x close

มิวนิค BNK48 พร้อมตกหัวใจผู้ชมใน SisterS กระสือสยาม

สหมงคลฟิล์ม

สหมงคลฟิล์ม

สหมงคลฟิล์ม

          เปิดตัวสมาชิกรุ่น 2 กันไปไม่นานสาวน้อย มิวนิค BNK48 เซ็นเตอร์คนเก่งจากเพลง ฤดูใหม่ Tsugi No Season ก็มีผลงานการแสดงออกมาให้เหล่าแฟน ๆ ได้ติดตามกันแล้ว กับภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น-ระทึกขวัญ เรื่อง SisterS กระสือสยาม

          ด้วยความที่สาวน้อยมากความสามารถคนนี้ได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็ก ๆ จึงผ่านมาทั้งการแสดงและพิธีกร รวมถึงงานโฆษณามากมาย ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นผลงานที่น้องได้ถ่ายทำไว้ก่อนมาเข้า BNK48 

          และก่อนที่จะได้ชมหนัง SisterS กระสือสยาม กันในวันที่ 4 เมษายน นี้ เรามาอ่านบทสัมภาษณ์ มิวนิค นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล ที่มาเปิดใจถึงการทำงานในครั้งนี้กันค่ะ

บทบาทคาแรกเตอร์ที่ได้รับในเรื่อง SisterS กระสือสยาม

สหมงคลฟิล์ม

          เรื่องนี้หนูรับบทเป็น "โมรา" ค่ะ ก็เป็นเด็กผู้หญิงที่ค่อนข้างอ่อนแอ ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไรกันแน่ แต่คุณพ่อกับพี่สาวจะบอกตลอดว่าหนูป่วย ทำให้เป็นสาเหตุที่หนูจะต้องแยกกันอยู่กับคุณพ่อและก็พี่สาว ไม่สามารถทำกิจกรรมเหมือนเด็กคนอื่น ๆ ได้ คือทุกคนก็จะบอกว่าแค่ป่วย แต่ไม่มีใครยอมบอกความจริงว่าจริง ๆ แล้วโมราจะกลายเป็นอะไรกันแน่

แล้วคาแรกเตอร์ "โมรา" กับ "มิวนิค" ตัวจริง มีความเหมือนหรือต่างกันอย่างไรบ้าง ?

สหมงคลฟิล์ม

          เหมือนบ้างนิดหน่อยนะคะ ก็คือในเรื่องจะเป็นคนที่เงียบ ๆ ไม่ได้อารมณ์ดี ร่าเริงมาก เพราะว่าร่างกายตัวเองไม่เอื้ออำนวยด้วย ที่จริงก็ตรงกับหนูเพราะว่าหนูเป็นคนที่ร่างกายสุขภาพก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่เหมือนกัน แล้วก็เป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ ๆ แล้วก็วัย 16 ใกล้เคียงกัน

ถึงจะเคยมีผลงานมาบ้างแล้วในวัยเด็ก แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้รับบทนำครั้งแรก รู้สึกอย่างไรบ้าง ?

สหมงคลฟิล์ม

          ครั้งแรกที่รู้ว่าจะได้แสดงเรื่องนี้คือ หนูดีใจมาก ๆ เป็นเรื่องแรกที่หนูได้รับบทนำด้วย ก็เลยดีใจมาก ๆ หนูจินตนาการไว้ว่ามันก็คงลำบากล่ะค่ะ เพราะเป็นหนังผีแอ็คชั่นระทึกขวัญ แน่นอนว่าต้องถ่ายแต่กลางคืนเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก็คือเรื่องจริง ส่วนใหญ่จะนัดกองแบบ 6 โมงเช้าจนถึง 6 โมงเช้าของอีกวันหนึ่ง แล้วส่วนใหญ่ก็จะนัดแบบข้ามคืน เพราะว่าเป็นหนังผีก็ต้องถ่ายตอนกลางคืน

เล่าถึงความยากง่ายในการแสดงเรื่องนี้ให้ฟังหน่อย

สหมงคลฟิล์ม

           เรื่องนี้ที่ยากรวม ๆ หนูว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการจินตนาการ เพราะว่าแน่นอนว่าหนูไม่เคยเห็นกระสือมาก่อน หนูไม่รู้ว่ามันเป็นยังไง ความรู้สึกมันต้องขนาดไหน โดยเฉพาะซีนที่แบบจะต้องสู้กับกระสือ หนูก็แบบหืม... แล้วหนูจะสู้ยังไง

สหมงคลฟิล์ม

สหมงคลฟิล์ม

          แล้วก็มีหลายฉากที่หนูก็คิดหนัก ว่าหนูจะต้องเล่นยังไงนะ โดยเฉพาะฉากต่อสู้ที่ต้องใช้ซีจีด้วยค่ะ เพราะตอนแรก ๆ ยังไม่ค่อยเห็นภาพสักเท่าไหร่ จนตอนหลังเพิ่งมาเห็นซีจีคร่าว ๆ ก็แบบสุดยอดไปเลย คือ พี่ปรัช (ปรัชญา ปิ่นแก้ว) ผู้กำกับ เขามีจินตนาการล้ำลึกมาก ๆ รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมาก ๆ เลยที่ได้ร่วมงานกับผู้กำกับที่มีคุณภาพอย่างพี่ปรัชค่ะ

เมื่อสักครู่พูดถึงการทำงานกับผู้กำกับไปแล้ว แล้วการทำงานกับนักแสดงคนอื่น ๆ ล่ะ เป็นอย่างไรบ้าง ?

          คนแรกที่หนูเจอเลยคือ พี่โจ้ (พลอยยุคล โรจนกตัญญู) ค่ะ เจอกันครั้งแรกก็คือตอนเวิร์กช็อป คือหนูเป็นไม่ค่อยพูด เป็นคนไม่ค่อยกล้าเข้าหาคนอื่นก่อน หนูก็จะนั่งนิ่ง ๆ ของหนู แต่ว่าต่างกับพี่โจ้เลยค่ะ พี่โจ้นี่จะแบบว่าเป็นคนที่ชวนคุยเก่งมาก เขาก็เลยจะเป็นคนเข้ามาหาหนูก่อน

          แล้วตอนเวิร์กช็อป ครูให้พวกเรานอนหลับตาจับมือกัน แล้วเขาก็ดึงมือหนูกับพี่โจ้ออกจากกัน มันเหมือนจะมีแค่นี้นะ แต่อยู่ดี ๆ ก็มีความรู้สึกว่าหนูกับพี่โจ้ผูกพันกันมาก เหมือนว่าถ้ามือหนูหลุดจากพี่โจ้ไป หนูก็จะไม่เหลือใครแล้วนะ หูย... ตั้งแต่นั้นมา เราเลยรู้สึกสนิทกันไปโดยปริยายเลยค่ะ

สหมงคลฟิล์ม

          ส่วนตอนถ่ายทำ จริง ๆ พี่โจ้เป็นคนตัวเล็กกว่าหนูมาก แต่เขาต้องแบกหนูทั้งเรื่องเลย ทั้งขี่หลัง อุ้ม ล้มทับ แล้วพี่เขาตัวแค่นั้น หนูก็กลัวทำพี่เขากระดูกหัก ไหนจะคอยพาหนูวิ่ง ลากหนูไปลากหนูมา แต่ว่าก็สนุกดีค่ะ เวลาเล่นก็มีเซฟกันและกัน บางทีพี่โจ้ต้องรับหนู แต่ว่าพี่เขาก็รับไม่ไหว เพราะหนูต้องล้มแล้วหงายไปเลยอะไรแบบนี้ บางทีหนูก็ต้องเกร็งตัวช่วยไว้บ้าง ก็ช่วยกันตลอดค่ะ คอยห่วงกันตลอด

สหมงคลฟิล์ม

          กับ พี่ต๊อก (ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ) ด้วยความที่พี่เขาก็เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ และเขาต้องมาเล่นเป็นพ่อของหนู เลยรู้สึกเกร็งมาก แต่พอได้มาร่วมงานจริง ๆ ก็สบายใจค่ะ พี่เขาเป็นนักแสดงที่เก่งมาก ๆ รับ-ส่งอารมณ์ได้ดีเลยค่ะ

          พี่หญิง (รฐา โพธิ์งาม) กับหนูอาจจะไม่ค่อยได้เข้าฉากด้วยกันเท่าไหร่ค่ะ แต่ว่าแค่ยืนใกล้ ๆ ก็รู้สึกถึงความน่ากลัวแล้วค่ะ คือตอนแรกที่รู้ว่าพี่หญิงคือคนที่รับบทนางพญากระสือก็คือ ใช่เลย พี่เขาดูเป็นนางพญาจริง ๆ แล้วเขาก็เหมาะกับบทบาทนี้มาก ๆ เลยค่ะ

สหมงคลฟิล์ม

          แล้วก็ พี่ฟลุท (ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร) นี่จริง ๆ เราร่วมงานกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ เลยค่ะ คือละครเรื่องแรกของหนูก็คือได้เล่นกับพี่ฟลุท เลยไม่ค่อยเขินกันเท่าไหร่ แต่จะรู้สึกแบบขำกันมากกว่า เพราะปกติเล่นกันเป็นเพื่อน เป็นพี่น้อง แต่ครั้งนี้พี่เขาต้องเล่นเป็นคนที่แอบชอบเรา ก็เลยรู้สึกขนลุกค่ะ (หัวเราะ)

มีอะไรที่ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นหรือกลัวบ้างไหม ?

สหมงคลฟิล์ม

          เรื่องนี้หนูว่ามันมีความตื่นเต้นสำหรับหนูหลาย ๆ อย่างมากเลยค่ะ ฉากที่ไม่คิดว่าชีวิตนี้จะได้เล่นก็ได้เล่น ตั้งแต่กินกบ นอนจมเลือด ใส่คอนแทคเลนส์สีแดง มีหลายซีนที่ท้าทายสำหรับหนูมาก ๆ อย่างฉากบลูสกรีนก็จะยากตรงที่ต้องใช้จินตนาการมาก ๆ หรือบางฉากหนูต้องเชิดหน้า สะบัดคอแรง ๆ กลับบ้านไปคอเคล็ดเลยค่ะ (หัวเราะ)

ฝากอะไรถึงแฟน ๆ และคนที่จะมาดู SisterS กระสือสยาม หน่อย

สหมงคลฟิล์ม

สหมงคลฟิล์ม

          ขอฝากหนังเรื่อง SisterS กระสือสยาม ไว้ด้วยนะคะ ที่จริงแล้วหนูได้รับโอกาสในการเล่นเรื่องนี้ก่อนเข้าวง BNK48 แต่ว่าการถ่ายทำก็ล่วงเลยมาจนถึงตอนนี้ ต้องขอบคุณทาง BNK48 อีกครั้งที่สนับสนุนหนูในเรื่องนี้ด้วยนะคะ เพราะหนูทุ่มเทกับหนังเรื่องนี้มาก นับว่ามากที่สุดในชีวิตการทำงานของหนูแล้วจริง ๆ ค่ะ ต้องขอแรงจากทุกคนช่วยสนับสนุนกันด้วยนะคะ

          ที่สำคัญคือ หนังเรื่องนี้ครบรสจริง ๆ ค่ะ ทั้งความสนุกสนานเข้มข้น, ดราม่า, แอ็คชั่น, ความสัมพันธ์ของพี่น้อง และเราก็จะได้เห็นมุมมองใหม่ของกระสือด้วยค่ะ แล้วเจอกันในโรงภาพยนตร์ วันที่ 4 เมษายน นี้ นะคะ ขอบคุณมากค่ะ
          ทั้งนี้ SisterS กระสือสยาม เล่าเรื่องราวความรักความผูกพันของ "โมรา" และ "วีณา" สองสาวพี่น้อง เมื่อคนหนึ่งกำลังรับมือกับความเปลี่ยนแปลงของร่างกายตามสายเลือดนักล่า และอีกคนต้องยอมพลีทั้งชีวิตฝึกฝนวิชาเพื่อให้ได้มาซึ่งสัญชาตญาณนักฆ่า จากความแค้นที่ฝังลึกในอดีตกับกระสือคู่อาฆาต สู่การต่อสู้กับชะตากรรมที่ขัดแย้งกันอย่างรุนแรง… ที่ไม่อาจล่วงรู้ได้ว่าจะสิ้นสุดอย่างไร
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มิวนิค BNK48 พร้อมตกหัวใจผู้ชมใน SisterS กระสือสยาม โพสต์เมื่อ 11 มีนาคม 2562 เวลา 11:41:13 9,671 อ่าน
TOP