x close

ปูเสื่อรอ ! The Haunting of Hill House อาจมีซีซั่น 2 !!

          ถึงแม้ว่าผีผู้หญิงคอหัก (Bent-neck lady) จะจากไปตลอดกาลแล้ว แต่ดูเหมือนว่า The Haunting of Hill House มีแววจะกลับมาหลอนอีกครั้งในซีซั่น 2 !! 

Netflix

          เรียกได้ว่า The Haunting of Hill House เป็นซีรีส์สยองขวัญจาก Netflix ที่กระแสแรงดีและแรงเว่อร์ ๆ เพราะเพียงแค่พูดถึงห้องแดง ก็ทำให้หลายคนรู้สึกเสียวสันหลังวาบตามกันไปเป็นแถบ ๆ แล้ว ซึ่งด้วยเนื้อเรื่องที่มีความพิเศษ เข้มข้น หลอนซึ้งปนดราม่า แตกต่างจากหนังผีตุ้งแช่ทั่ว ๆ ไป อีกทั้งยังมีกิมมิกเล็ก ๆ และอะไรใหม่ ๆ แฝงไว้ให้ได้ตื่นตาตื่นใจทุกครั้งที่ย้อนกลับมาดู ก็ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมแฟน ๆ ทั่วโลกถึงติดใจและตั้งตารอคอยภาคต่อของซีรีส์เรื่องนี้ขนาดนี้ 
          ล่าสุด คาร์ล่า กูจิโน (Carla Gugino) นักแสดงสาวผู้รับบทเป็น โอลิเวีย ก็แอบแง้มกับทาง The Hollywood Reporter ว่า "ไมค์ ฟลานาแกน (Mike Flanagan) เปรยว่าเขาอาจจะสนใจเกี่ยวกับการรวบรวมเรื่องราวของนักเขียนหลาย ๆ คนไว้ด้วยกัน ซึ่งก็หมายความว่านักแสดงบางคนอาจจะได้กลับมาเล่นในบทบาทที่แตกต่างออกไปด้วย และฉันก็คิดว่าเขาได้บอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดของครอบครัวเครนจบไปแล้ว แต่ถ้าหากฉันได้รับการทาบทามให้กลับไปเล่นอีกครั้ง ฉันก็จะไปแน่ เพราะฉันชอบที่จะร่วมงานกับเขามาก ๆ เลยล่ะ" 
 

Netflix

          แน่นอนว่าบทสัมภาษณ์นี้คงทำให้แฟน ๆ หลายคนใจชื้นและรู้สึกถึงความคืบหน้าของซีซั่น 2 เพิ่มขึ้นมาเล็กน้อย อีกทั้งยังสอดคล้องกับคำตอบของ มีคีล เฮยส์มัน (Michiel Huisman) ผู้รับบทเป็น สตีเฟน เครน ที่เคยพูดถึงเรื่องราวความเป็นไปได้ของซีซั่น 2 ไว้ว่า "แหม คุณรู้ไหม ก่อนหน้านี้ตอนที่เรากำลังถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้กันอยู่ เราเคยพูดคุยกันถึงเรื่องราวในซีซั่น 2 ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป และผมก็คิดขึ้นมาได้ว่าหนึ่งในเรื่องบ้า ๆ ของ ไมค์ ฟลานาแกน ก็คือ เขามีไอเดียและเรื่องราวมากมาย ผมว่าเขาไม่เคยหยุดคิดอะไรพวกนี้เลย ฉะนั้นมันจึงมีความเป็นไปได้สำหรับการสร้างซีซั่น 2 หรือเรื่องราวเกี่ยวกับ ฮิลล์เฮ้าส์ ถ้าเกิดว่าหนังมันเปรี้ยงอะนะ"

Netflix

          ไม่เพียงเท่านั้น แต่ มีคีล เฮยส์มัน ยังกล่าวเสริมอีกนิดว่า "ผมว่าเขามีไอเดียที่จะทำภาคแยกออกมา หรือไม่ก็รวบรวมเรื่องราวเป็นธีมและทำให้มันแตกต่างกันไปเลย เราแค่ต้องรอดู นี่ถือเป็นหนึ่งสิ่งที่เจ๋งมาก ๆ ของ Netflix พวกเขาเปิดรับทุกสิ่งอย่าง พวกเราแค่ต้องรอดู"
          เรียกได้ว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ซีรีส์เรื่องนี้จะสานต่อด้วยการรวมเรื่องราวของนักเขียนหลาย ๆ คนเข้าเป็นธีมเดียวกัน หรือไม่ก็ทำเป็นเรื่องแยกออกมาจากคาแรกเตอร์ของตัวละครใดตัวละครหนึ่ง ตามแนวซีรีส์ยอดฮิตอย่าง American Horror Story 

Netflix

          โดย The Haunting of Hill House เป็นซีรีส์ของ Netflix สร้างมาจากนิยายของ เชอร์ลีย์ แจ็กสัน (Shirley Jackson) ในปี ค.ศ. 1959 ความยาวทั้งสิ้น 10 ตอน ว่าด้วยเรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตและปัจจุบันทำให้ครอบครัวที่แตกแยกขวัญกระเจิงเผชิญกับความทรงจำสุดหลอนและเหตุการณ์น่าสะพรึงที่เกิดขึ้นในบ้านหลังเก่าที่ทำให้พวกเขาอยู่ต่อไม่ได้ ซึ่งด้วยความโด่งดังและได้รับความนิยมมากมายขนาดนี้ เราคงต้องแปลกใจมากแน่ ๆ ถ้าหากไม่สร้างซีซั่น 2 ฉะนั้นอย่างไรก็เตรียมตัว เตรียมใจให้พร้อม แล้วรอรับความสยองอีกครั้งกันได้เลย !

ข้อมูลจาก JOE.ie
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ปูเสื่อรอ ! The Haunting of Hill House อาจมีซีซั่น 2 !! โพสต์เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15:02:00 3,753 อ่าน
TOP