x close

6 เรื่องน่ารู้ของเจ้าเหมียว Goose จอมแย่งซีนใน Captain Marvel

          ทาสแมวทั้งหลายต่างพากันหวาดระแวงเจ้าเหมียวในครอบครองของตัวเองกันหมด เพียงได้พบเจ้า Goose แมวในหนัง Captain Marvel เท่านั้น !

MARVEL

          กระแสภาพยนตร์เรื่อง Captain Marvel แรงมาตั้งแต่หนังยังไม่เข้าฉาย และหนึ่งในตัวละครที่ถูกจับตามองมากที่สุดก็เห็นจะเป็นเจ้าแมวส้มตัวอ้วนกลมน่ารักน่าเอ็นดู แต่อู้หูวว... ใครที่ได้ชมบทบาทของ Goose ต่างก็กลับใจ มองแมวเหมียวน่าตาน่าเอ็นดูด้วยมุมมองใหม่ แถมยังกลับมาหวาดระแวงแมวที่เลี้ยงเอาไว้อีกด้วย

          เอ๊ะ…เจ้าแมวส้มตัวอ้วนกลมตัวนี้นี่มันยังไงกัน มาหาคำตอบจากเว็บไซต์ Marvel กันเลย

1. Goose ไม่ได้มีแค่ตัวเดียว

MARVEL

          เจ้าเหมียว Goose รับบทโดยแมวที่ชื่อว่า เร็กกี้ แต่ด้วยบทของ Goose มีอยู่หลายซีนด้วยกัน ทีมงานเลยหาสตั๊นต์มาเสริมทัพให้เร็กกี้ (Reggie) อีก 3 ตัว (Archie, Rizzo และ Gonzo) แต่บอกเลยว่าทุกอย่างเป๊ะเว่อร์เหมือนเล่นอยู่ตัวเดียวเลยจริง ๆ 

2. รู้จักแล้วจะหลงรัก

MARVEL

          ออกตัวมาตั้งแต่แรกเลยว่าไม่ใช่ทาสแมว และไม่ใช่ Pet Lover สักเท่าไร แต่ถ่ายทำไปถ่ายทำมา ซามูเอล แอล. แจ็คสัน ก็แอบหลงรักความน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวเร็กกี้และผองเพื่อนอยู่ไม่น้อย... ฮึ เสร็จข้าแล้วสินะเจ้ามนุษย์

3. ทำงานเก่งไม่เบา

MARVEL

          แม้การทำงานกับสัตว์และเด็กจะเป็นงานหิน แต่สำหรับเจ้าเร็กกี้ จัดว่าเป็นแมวที่มีพรสวรรค์ด้านการแสดง เพราะถูกฝึกมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ดังนั้นเพียงให้รางวัลเป็นขนมสุดโปรด เจ้าเร็กกี้ก็พร้อมจะโชว์ฝีมือการแสดงเต็มที่ และเพียงแค่พูดดี ๆ ให้อาหารดี ๆ การถ่ายหนังกับแมวก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

4. เป็นภัยต่อนางเอกของเรา

MARVEL

          แม้จะรู้สึกเอ็นดู Goose มากแค่ไหน แต่ บรี ลาร์สัน ก็ไม่สามารถคลุกคลีกับเจ้าแมวส้มได้ เนื่องจากเธอแพ้ขนแมว ! แม่เจ้า...นี่ต้องนับถือความมืออาชีพของ บรี ลาร์สัน และเจ้าเหมียวเร็กกี้เลยนะเนี่ย

5. แม้จะถูกฝึกมาดี แต่แมวก็คือแมว !

MARVEL

          ทางทีมงานให้สัมภาษณ์ว่า แต่ละฉากที่มีแมวร่วมแสดงไม่ได้ง่ายดายเหมือนปอกกล้วยนัก เพราะแม้เจ้าเร็กกี้จะถูกฝึกมาอย่างดี ทว่าแมวก็คือแมววันยังค่ำ เขาจะเผลอทำตัวตามสบายในบางซีน อย่างเลียขน ฝนเล็บ ซึ่งเป็นสิ่งที่นอกบททั้งนั้น ดังนั้นการถ่ายทำจึงต้องใช้เวลาพอประมาณ แต่พอทุกคนได้เห็นภาพแล้วก็หายเหนื่อย เพราะมันออกมาเพอร์เฟกต์จริง ๆ 

6. รู้หน้าที่ดีมาก ๆ

MARVEL

           เมื่อถึงเวลาที่ต้องถ่ายทำ เร็กกี้จะมีสมาธิเสมือนนักแสดงท่านอื่น ๆ ในฉากที่ทุกอย่างต้องเงียบสงบ เจ้าเร็กกี้ก็นิ่งได้ จนทีมงานหลายคน Respect แมวส้มตัวอ้วนกลมกันใหญ่เลยทีเดียว
           อ้อ ! จะมีก็แต่นางเอกของเราที่หลุดกรี๊ดออกมาอย่างอดไม่ได้ เมื่อต้องเข้าฉากเคียงคู่กับเร็กกี้ และเธอก็ยอมรับตรง ๆ เลยว่า นี่เป็นการแสดงที่ไม่เป็นมืออาชีพของเธอสุด ๆ แต่ถึงอย่างนั้น ภาพยนตร์ Captain Marvel ก็ออกมาสวยงามและลื่นไหลไปตามท้องเรื่องของมัน... ว่าไหมล่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

- เว็บไซต์ Marvel โดย Jenn Fujikawa 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 เรื่องน่ารู้ของเจ้าเหมียว Goose จอมแย่งซีนใน Captain Marvel อัปเดตล่าสุด 11 มีนาคม 2562 เวลา 16:08:32 18,620 อ่าน
TOP