x close

เรื่องย่อ Happy Death Day 2U

United International Pictures Thailand

สุขสันต์วันตาย 2U

กำหนดฉาย:
28 กุมภาพันธ์ 2019

แนว: สยองขวัญ / ระทึกขวัญ

นำแสดง: เจสสิก้า ร็อธ, อิสราเอล เบร้าส์ซาร์ด, สุราจ ชาร์มา, สตีฟ ซิสซิส

กำกับ: คริสโตเฟอร์ แลนดอน

          เจสสิก้า ร็อธ นำทีมนักแสดงชุดเดิมที่กลับมาสร้างสีสันให้กับภาพยนตร์เรื่อง Happy Death Day 2U งานภาคต่อของภาพยนตร์ฮิตจากค่ายบลูมเฮ้าส์ (เจ้าของผลงานภาพยนตร์เรื่อง Glass, Split, Get Out และภาพยนตร์ชุด The Purge) ที่กลายเป็นงานฮิตสุดเซอร์ไพรส์ประจำปี 2017 ซึ่งเต็มไปด้วยจุดหักมุมและความฮา โดยในครั้งนี้ นางเอกของเรื่อง ทรี เกลบ์แมน (ร็อธ) ค้นพบว่าการตายซ้ำแล้วซ้ำอีก มันง่ายกว่าอันตรายที่ซุ่มซ่อนตัวอยู่เบื้องหน้ามากนัก

          ในตอนจบของภาคที่แล้ว ทรีช่วยตัวเองให้รอดพ้นจากความตายด้วยฝีมือ ลอรี่ (รูบี้ โมดีน จากผลงานของโชว์ไทม์ เรื่อง Shameless) เพื่อนร่วมห้องของเธอ เมื่อเธอเตะสาวโรคจิตจนตกจากหน้าต่างห้องของชมรมแค็ปปานู จนในที่สุด วันเกิดที่วนมาไม่รู้จบของทรีก็สิ้นสุดลง และเธอสามารถเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ โดยเธอลั่นปากสาบานว่าจะไม่ทำความผิดพลาดเดิม ๆ อีกเด็ดขาด

หรือเธอแค่คิดไปเอง

United International Pictures Thailand

United International Pictures Thailand

          ไม่ช้าไม่นาน ทรีก็บอกลาชีวิตวนลูปแบบไม่รู้จบ และเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ดูน่าจะมีอนาคตกับ คาร์เตอร์ (อิสราเอล เบร้าส์ซาร์ด จาก The Bling Ring) จนเธอไม่ทันรู้ตัวว่าการไขปริศนาฆาตกรรมสุดประหลาดของเธอนั้น มีผลพวงที่เธอไม่ตั้งใจให้เกิด และมันรุนแรงถึงขนาดที่ส่งผลกระทบไปทั่วเอกภพ 

          ไรอัน (ฟี วู จาก Pitch Perfect 2) เพื่อนร่วมห้องของคาร์เตอร์ ซึ่งมีความสามารถพิเศษที่ทำให้เขาไปอยู่ผิดที่ผิดเวลาอยู่เสมอ ใช้เวลาในช่วงเรียนมหาวิทยาลัยหมดไปกับการสร้างเครื่องมือที่ถูกออกแบบมาเพื่อพิสูจน์ว่าเวลาสามารถถูกทำให้ช้าลงได้ในระดับของโมเลกุล เขากับ ซามาร์ (สุราจ ชาร์มา จากภาพยนตร์เรื่อง Life of Pi และผลงานของโชว์ไทม์ เรื่อง Homeland) วิศวกรผู้ทะเยอทะยาน และเดร (ซาร่าห์ ยาร์กิน จากผลงานทางทีวีเรื่อง Foursome) เกือบจะสร้างเตาปฏิกรณ์ซิซีฟัส ควอนตั้ม (ซิสซี่) ได้สำเร็จ และอาจกลายมาเป็นผู้เข้าชิงรางวัลโนเบล (หรือใกล้จะระเบิดมหาวิทยาลัยเบย์ฟิลด์ และทุกคนที่อยู่ในรัศมี 100 ไมล์ แล้วแต่ว่าเหตุการณ์ไหนจะเกิดขึ้นก่อน)

United International Pictures Thailand

United International Pictures Thailand

          เมื่อทรีตื่นขึ้นมาและรู้ว่าไรอันไปยุ่งกับการจัดระเบียบของธรรมชาติ ซึ่งสร้างปั่นป่วนไปทั่วทุกมิติ เธอต้องระดมพล ซึ่งรวมถึง แดเนียลล์ (เรเชล แมทธิวส์ จากภาพยนตร์ใหม่เรื่อง Ms. White Light) ประธานบ้านแค็ปปา เพื่อกระโดดข้ามกาลเวลาไปจัดการแก้ไขทุกอย่าง ปัญหาเดียวก็คือ ทรีดันติดอยู่ในโลกคู่ขนาน ไม่ว่าจะดีหรือร้าย ทุกอย่างย่อมมีความเอนเอียง และทรีก็กำลังสงสัยว่าเธอจะหยุดอยู่แค่ตรงนี้ หรือควรกลับไปสู่ชีวิตที่เธอรู้จักดี

          เมื่อทรีได้กลับไปเจอกับครอบครัวที่เธอสูญเสียไปแล้ว เธอยังได้เผชิญหน้ากับคนในอดีต ซึ่งรวมถึงโปรเฟสเซอร์ เกรกอรี่ (ชาร์ลส์ ไอท์เค่น จากผลงานทางทีวีเรื่อง The Knick) และเผชิญหน้ากับผู้ร้ายรายใหม่ เช่น อาจารย์ใหญ่บรอนสัน (สตีฟ ซิสซิส จากผลงานของ HBO เรื่อง Togetherness, The House) และเธอจะได้รู้ว่าเธอเป็นเพียงคนเดียวที่กีดกันตัวเองจากการกลับไปบ้าน ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับทรีแล้วที่จะยอมรับในบทเรียนเรื่องกรรมที่เธอได้เรียนรู้จากการตาย 11 ครั้ง เพื่อเรียกความเป็นสาวแสบในตัว และจัดการกับทุกคนที่ประมาทเธอเกินไป
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Happy Death Day 2U อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2562 เวลา 18:30:39 10,390 อ่าน
TOP