x close

3 หนังเข้าใหม่ ฉายวันนี้ 24 มกราคม 2562

          3 หนังเข้าใหม่ประจำสัปดาห์ เริ่มด้วย On the Basis of Sex สตรีพลิกโลก หนังดราม่า-ชีวประวัติที่สร้างจากเรื่องจริงของ รูธ เบเดอร์ กินส์เบิร์ก หญิงแกร่งผู้มีบทบาทสำคัญในการลุกขึ้นมาต่อสู้-เรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศ ตามมาด้วย หมอลำมาเนีย เขย่าลูกคอรอให้เธอมารัก หนังฮักสไตล์อีสานที่จะพาคุณไปรู้จัก 3 บ่าวไทบ้าน กับโอกาสสานฝันวงดนตรีโมเดิร์นระดับโลก

          ก่อนปิดท้ายด้วยภาคต่อของหนัง จี้ 2 ที่ได้ผู้กำกับคนเดิมอย่าง ปื๊ด ธนิตย์ จิตนุกูล มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์ กับเรื่องราวป่วน ๆ ของคนทำหนังที่ต้องระดมทุนจากนักเรียนการแสดงมาเพื่อสร้างหนัง เอาเป็นว่าหากใครตัดสินใจไม่ได้ลองอ่านเรื่องราวคร่าว ๆ ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันในวันนี้ หากถูกใจเรื่องไหนก็หารอบไปดูกันนะจ๊ะ

On The Basis of Sex

สตรีพลิกโลก

Mongkol Major

แนว: ดราม่า

          On the Basis of Sex เล่าเรื่องในช่วงที่ รูธ เบเดอร์ กินส์เบิร์ก ยังเป็นอัยการไฟแรงและคุณแม่มือใหม่ เธอต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายในการต่อสู้เพื่อสิทธิความเท่าเทียม เมื่อรูธต้องทำคดีภาษีร่วมกับสามีของเธอ อัยการมาร์ติน กินส์เบิร์ก ซึ่งเธอรู้ว่าคดีนี้จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางอาชีพและมุมมองที่ศาลมีต่อความเท่าเทียมกันเรื่องเพศ

หมอลำมาเนีย เขย่าลูกคอรอให้เธอมารัก

สหมงคลฟิล์ม

แนว: ตลก / ไทย

          "พวกเราจะฮึด เพื่อสิ่งที่ฮัก" สิเกิดหยังขึ้น เมื่อ 3 หมู่ฮักแต่เด็กน้อยกระโดดหัวสัก ซุมหัวรวมโตแบกเอาความฝัน ที่จะสร้างวงสุดยอดหมอลำระดับจักรวาลให้ท่วงทำนองหมอลำเขย่าไปตามจังหวะการเซิ้งแสนม่วนชื่นให้จงได้ แถมยังมีเรื่องฮักเรื่องแพงของผู้บ่าวผู้สาวให้ยิ้มตามสไตล์ไทบ้านได้ม่วนกันนำคัก ๆ หงายป่างหง่างนำกันเด้อพี่น้อง

จี้ 2

Twin Picture

แนว: ตลก

          "เปิดตำราทำหนังรุ่นใหม่ไปกับพวกเขาที่ใจพร้อมแต่เงินไม่พร้อม"

          เมื่อถึงคราวยุควงการหนังไทยตกต่ำ กว่าจะหาเงินทำหนังได้สักบาทก็เลือดตาแทบกระเด็น กลุ่มคนทำหนังรุ่นใหม่ที่ใจพร้อมแต่เงินไม่พร้อมชื่อว่า "แป้ด โปรดักชั่น" จึงได้ใช้วิธีระดมทุนทำหนังแบบพลิกวงการด้วยการเรียกเก็บเงินพวกนักเรียนการแสดงที่อยากมีผลงานแจ้งเกิดมาลงทุนทำหนังเพื่อแลกกับการได้เล่นหนัง 

          โปรเจกต์หนังสุดเพี้ยนจึงได้ถือกำเนิดขึ้นพร้อมกับเรื่องราวชุลมุนวุ่นวายในกองถ่ายที่สร้างความปวดหัวให้เหล่าทีมงานไม่รู้จบ เพราะนักแสดงกว่า 20 ชีวิตที่ต่างนิสัยต่างที่มาก็อยากได้บทเด่นบทดังกันทุกคน จนทำให้แป้ด ผู้กำกับหนังเรื่องนี้ ต้องหาวิธีมารับมือและแก้ปัญหากันแบบด้นสด ๆ กลางกองถ่ายในทุกคิวเพื่อให้หนังเรื่องนี้ถ่ายจบให้ได้.... 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
3 หนังเข้าใหม่ ฉายวันนี้ 24 มกราคม 2562 โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2562 เวลา 17:27:24 5,039 อ่าน
TOP