x close

เรื่องย่อ Dumbo

เมื่อทุกอย่างใกล้สูญสิ้น จงค้นหาความกล้าหาญในตัวคุณ...

Walt Disney Studios

ดัมโบ้

กำหนดฉาย:
28 มีนาคม 2019

แนว: แอนิเมชั่น / แฟนตาซี

นำแสดง: โคลิน ฟาร์เรล, ไมเคิล คีตัน, แดนนี่ เดอวีโต้, เอวา กรีน, อลัน อาร์คิน, ฟินลีย์ ฮ็อบบินส์, นิโค พาร์คเกอร์

กำกับ: ทิม เบอร์ตัน
 

          จากเรื่องราวสุดคลาสสิกอันเป็นที่รัก ที่ซึ่งความแตกต่างเป็นเรื่องน่ายินดี ครอบครัวรักใคร่แน่นแฟ้น และความฝันโบยบิน เจ้าของคณะละครสัตว์ แม็กซ์ เมดิชี ขอให้อดีตนักแสดง โฮลต์ แฟริเออร์ และลูก ๆ ของเขา มิลลี่ และ โจ ดูแลลูกช้างเกิดใหม่ ที่ใบหูขนาดใหญ่กว่าปกติ ทำให้เขาถูกหัวเราะเยาะ ในคณะละครสัตว์ที่สถานภาพไม่ค่อยจะสู้ดีอยู่แล้ว แต่เมื่อพวกเขาได้รู้ว่าดัมโบ้บินได้ คณะละครสัตว์ก็กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งอย่างไม่น่าเชื่อ จนเข้าตานักธุรกิจผู้คร่ำหวอดอย่าง วี.เอ. แวนเดอเวีย ที่คอยสรรหาสัตว์ใหญ่ที่มีความแปลกประหลาดสำหรับ ดรีมแลนด์ อัครสถานความบันเทิงสุดยิ่งใหญ่แห่งใหม่ล่าสุดของเขา

          ดัมโบ้ทะยานไปสู่ความสำเร็จคู่ไปกับนักกายกรรมผาดโผนผู้มีเสน่ห์และฝีมือจัดจ้าน โคเลตต์ มาร์ชองต์ จนกระทั่งโฮลต์ได้รู้ว่าภายใต้ประกายวับวามภายนอกของมัน ดรีมแลนด์ เต็มไปด้วยความลับอันดำมืด

เกร็ดน่ารู้

          แอนิเมชั่นสุดคลาสสิคของวอล์ท ดิสนีย์ เรื่อง Dumbo ที่เปิดฉายในวันที่ 23 ตุลาคม 1941 ได้รับรางวัลออสการ์สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสำหรับหนังเพลงและถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาเพลงดั้งเดิมยอดเยี่ยม Baby Mine

          การสร้าง ดัมโบ้ ขึ้นใหม่ในรูปแบบไลฟ์แอ็คชั่น ใช้เทคนิคพิเศษด้านภาพที่ทันสมัยที่สุดเพื่อสร้างตัว ดัมโบ้ และเพื่อน ๆ สี่ขาของเขาอีกมากมาย

          ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องราวสุดประทับใจของช้างน้อยหูใหญ่ที่ผู้คนทั่วโลกหลงรัก แฟน ๆ ชาวไทยยังจะได้พบกับความพิเศษของการพากย์เสียงภาษาไทยครั้งแรกของมาเรียม B5 พร้อมการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์อย่าง Baby Mine ที่จะสะกดให้ผู้ชมติดอยู่ในภวังค์ไปกับบทเพลงๆ นี้ โดย ดัมโบ้ (Dumbo) เข้าฉายต้อนรับวันปิดเทอม และวันหยุดยาว อย่างวันจักรี และวันสงกรานต์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Dumbo โพสต์เมื่อ 21 มีนาคม 2562 เวลา 17:24:29 17,346 อ่าน
TOP