ทีเซอร์แรก แสงกระสือ จากเรื่องเล่าขานสู่ตำนานบทใหม่

          คุณยังจำกฎเหล่านี้ได้หรือไม่ ปิดประตูลงกลอน ห้ามตากผ้ากลางคืน อย่ายืนกลางแจ้ง และอย่าโดนน้ำลายมัน ท่องไว้ให้ขึ้นใจ ทั้งหมดนี้มันจะกลับมา

Transformation Films

          แม้จะบอกว่าหนัง แสงกระสือ เป็นหนังแนวโรแมนติก-ทริลเลอร์ที่จะพาผู้ชมร่วมดื่มด่ำและระทึกขวัญไปกับความรักต่างสายพันธุ์ระหว่างคนกับอมนุษย์ แต่หลังจากได้ชมตัวอย่างแรก แสงกระสือ ไปแล้ว เริ่มไม่มั่นใจว่าเป็นหนังโรแมนติกด้วยจริง ๆ ใช่ไหม เพราะบรรยากาศของหนังที่ชวนขนหัวลุก และ เมื่อประกอบกับความเชื่อที่ผู้เฒ่าผู้แก่เล่าสู่กันฟังในเรื่องของกระเสือแล้วนั่นยิ่งทำให้ขวัญผวากันขึ้นไปอีก และในส่วนที่ว่าจะมีเรื่องราวของความโรแมนติกมาเกี่ยวข้องอย่างไรนั้นคงต้องติดตามกันต่อไป

Transformation Films

          โดยผู้กำกับของเรื่องอย่าง โดม สิทธิศิริ ได้เปิดเผยว่า "จุดเริ่มต้นของหนังเรื่องนี้เกิดจากไอเดียของ Transformation มีความเห็นตรงกันที่อยากจะทำหนังกระสือในรูปแบบใหม่ เหมือนที่ต่างประเทศพัฒนาผีดูดเลือดและตีความตามยุคสมัย ใส่ความเป็นแฟนตาซี และเพิ่มความขลังด้วยความเชื่อเกี่ยวกับตำนานของกระสือที่มีมานาน ตอกย้ำความเข้มข้นด้วยเรื่องราวของรักสามเส้าที่ข้ามสายพันธุ์ และชะตากรรมความรักที่มิอาจเลือกได้ ผมมองว่าเรื่องนี้น่าสนใจ จึงตัดสินใจมาร่วมงานในครั้งนี้ครับ"

Transformation Films

          เรื่องย่อ แสงกระสือ บอกไว้ว่า เรื่องราวของรักต้องห้ามกับชะตากรรมที่ต้องเลือก เป็นความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนรักสามคน สาย, น้อย และ เจิด ซึ่งทั้ง 3 คนต่างสัญญากันไว้ว่า หลังสิ้นสุดสงครามจะไปเที่ยวพระนครด้วยกัน แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นในหมู่บ้านของพวกเขา เป็นความน่ากลัวที่มาพร้อมกับความลึกลับ "แสงประหลาด" ที่ชาวบ้านลงความเห็นกันว่า เป็น "แสงกระสือ" ดวงไฟลึกลับที่มาพร้อมกับการไล่ล่า ของกลุ่มคนที่ไม่ได้รับเชิญ ความลับต่าง ๆ ค่อย ๆ ถูกเปิดเผยขึ้นทีละเรื่อง ๆ ความจริงที่ต้องแลกด้วยความหวัง ชีวิต และ ความตาย

Transformation Films

Transformation Films

          หนังได้ มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร, โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ และ เกรท สพล อัศวมั่นคง นำแสดง โดย แสงกระสือ พร้อมเข้าฉาย 14 มีนาคม 2562
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทีเซอร์แรก แสงกระสือ จากเรื่องเล่าขานสู่ตำนานบทใหม่ โพสต์เมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17:23:42 2,077 อ่าน
TOP