x close

ยลโฉม 2 ราชสีห์แห่งผาทระนงในโปสเตอร์ใหม่ The Lion King

          แน่นอนว่าเป็นหนังที่ใครหลายคนรอคอยสำหรับ The Lion King โดยล่าสุด Walt Disney Studios ได้ปล่อยฟุตเทตพร้อมโปสเตอร์ใหม่ออกมาให้แฟน ๆ ได้ชมกันอีกครั้งก่อนที่เราจะได้ดูกันเต็ม ๆ ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2019 ซึ่งในโปสเตอร์ใหม่นี้เราจะได้เห็นราชสีห์ มูฟาซา ที่ยืนอยู่บนหน้าผาทระนงกับลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ซิมบ้า โดยมีดวงตะวันอยู่ด้านหลังคล้ายคลึงกับแบบฉบับของการ์ตูนที่เราคุ้นเคยกันดี

Walt Disney Studios

          โดยหนัง The Lion King ยังคงเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ ซิมบ้า สิงโตตัวน้อยที่ต้องเติบโตขึ้นเพื่อเป็นผู้ครอบครองอาณาจักร แต่วันเวลาแห่งความสุขมักสั้นเสมอเมื่อ มูฟาซา พ่อผู้เป็นสิงโตเจ้าป่า จากไปพร้อมความเชื่อของเหล่าสรรพสัตว์ว่า ซิมบ้า ได้จากไปพร้อมกัน เส้นทางสู่บัลลังก์ของ ซิมบ้า จึงเริ่มต้นขึ้นโดยมีนาลา ทีโมน และพุมบ้า คอยให้ความช่วยเหลือในการกลับคือสู่ผาทระนง

Walt Disney Studios

Walt Disney Studios

          โดนัลด์ โกลเวอร์ (Donald Glover) นำทีมให้เสียง ซิมบ้า ว่าที่ราชาคนใหม่, บียอนเซ่ โนวส์ คาร์เตอร์ (Beyoncé Knowles-Carter) รับบท นาลา เพื่อนสาวคนสนิทของซิมบ้า, เจมส์ เอิร์ล โจนส์ (James Earl Jones) รับบท มูฟาซา เจ้าป่าคนปัจจุบันผู้เป็นบิดาที่รักของซิมบ้า, อัลเฟร วูดดาร์ด (Alfre Woodard) รับบท ซาราบี มารดาของซิมบ้า และ ชิวีเทล เอจิโอฟอร์ (Chiwetel Ejiofor) รับบท สการ์ วายร้ายผู้มีสายเลือดเดียวกัน โดยผู้ถ่ายทอดบทซิมบ้าในวัยเด็กขณะยังหัวรั้นมุ่งมั่นอยู่กับการขึ้นเป็นเจ้าป่าคือ เจดี แมคเครรีย์ (JD McCrary) และบทนาลาในวัยเด็กโดย ชาฮาดี ไรท์ โจเซฟ (Shahadi Wright Joseph)

          ร่วมด้วยทีมผู้รับบทตัวละครพันธมิตรร่วมอาณาจักรป่ากว้าง อาทิ ลิงบาบูนหัวใส ราฟิกิ โดย จอห์น คานิ (John Kani), นกเงือกมือขวาผู้ภักดี ซาซู โดย จอห์น โอลิเวอร์ (John Oliver) ตัวละครชาวแก๊งเพื่อนรักผู้ร่วมผจญภัย หมูป่าพุมบ้า โดย เซธ โรเกน (Seth Rogen) และ เมียร์แคททีโมน โดย บิลลี อิชเนอร์ (Billy Eichner) ส่วนทางฟากเหล่าวายร้ายไฮยีน่าก็ได้ ฟลอเรนซ์ คาซุมบา (Florence Kasumba) มารับบท เซนซี, เอริค อังเดร (Eric André) รับบท อาซีซี และ คีแกน-ไมเคิล คีย์ (Keegan-Michael Key) รับบท คามารี 

Walt Disney Studios

Walt Disney Studios

          สำหรับ The Lion King คือแอนิเมชั่นที่ออกฉายเมื่อปี 1994 จนกลายเป็นหนึ่งในแอนิเมชั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล และทำรายได้จากทั่วโลกกว่า 968.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยในปี 1997 The Lion King ถูกดัดแปลงเป็นละครเวทีบนบรอดเวย์และเปิดแสดงในหลายประเทศ โดยเร็ว ๆ นี้ เตรียมเปิดการแสดงที่เมืองไทยในเดือนกันยายน 2019 อีกด้วย (ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก The Lion King Bangkok) 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ยลโฉม 2 ราชสีห์แห่งผาทระนงในโปสเตอร์ใหม่ The Lion King โพสต์เมื่อ 26 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15:02:43 3,079 อ่าน
TOP