทุกคนคงได้เห็นในโปสเตอร์กันไปแล้ว และถ้าสังเกตดูให้ดี มีทวีตภาษาไทยอยู่ในช่องคำพูดสีขาวของเหล่านกสีฟ้ามุมซ้ายล่างของโปสเตอร์ภาษาไทยด้วยนะ

3. สุดมันไปกับเกมใหม่ที่คอเกมไม่ควรพลาด

          ความมันสำหรับเกมเมอร์สายโหด ! เมื่อภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องนี้ได้สร้างเกมใหม่ในชื่อ สลอทเทอร์ เรซ (Slaughter Race) ขึ้นมาในโลกเกมออนไลน์และประกาศศักดาให้การแข่งรถกลายเป็นเรื่องจิ๊บ ๆ ตามชื่อเกมที่แปลได้แบบตรงตัวว่า "การแข่งสังหาร" เพราะผู้เล่นเกมทุกคน รวมทั้งราล์ฟและเวเนโลปี้เอง จะต้องปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายที่แตกต่างกันไปเพื่อไล่ล่าและชิงรถของ แชงค์ (Shank) นักซิ่งสาวสวย ออกไปจากเกมให้ได้ ซึ่งคาแรกเตอร์ของแชงค์ก็มีความพิเศษตรงที่สร้างมาจากคนจริง ๆ ที่รู้จักกันดีในโลกภาพยนตร์ อย่างกัล กาดอท (Gal Gadot) หรือ คุณแม่กัล ของใครหลาย ๆ คน เพื่อสร้างความสมจริง และทำให้คนอินเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกอินเทอร์เน็ตให้มากที่สุด

4. ไข่อีสเตอร์ (Easter Egg) มากมายที่พร้อมให้คุณค้นหา

          ไข่อีสเตอร์ คือจุดเชื่อมโยงไปยังภาพยนตร์ที่อยู่ในจักรวาลเดียวกัน มุกล้อเลียน หรือข้อความลับที่ซ่อนอยู่ตาม  จุดต่าง ๆ ของภาพยนตร์ และเป็นสิ่งที่ดิสนีย์สร้างไว้เป็นประจำในภาพยนตร์ของตัวเอง ซึ่งในเรื่อง ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต: วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 นี้ก็เช่นกัน ที่แฟน ๆ ภาพยนตร์ของดิสนีย์จะได้สนุกสนานและร่วมลุ้นไปกับการค้นหาไข่อีสเตอร์ที่ซุกซ่อนไว้ตามจุดต่าง ๆ ในเรื่อง ซึ่งแค่เพียงตัวอย่างภาพยนตร์ที่เราได้ปล่อยออกไปก่อนหน้านี้ ก็มีไข่อีสเตอร์ซ่อนอยู่มากมาย

          รวมถึงการปรากฏตัวของตัวละครต่าง ๆ จากภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่องอื่น อาทิ เจ้าหญิงดิสนีย์ทุกองค์ที่มารวมตัวกันในภาพยนตร์เรื่องเดียวเป็นครั้งแรก ตัวละครจากเรื่องสตาร์ วอร์ส (Star Wars) ทอยสตอรี่ (Toy Story) ซูโทเปีย (Zootopia) และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นภาพยนตร์จากวอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ ที่มีตัวละครมารวมตัวกันมากที่สุดถึง 434 ตัวละคร โดยในจำนวนนี้จะมีทั้งหมด 6,752 แบบด้วยกันเมื่อคิดจากหน้าตา ทรงผม และเสื้อผ้าที่เปลี่ยนไปตามแต่ละฉาก นอกจากนี้ในภาพยนตร์ยังมีทั้งฉากกลางเครดิต และฉากหลังเครดิตที่รอคุณอยู่ด้วย !

5. เพลงประกอบภาพยนตร์สุดเซอร์ไพรส์

Walt Disney Studios

          Imagine Dragons วงร็อกสุดฮิตจากอเมริกาที่กวาดรางวัลมาแล้วนับไม่ถ้วน ได้เป็นหนึ่งในผู้แต่งเพลง "Zero" ที่สะท้อนซีนอารมณ์อันว้าวุ่นใจของราล์ฟภายในเรื่อง ซึ่งนอกจากเพลงนี้แล้ว ทางดิสนีย์ยังได้เตรียมอีกหนึ่งเพลงเซอร์ไพรส์เอาไว้ให้แฟน ๆ อีกด้วย ซึ่งจะเป็นเพลงเกี่ยวกับอะไรนั้น คงต้องไปรอลุ้นกันในโรงภาพยนตร์ แต่รับรองว่าไพเราะถูกใจแน่นอน !
          เมื่อได้รับรู้ถึงความพิเศษมากมายขนาดนี้แล้วก็ไม่ต้องรอช้า มาพร้อมใจกันทิ้งร้านวิดีโอเกมไว้เบื้องหลัง และเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อมุ่งหน้าสู่โลกแห่งอินเทอร์เน็ตอันกว้างใหญ่และน่าตื่นเต้นกับ Disney’s Ralph Breaks The Internet: Wreck-it Ralph 2 ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต: วายร้ายหัวใจฮีโร่ 2 วันที่ 29 พฤศจิกายน นี้ พร้อมกันในโรงภาพยนตร์
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 เหตุผลที่อยากให้ดู Wreck-it Ralph 2 โพสต์เมื่อ 27 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11:04:06 3,128 อ่าน
TOP