x close

รู้จัก 8 หนังเข้าชิง Best Picture บนเวทีออสการ์ 2019

          รู้จักกับ 8 หนังว่าที่เจ้าของรางวัลสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ออสการ์ 2019 

          ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลในแต่ละสาขาออกมาจนเป็นกระแสฮือฮากันไปทั้งโลกออนไลน์ สำหรับรางวัล อคาเดมี อวอร์ดส์ หรือ ออสการ์ หนึ่งในเวทีประกาศรางวัลที่ทรงเกียรติที่สุดของวงการฮอลลีวูดที่ทุกคนรอคอย และดูท่าว่าในครั้งนี้เหล่านักวิจารณ์และคอหนังทั้งหลายต้องปวดหัวกันอีกแล้ว เพราะรายชื่อผู้เข้าชิงในสาขารางวัลใหญ่ที่ทุกคนจับตามองมากที่สุดอย่าง สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ต่างก็ไม่ธรรมดาแถมยังหลากหลายจนเชื่อว่าทุกคนคงอยากเร่งเวลาไปให้ถึงวันประกาศผลผู้ชนะจริงกันอย่างรวดเร็ว
          ในวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยมาชวนให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับภาพยนตร์ผู้เข้าชิงทั้ง 8 เรื่อง ก่อนลุ้นผลรางวัลไปพร้อม ๆ กันในวันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2019 (ตามเวลาประเทศไทย) ถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมกันได้เลยว่าผู้เข้าชิงแต่ละเรื่องของเราจะเกี่ยวข้องและน่าสนใจอย่างไรบ้าง !
 

สรุปผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 91 ประจำปี 2019

BlacKkKlansman

Facebook BlacKkKlansman

          หนังสร้างจากเรื่องจริงสุดเหลือเชื่อของตำรวจนักสืบแอฟริกัน-อเมริกันคนแรกแห่งโคโลราโดสปริง กับภารกิจสุดอันตรายในการแทรกซึมเข้าไปในองค์กรคูคลักซ์แคลน (Ku Klux Klan) พวกชาตินิยมสุดโต่ง ขบวนการเหยียดสีผิวสุดอันตราย โดยเขาได้ชักชวนให้ ฟลิป ซิมเมอร์แมน ตำรวจผิวขาว เข้าร่วมในภารกิจนี้เพื่อช่วยกันสืบหาเบาะแสในการก่อการร้าย

Black Panther

Facebook Black Panther

          หลังจากการสวรรคตของพระบิดาของเขา กษัตริย์แห่งวากานดาได้เดินทางกลับบ้าน สู่เมืองแห่งชนชาติแอฟริกันที่ล้ำหน้าทางเทคโนโลยีและเป็นเอกเทศ เพื่อสืบทอดบัลลังก์และขึ้นครองราชย์อย่างถูกต้องในฐานะกษัตริย์ แต่เมื่ออดีตศัตรูผู้ทรงอำนาจปรากฏตัวขึ้นมาอีกครั้ง ความเป็นกษัตริย์และแบล็ค แพนเธอร์ ของ ที’ชัลล่า จึงถูกทดสอบ เมื่อเขาต้องเข้าไปสู่ความขัดแย้งอันยิ่งใหญ่ที่จะทำให้ชะตากรรมของวากานดาและโลกทั้งใบอยู่ในอันตราย ด้วยการทรยศหักหลังและอันตรายที่อยู่ตรงหน้า กษัตริย์หนุ่มต้องรวบรวมพันธมิตรของเขาและปลดปล่อยพลังอันแท้จริงของแบล็ค แพนเธอร์ เพื่อต่อสู้กับเหล่าศัตรูและปกป้องประชาชนและวิถีชีวิตของพวกเขา

Bohemian Rhapsody

Facebook Bohemian Rhapsody

          สิ่งเดียวที่ยิ่งใหญ่กว่าบทเพลงของพวกเขา คือเรื่องราวของเขา ภาพยนตร์ Bohemian Rhapsody พร้อมเผยเรื่องราวของร็อกเกอร์ในตำนานอย่าง เฟร็ดดี้ เมอร์คูรี่ หนึ่งในสมาชิกวง Queen แล้ว ในตัวอย่างแรก พร้อมโปสเตอร์ออกมาให้ชมกัน สำหรับ เฟร็ดดี้ เมอร์คูรี่ แล้ว ไม่ใช่แค่หน้าตาเท่านั้นที่ทำให้เขากลายเป็นศิลปินขวัญใจแฟน ๆ แต่เสียงอันทรงพลังและการแต่งกายสีสันบาดตา มันก็ทำให้เขากลายเป็นบุคคลที่น่าจดจำไม่แพ้กัน

          Bohemian Rhapsody ได้หยิบเรื่องราวชีวประวัติที่น่าสนใจของ เฟร็ดดี้ เมอร์คูรี่ มาถ่ายทอดบนจอยักษ์ให้แฟน ๆ ได้ชมกัน โดยฝีมือผู้กำกับ เด็กซ์เตอร์ เฟลทเชอร์ ผู้อยู่เบื้องหลัง Eddie the Eagle (2016) ที่เขาได้เข้ามาแทนที่ ไบรอัน ซิงเกอร์ ซึ่งโดนปลดจากโปรเจกต์นี้จากการหายไปจากกองถ่ายหลายต่อหลายครั้งโดยไม่แจ้งเหตุผล พร้อมได้นักแสดงหนุ่ม รามี มาเลค (Rami Malek) ที่โด่งดังจากซีรีส์ Mr. Robot ที่ครั้งนี้เขาได้เปลี่ยนลุคโดยการรับบทเป็นตัวละครสำคัญอย่าง "เฟร็ดดี้ เมอร์คูรี่" อีกด้วย

The Favourite

Facebook The Favourite

          เรื่องราวในช่วงต้นของศตวรรษที่ 18 แม้สหราชอาณาจักรกำลังทำสงครามกับประเทศฝรั่งเศส แต่เศรษฐกิจในประเทศกลับเจริญรุ่งเรืองมากขึ้นเรื่อย ๆ ภายใต้การปกครองของ สมเด็จพระราชินีแอนน์ โดยมี เลดี้ซาร่าห์ เชอร์ชิลล์ สหายหญิงคนสนิท เป็นทั้งที่ปรึกษาและผู้อยู่เบื้องหลังการดูแลการปกครองทั้งหมด เพื่อทดแทนความไร้สมรรถภาพจากอาการเจ็บป่วยและอารมณ์สุดแปรปรวนของราชินีผู้อ่อนแอ แต่แล้วความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของทั้งสองกลับสั่นคลอน เพราะการมาเยือนของ อบิเกล มาแชม สาวใช้คนใหม่ ที่วางแผนใช้เสน่ห์และเล่ห์เหลี่ยมสุดแพรวพราวพาตัวเองกลับไปอยู่ในสังคมชนชั้นสูงอีกครั้ง และเมื่อความขัดแย้งทางการเมืองดุเดือดมากยิ่งขึ้นจนซาร่าห์ง่วนอยู่กับการรับมือเหตุการณ์วุ่นวายทั้งหมด อบิเกลจึงใช้โอกาสนี้ตีสนิทพระราชินีแอนน์ หวังก้าวขึ้นสู่ตำแหน่ง "คนโปรด" คนใหม่ และเธอจะไม่ยอมให้ใครหน้าไหนมาขัดขวางความต้องการของตัวเองอย่างแน่นอน

Green Book

Facebook Green Book

          เล่าถึงเรื่องราวของ สองคู่หูต่างขั้วที่จับพลัดจับผลูตระเวนเดินทางไปทั่วตอนใต้ของอเมริกาด้วยกัน "โทนี่ ลิป" อดีตขาใหญ่การ์ดเฝ้าผับ เชื้อสายอิตาเลียน-อเมริ กันจากย่านบรองซ์ ในนิวยอร์ก ต้องมาเป็นคนขับรถให้ "ดอน เชอร์ลีย์" นักเปียโนคลาสสิกผิวสีระดับโลก ระหว่างที่เขาออกเดินสายขึ้นแสดงในยุค 60 สิ่งเดียวที่นำทางทั้งคู่คือ "สมุดปกเขียว" ที่บอกสถานที่ที่เป็นมิตรกับคนผิวสี พวกเขาต้องฝ่าทั้งกำแพงแห่งสีผิว ภัยอันตรายต่าง ๆ เช่นเดียวกับน้ำใจจากเพื่อนมนุษย์ในการเดินทางครั้งสำคัญนี้

Roma

Facebook ROMACuaron

          โรม่า (ROMA) เป็นภาพยนตร์ที่อิงจากประสบการณ์ส่วนตัวเบื้องลึกที่สุดของอัลฟอนโซ คัวรอน ผู้กำกับและผู้เขียนบทมือทองระดับรางวัลออสการ์ (จาก "มฤตยูแรงโน้มถ่วง (Gravity)" และ "พลิกวิกฤต ขีดชะตาโลก (Children of Men)" โดยตามติดชีวิต คลีโอ (ยาลิตซ่า อปาริชิโอ) เด็กรับใช้สาวในครอบครัวชนชั้นกลางย่านโรม่า เมืองเม็กซิโกซิตี้ อัลฟอนโซเผยความรักถึงผู้หญิงที่เลี้ยงเขามาอย่างมีชั้นเชิงโดยถ่ายทอดเรื่องราวจากความทรงจำสมัยเด็ก สื่ออารมณ์และบรรยากาศความขัดแย้งในครอบครัวและชนชั้นทางสังคมช่วงการเมืองวุ่นวายยุค '70 ได้อย่างชัดเจน 

A Star is Born

Facebook A Star is Born

         เรื่องราวของ แจ็คสัน เมน นักดนตรีบ้านนอกผู้ค้นพบพรสวรรค์ของหญิงสาวที่ชื่อ แอลลี่ แล้วทั้งสองก็เริ่มต้นสานสัมพันธ์อันหวานชื่นกัน แจ็คพยายามจะเกลี้ยกล่อมให้แอลลี่ก้าวเข้าไปยืนอยู่ภายใต้แสงสปอตไลท์ เขาพยายามจะทำให้เธอกลายเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียง แต่แล้วหน้าที่การงานของแอลลี่กลับบดบังรัศมีของตัวเขาลงอย่างรวดเร็ว แล้วแจ็คก็ได้พบว่ามันเป็นเรื่องยากจริง ๆ ที่จะต้องจัดการกับชื่อเสียงที่ค่อย ๆ จางหายไปของเขา

Vice

Facebook Vice Movie

          สร้างจากเรื่องจริงในเส้นทางการเมืองของ ดิก ชีนีย์ จากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ในสมัยของจอร์จ เอช. ดับเบิลยู. บุช (George H. W. Bush) ก้าวสู่ตำแหน่งรองประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา คนที่ 46 ในสมัยของจอร์จ ดับเบิลยู. บุช (George W. Bush)
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รู้จัก 8 หนังเข้าชิง Best Picture บนเวทีออสการ์ 2019 โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10:57:15 7,749 อ่าน
TOP