x close

อะไรจะเกิดขึ้นใน Kingdom 2 ซีรีส์ซอมบี้ย้อนยุคสุดสยองสไตล์เกาหลี

          แฟน Netflix ห้ามพลาด ! รวมข้อมูลเกี่ยวกับซีรีส์ Kingdom ซีซั่น 2 เตรียมความพร้อมหลังค่ายคอนเฟิร์มเริ่มผลิตและถ่ายทำภาคต่อในเดือนกุมภาพันธ์นี้ !

Netflix

          กระแสตอบรับดีเว่อร์จริง ๆ สำหรับซีรีส์ซอมบี้เกาหลีย้อนยุคสุดเข้มข้นเรื่อง Kingdom เพราะหลังจากฉายซีซั่นแรกเสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ล่าสุด รีด ฮาสติงส์ (Reed Hastings) CEO ของ Netflix ก็คอนเฟิร์มออกมาแล้วว่าเตรียมพร้อมดำเนินการสร้างซีซั่นสองต่อทันที ว่าแต่เรื่องราวของศึกแห่งยุคโชซอนครั้งนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป เนื้อหาจะดำเนินไปแบบไหน ซีรีส์จะเป็นไปทางไหน และมีรายละเอียดอะไรเพิ่มเติมบ้าง เรามาอัปเดตข้อมูลที่พอมีอยู่ เพื่อเตรียมความพร้อมรอรับซีรีส์ซอมบี้เกาหลีเรื่องนี้กันค่ะ

Kingdom ซีซั่น 2 จะมีทั้งหมดกี่ตอน ?

          ไม่ต้องคาดเดาอะไรให้มากมาย เพราะ คิมซองฮุน (Kim Seong-hun) ผู้กำกับคนเก่ง ได้ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่า ซีรีส์ Kingdom ซีซั่น 2 จะมีความยาวทั้งหมด 6 ตอน แบ่งเป็นตอนละ 1 ชั่วโมง โดยเขาเล่าว่า แรกเริ่มเดิมทีตั้งใจทำซีรีส์เรื่องนี้ให้เป็นซีรีส์สั้นที่มีประมาณ 8 ตอน แต่สุดท้ายโปรดิวเซอร์ตัดสินใจยืดออกไปเป็น 12 ตอน จึงต้องหั่นออกเป็น 2 ซีซั่นแทน
          นอกจากนี้เขายังเคลียร์ชัดถึงสาเหตุการเลื่อนฉายซีรีส์ซีซั่นแรกด้วยว่ามาจากการตัดสินใจเพิ่ม-ลดตอน จึงทำให้การถ่ายทำยืดออกไป จากเดิมที่ควรจะเสร็จสิ้นภายใน 4 เดือน สุดท้ายก็ใช้เวลาไปเกือบ 6 เดือน หนำซ้ำยังใช้งบเกินกำหนด ประมาณตอนละ 1.78 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าหนังประวัติศาสตร์และหนังซอมบี้มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ฉะนั้นการรวมทั้งสองประเภทเข้าไว้ด้วยกันจึงนำมาซึ่งค่าใช้จ่ายมหาศาล แถมยังต้องจ่ายค่าปรับที่ถ่ายทำเลยกำหนดเวลาด้วยนั่นเอง

Kingdom ซีซั่น 2 เป็นทีมนักแสดงเดิมหรือไม่ ?

          ทีมโปรดิวเซอร์ของซีรีส์ยืนยันกับเว็บไซต์ Korean Film ว่า เหล่านักแสดงหลักจากซีซั่น 1 ยังอยู่กันครบ และพร้อมกลับมารับบทนำในซีซั่น 2 เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็น รยูซึงรยอง (Ryu Seung-ryong) ผู้รับบท โจฮักจู, แบดูนา (Bae Doo-na) ผู้รับบท ซอบี และ จูจีฮุน (Ju Ji-hoon) ผู้รับบท องค์รัชทายาทอีชาง อีกทั้งยังคาดว่าทีมนักแสดงสมทบ ทั้ง คิมซังโฮ (Kim Sang-ho), ฮอจุนโฮ (Heo Joon-ho), จอนซอกโฮ (Jeon Seok-ho), คิมฮเยจุน (Kim Hye-jun) และ คิมซองกยู (Kim Sung-kyu) ก็จะกลับมารับบทอีกครั้งในซีซั่น 2 ด้วย

เรื่องราวในซีรีส์ Kingdom จะพูดถึงอะไรบ้าง ?

สรุปเนื้อหา Kingdom ซีซั่น 1

          เนื้อหาในซีซั่นแรกเป็นเรื่องราวช่วงยุคโชซอน หลังจากมีข่าวการแพร่กระจายของโรคระบาดสุดประหลาด พร้อมทั้งข่าวลือเกี่ยวกับการเสียชีวิตของพระราชา แต่องค์รัชทายาทตัวจริงกลับถูกปิดกั้นไม่ให้เข้าพบโดยพระมเหสี (แม่เลี้ยง) และโจฮักจู (ข้าหลวง) เพราะทั้งสองเป็นผู้ชักใยอยู่เบื้องหลัง เนื่องจากต้องการรอให้ลูกในท้องของเธอออกมาสืบทอดตำแหน่งแทน งานนี้องค์รัชทายาทก็เลยต้องหลบหนีออกจากเมืองหลวง และเดินทางตามหาความจริงเพื่อเปิดโปงแผนการชั่วร้าย พร้อมทั้งช่วยชีวิตผู้คนจากโรคระบาดไปในตัวด้วย

คาดการณ์เนื้อหา Kingdom ซีซั่น 2

          นอกจากช่วงท้ายของซีซั่นแรกจะจบลงด้วยความน่าตื่นเต้นและชวนให้ติดตามแล้ว ก็ยังทำให้เราได้รู้อีกว่า ความจริงเหล่าซอมบี้ไม่ได้หยุดพักตอนกลางวันเพื่อหลบหนีแสงแดด แต่พวกมันซ่อนตัวในบริเวณที่มีอากาศเย็นเพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนต่างหาก ฉะนั้นจากไทม์ไลน์ของเนื้อหาที่ว่าฤดูหนาวกำลังจะมาเยือนแล้ว ก็ส่งผลให้อากาศในเมืองซังจูมีความเย็นเพิ่มมากขึ้น จนทำให้เหล่าซอมบี้สามารถบุกมาโจมตีได้ทั้งวันทั้งคืน

          งานนี้ก็แทบจะยืนยันได้กลาย ๆ ว่าเรื่องราวในซีซั่นสองจะต้องเริ่มต้นด้วยการต่อสู้เพื่อปกป้องเมืองซังจูจากการถูกโจมตีโดยเหล่าซอมบี้แน่นอน ซึ่งทิศทางของเนื้อหาจะเป็นอย่างไรต่อไป ก็คงต้องขึ้นอยู่กับผลของการต่อสู้ครั้งนี้ แต่เชื่อได้อย่างหนึ่งว่าสุดท้ายแล้วองค์รัชทายาทต้องชนะซอมบี้ พร้อมหาทางรักษาโรคระบาดและสูญพันธุ์เหล่าซอมบี้ได้ชัวร์ นอกจากนี้ก็ยังต้องคาดหวังถึงเรื่องราวทางการเมืองอันเข้มข้นระหว่างองค์รัชทายาทกับแม่เลี้ยงและโจฮักจูด้วย

Kingdom ซีซั่น 2 มีกำหนดฉายเดือนไหน ?

          จนถึงตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการฉายซีรีส์ Kingdom ซีซั่น 2 ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ว่าการถ่ายทำซีซั่นนี้ได้เริ่มต้นไปแล้วในเดือนกุมภาพันธ์ และคาดการณ์ว่าจะเสร็จเรียบร้อยในเดือนมิถุนายน บวกเวลาตัดต่อเบื้องหลังเพิ่มอีกสักประมาณ 4-6 เดือน เชื่อว่าน่าจะปล่อยออกมาให้ได้รับชมกันในช่วงสิ้นปี 2019 ถึงต้นปี 2020 อย่างไรแฟน ๆ ก็สามารถคาดหวังและตั้งตารอซีรีส์สุดเข้มข้นนี้ได้อย่างเต็มที่ ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดูซีซั่นแรกหรืออยากทบทวนก่อนซีซั่นสอง ก็ตามไปรับชม รับฟังทั้งหมด 6 ตอนรวดได้ที่ Netflix เลยค่ะ

ตัวอย่าง Kingdom ซีซั่น 2 ออกมาหรือยัง ?

          เนื่องจากเพิ่งเริ่มถ่ายทำในเดือนกุมภาพันธ์ จึงทำให้ตอนนี้ยังไม่มีทีเซอร์ซีรีส์ Kingdom ซีซั่น 2 ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการ และถ้าอิงจากเมื่อซีซั่น 1 แล้ว จะเห็นได้ว่าทีเซอร์แรกปล่อยออกมาในช่วงเดือนธันวาคม 2018 เรียกได้ว่าเป็นเวลากระชั้นชิดก่อนซีรีส์จะฉายจริงเพียงแค่เดือนเดียวเท่านั้น ดังนั้นเชื่อว่าคราวนี้ก็คงไม่ต่างกันมากนั้น หนทางที่เราจะได้เห็นตัวอย่างซีรีส์ Kingdom ซีซั่น 2 คงอีกยาวไกลแน่นอน
          อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ยังอินและกำลังคิดถึงซีรีส์เรื่องนี้อยู่ ก็สามารถตามไปทวนซ้ำอีกครั้งเพื่อเก็บรายละเอียดได้ที่ Netflix เลยค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อะไรจะเกิดขึ้นใน Kingdom 2 ซีรีส์ซอมบี้ย้อนยุคสุดสยองสไตล์เกาหลี อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17:01:16 21,749 อ่าน
TOP