x close

เตรียมตีตั๋วชม ! อัปเดตหนังเข้าใหม่ 13 ธันวาคม 2018

ได้เวลาอัปเดตหนังเข้าใหม่ประจำสัปดาห์ที่ 13 ธันวาคม 2018 ทั้งไทย และเทศ ขนกันมาให้เพียบ...
ส่วนจะมีหนังเรื่องอะไรให้ดู และมีเรื่องราวเป็นอย่างไร มาติดตามกันเลย

          เหลือเวลาอีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะปิดจ๊อบเดือนสุดท้ายของปี 2018 กันแล้ว แน่นอนว่าค่ายหนังทั้งหลายต่างปล่อยทีเด็ดมาประชันกันแบบไม่มีใครยอมใคร และสำหรับสัปดาห์นี้ก็ถึงคราวของฮีโร่จากฝั่ง DC อย่างราชาเจ้าสมุทร "Aquaman" ที่เปิดตัวแบบกรุบกริบกันไปก่อนหน้านี้ใน Justice League หรือหากใครชอบแนวเขย่าขวัญสัปดาห์นี้ก็มีทั้งความหลอนแบบผีไทยกับ "สิงสู่" จากฝีมือการกำกับของ วิศิษฎ์ ศาสนเที่ยง เจ้าของความหลอนสุดคลาสสิกใน เปนชู้กับผี กับ รุ่นพี่ และความหลอนแบบผีฝรั่ง "Down a Dark Hall" หรือหากใครชอบแนวคอมเมดี้ก็มีให้เลือกชมกันใน "Second Act" ที่ได้ เจนนิเฟอร์ โลเปซ มารับบทสาวสวยเก่ง ก่อนจะปิดท้ายกันด้วย "Ten Years Thailand" หนังไทยจากผลงานของ 5 ผู้กำกับฝีมือดี สู่ 5 ภาพยนตร์นำเสนอและจำลองภาพเมืองไทยในอนาคตที่ไปฉายไกลถึงเมืองคานส์ ... โปรแกรมหนังใหม่แน่นขนาดนี้ เรื่องไหนเข้าตาก็หารอบไปดูกันนะจ๊ะ

Aquaman

อควาแมน เจ้าสมุทร

Warner Bros. Pictures

แนว: แอ็คชั่น / ผจญภัย / วิทยาศาสตร์

          เรื่องราวของ อาเธอร์ เคอร์รี่ ชายผู้มีสายเลือดผสมระหว่างมนุษย์และชาวแอตแลนติก แน่นอนว่าหนทางก้าวสู่การเป็นใหญ่ไม่เคยโรยด้วยกลีบกุหลาบ อาเธอร์ ต้องเผชิญหน้ากับน้องชายต่างมารดา ออร์ม เมเรียส ผู้ปกครองคาบสมุทรคนปัจจุบัน ทั้งต้องเข้ารับมือกับบททดสอบที่จะพิสูจน์ว่าสามารถครอบครองอาวุธตรีศูลในตำนานที่สืบทอดมาจากราชาคนก่อนและกลายเป็น ราชาแห่ง 7 คาบสมุทรอย่างแท้จริงตามประเพณีดั้งเดิมของชาวแอตแลนติก
 

สิงสู่

Transformation Films

แนว: สยองขวัญ

          ณ สำนักบนเขาที่โดดเดี่ยวห่างไกล ในวันที่บรรยากาศอึมครึมและฝนตกหนัก คนชุดดำ 6 คนมารวมตัวกันนำโดยนายแม่ หญิงชราผมขาวหน้าตาน่าเกรงขาม ทำพิธีกรรมปริศนาบางอย่าง โดยมีศพลึกลับเป็นเป้าหมาย แต่พวกเขาหารู้ไม่ว่าพิธีกรรมนั้นได้ไปปลุกวิญญาณแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญให้เข้ามาในบ้าน และหลังจากนั้นความสยองขวัญสุดขีดก็เริ่มต้นขึ้น ทุกคนต้องเผชิญหน้ากับวิญญาณร้ายที่ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่ามันจะสิงใคร เมื่อไหร่ ด้วยวิธีใด และมันไม่ได้จะเข้าสิงเพื่อทำให้กลัวเท่านั้น แต่สิ่งที่มันต้องการที่สุดแล้วคือ การฝังราก..ยึดวิญญาณ ของใครสักคนในที่นี้
 

Down a Dark Hall

โรงเรียนปีศาจ

Mongkol Major

แนว: ระทึกขวัญ

          คุณกลัวความมืดไหม เคยหันไปมองข้างหลังเมื่อไฟดับหรือเปล่า ? ถ้าไม่กลัวละก็ เราขอท้าให้มาพิสูจน์ความกล้ากันในภาพยนตร์ที่จะปลุกทุกโสตประสาทของคุณให้ตื่นกลัวเพื่อเอาชีวิตรอด ในภาพยนตร์ขนหัวลุก Down a Dark Hall ที่จะพาคุณไปสำรวจโรงเรียนประจำสุดสยองที่มีความลับแอบซ่อนอยู่ในมุมมืด เมื่อ คิต ถูกส่งมาที่โรงเรียนประจำเพราะว่าพ่อแม่เห็นว่าเธอเป็นเด็กมีปัญหา แต่แล้วเธอกลับต้องพบกับปัญหาที่ยิ่งใหญ่กว่ามากเมื่อก้าวเท้าเข้ามาที่โรงเรียนแบล็ควู้ดแห่งนี้

Second Act

สาวแซ่บโปรไฟล์แสบ

Mono Film

แนว: ตลก / โรแมนติก

          มายา เป็นผู้หญิงที่เก่ง ฉลาด และมีประสบการณ์ในงานมายาวนาน แต่การที่เธอขาดการศึกษาในสถาบันที่สูงทำให้เธอต้องถูกปฏิเสธจากบริษัทยักษ์ใหญ่มาหลายครั้ง แต่ครั้งนี้จะเปลี่ยนไป เมื่อเพื่อน ๆ ของเธอจัดการสร้างเรซูเม่ใหม่ของเธอขึ้นมาให้จี๊ดจ๊าดยิ่งกว่าเดิม แม้เธอจะเข้ามาทำงานด้วยคำโกหกแต่เธอกำลังจะพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนรู้ว่าเธอเองก็มีดีไม่แพ้ใคร

Ten Years Thailand

Ten Years Thailand

แนว: ดราม่า

           Ten Years Thailand ภาพยนตร์ขนาดยาวที่ประกอบด้วยภาพยนตร์สั้น 4 เรื่องโดยมีโจทย์กำหนดแบบเปิดกว้าง ตั้งคำถามและความหมายของ ‘อนาคต’ ผ่านมุมมองของผู้กำกับแต่ละคน ประกอบด้วย SUNSET โดย อาทิตย์ อัสสรัตน์ CATOPIA โดย วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง PLANETARIUM โดย จุฬญาณนนท์ ศิริผล SONG OF THE CITY โดย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เตรียมตีตั๋วชม ! อัปเดตหนังเข้าใหม่ 13 ธันวาคม 2018 โพสต์เมื่อ 12 ธันวาคม 2561 เวลา 16:19:21 6,503 อ่าน
TOP