x close

โปรแกรมหนังใหม่ 23 พฤษภาคม 2019

          เป็นประจำในทุกสัปดาห์ที่เราจะนำโปรแกรมหนังใหม่เข้าฉายมาแนะนำให้กับคอหนังได้รู้กันว่าจะมีหนังอะไรเข้าฉายให้ได้ชมกันบ้าง สัปดาห์นี้กระปุกดอทคอมก็มี 4 หนังเข้าใหม่มาแนะนำให้คนรักหนังได้เลือกชมกัน ส่วนจะมีหนังใหม่เรื่องอะไรบ้างนั้น... มาติดตามกันเลย

           เตรียมถูตะเกียงวิเศษเพื่อขอพร 3 ประการ พร้อมขึ้นพรมวิเศษท่องไปในดินแดนมหัศจรรย์พร้อมกันใน "Aladdin อะลาดิน" ที่จะมากับบทเพลงสุดตราตรึงใน "โลกใหม่สวยงาม" หรือ "A Whole New World" หรือจะเลือกชมหนังตลกอารมณ์ดีของ โอมาร์ ซี ใน "Belleville Cop โคตรโปลิศ มือวางอันดับแสบ" ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับคอหนังไทยสัปดาห์นี้มีหนังไทย เข้าใหม่ให้เลือกชมกันถึงสองเรื่องกับ "บางกอก...สยอง" และ "นคร-สวรรค์" เอาเป็นว่าหากใครตัดสินใจไม่ได้ลองอ่านเรื่องราวคร่าว ๆ ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันในวันนี้ หากถูกใจเรื่องไหนก็หารอบไปดูกันนะจ๊ะ

Aladdin

อะลาดิน

Walt Disney Studios

แนว: ผจญภัย | แฟนตาซี

          เรื่องราวของเด็กหนุ่มยากจนนามว่า อะลาดิน เขาถูกพ่อมดจาฟาร์ หลอกล่อให้เข้าไปเอาตะเกียงในถ้ำสิงห์กลางทะเลทราย ที่นั่นอะลาดินได้ถูตะเกียงปลดปล่อยวิญญาณของยักษ์จีนี่ที่มาพร้อมกับพร 3 ประการ อะลาดินขอพรข้อแรกให้เขาได้เป็นเจ้าชายอาลีเพื่อจัดขบวนขันหมากสุดอลังการไปสู่ขอเจ้าหญิงจัสมิน เขาไปพร้อมกับพรมวิเศษและพาเจ้าหญิงออกเหาะชมโลกในเพลง a whole new world ภาพยนตร์เต็มไปด้วยการผจญภัย การแย่งชิงบัลลังก์ของจาฟาร์ และความอลังการของโปรดักชั่น

บางกอก...สยอง

Bangkok Dark Tales

M Pictures

แนว: ตลก | สยองขวัญ

          กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่สวยงามโดยเฉพาะยามค่ำคืนมีสตรีทฟู้ดที่โด่งดังไปทั่วโลกมีความบันเทิงให้ค้นหา แต่... จะมีใครรู้ไหมว่า บางมุมของกรุงเทพฯ เคยเป็นสถานที่ ๆ มีเรื่องราวน่าสะพรึง ชวนขนหัวลุกเช่นกัน

ออฟฟิศหวีดสยอง (Happy New Year) 
          แก้ม สาวออฟฟิศนิสัยทะเยอทะยาน ที่ต้องทำงานในวันสิ้นปีเพื่อแลกกับอนาคตและตำแหน่งงานที่ดีขึ้น โดยเพื่อนร่วมงานของเธอเพิ่งตายในที่ทำงานก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วัน

บ้านผีเฮี้ยน (Hello Bangkok)
          บี, แอน 2 นักศึกษาสาวเพื่อนซี้เข้ากรุงเทพฯ เพื่อมาทำงานพิเศษแต่ดันมาเช่าบ้านที่มีประวัติสุดสะพรึง เรื่องราวหลอน ๆ ฮา ๆ จึงเกิดขึ้น

ผีโรง 5 (Night Cinema)
          ออย สาวสก๊อยนัดเสี่ยกำมะลอ มาดูตัวกันที่โรงภาพยนตร์หวังจะมีซัมติง ที่ไหนได้กลับแอบเข้าไปในโรงที่เขาห้ามเข้า โรงเปล่าที่ปิดตายฉายหนังวนทิ้งไว้ไร้คนดูเรื่องราวขนหัวลุกจึงบังเกิด

Belleville Cop

โคตรโปลิศ มือวางอันดับแสบ

Mongkol Major

แนว: ตลก

          เซบาสเตียน โบชาร์ด เกิดและโตในย่านเบลล์วิลล์ ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จนกระทั่งเขาได้งานเป็นตำรวจก็หนีไม่พ้นต้องมาประจำในย่านนี้ เขาไม่เคยคิดว่าจะย้ายไปที่อื่น แม้ว่าแฟนสาวของเขาจะยืนกรานให้ย้ายเพื่ออนาคตที่ดีกว่า และที่สำคัญคือหนีไปให้พ้นคุณแม่จอมจุ้นของเขา

          คืนหนึ่งที่ร้านอาหาร โรแลนด์ เพื่อนซี้ของเขาสมัยเด็ก ถูกฆ่าตายไปต่อหน้าต่อตา โรแลนด์เป็นเจ้าหน้าที่กงสุลใหญ่ของฝรั่งเศสในไมอามี่ กำลังตามสืบเรื่องการลักลอบขนยาเสพติดจากไมอามี่มาปารีส บาบากระเตงแม่บินไปฟลอริดา เพราะเขาทิ้งเธอให้อยู่คนเดียวไม่ได้ ที่นั่นเขาได้พบกับ ริคาร์โด การ์เซีย ตำรวจพื้นที่จอมมึน ทั้งสองต้องช่วยกันตามล่าเอาตัวคนที่อยู่เบื้องหลังการตายของโรแลนด์มาลงโทษให้ได้

นคร-สวรรค์

ภาพยนตร์โดย: พวงสร้อย อักษรสว่าง

          จากเรื่องสั้น นคร-สวรรค์ ถูกต่อเติมแต่งเป็นภาพยนตร์ขนาดยาวที่บันทึกความทรงจำ ความตาย และ ความรัก ของ เอย หญิงสาววัย 27 ปี ที่เดินทางกลับมาบ้านจากเยอรมนี เพื่อเผชิญหน้ากับการจากไปของแม่ ความทรงจำระหว่างเธอกับพ่อ และอดีตวัยเยาว์กับเพื่อนเก่าที่ปากน้ำโพ สถานที่ที่คนเชื่อว่าเป็นเส้นทางสายหลักที่จะนำพาเถ้าอังคารไปสู่สวรรค์ สายน้ำไหลเอื่อยเชื่อมโลกภาพยนตร์ของเอย กับโลกสารคดีของผู้กำกับที่บันทึกเรื่องราวของแม่ก่อนวันจากกัน

​​​​​​​          นคร-สวรรค์ อาจเป็นดินแดนของภาพจำที่เคยเกิดขึ้นจริง หรือจริง ๆ แล้ว มันอาจเป็นเพียงภาพฝันที่เราต่างจินตนาการถึงแค่นั้น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
โปรแกรมหนังใหม่ 23 พฤษภาคม 2019 โพสต์เมื่อ 17 พฤษภาคม 2562 เวลา 17:17:04 6,052 อ่าน
TOP