x close

3 เรื่องดราม่าในชีวิต คีอานู รีฟส์ เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย !

          เบื้องหน้าชีวิตอาจจะดูสวยงาม เพอร์เฟกต์ แต่ทุกคนล้วนมีอดีตที่เจ็บช้ำ มีเรื่องดราม่าในชีวิตที่ไม่มีใครรู้ อย่างคีอานู รีฟส์ ชีวิตจริงของเขาก็เศร้าไม่เบาเลย

          ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย คำนี้อาจใช้ได้จริง ๆ เมื่อเราได้เห็นเรื่องน่าเศร้าของใครสักคน ซึ่งมันบอกให้รู้เป็นนัย ๆ ว่าไม่มีชีวิตใครที่สมบูรณ์แบบ เหมือนอย่างพระเอกชื่อดัง คีอานู รีฟส์ เบื้องหน้าดูเป็นดาราฮอลลีวูดสุดฮอต มีชีวิตที่เปี่ยมไปด้วยชื่อเสียงเงินทอง แต่กว่าจะมีวันที่สดใส ชีวิตเขาต้องผ่านเรื่องน่าเศร้าอะไรมาบ้าง ลองมาอ่านข้อมูลจากเว็บไซต์ CheatSheet กันเลย 

Mongkol Major

Mongkol Major

1. ครอบครัวแตกแยก

          ตอนอายุได้ 3 ขวบ พ่อของเขาได้ทิ้งเขาไป ทำให้ผู้เป็นแม่ต้องกลายเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ดูแลลูกตามลำพัง และย้ายถิ่นฐานไปเรื่อย ๆ จากฮาวาย ออสเตรเลีย นิวยอร์ก และแคนาดา โดยตอนเด็ก ๆ คีอานู รีฟส์ ต้องย้ายโรงเรียนถึง 4 ครั้ง กระทั่งพออายุ 17 ปี ก็ต้องออกจากโรงเรียน ดังนั้น คีอานู รีฟส์ เลยเห็นว่าโอกาสทางการศึกษาเป็นเรื่องสำคัญกว่าใคร ๆ และทุกวันนี้เขาก็ได้ให้ทุนการศึกษากับนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ด้วย

2. เพื่อนรักจากไปอย่างกะทันหัน

           แม้จะมีเพื่อนร่วมวงการเป็นจำนวนมาก แต่หนึ่งในเพื่อนรักเพื่อนซี้ของ คีอานู รีฟส์ คือ ริเวอร์ ฟินิกซ์ นักแสดงดาวรุ่งชาวอเมริกัน พวกเขาพบกันในหนังเรื่อง I Love You to Death ซึ่งเจอกันไม่นานพวกเขาก็สนิทกันมาก แต่น่าเสียดายที่ในปี 1993 ริเวอร์ ฟินิกซ์ ได้เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันจากการกินยาเกินขนาด ซึ่งตอนนั้นทั้งเขาและ คีอานู รีฟส์ มีอายุเพียง 23 ปี เท่านั้น

3. ลูกและภรรยาเสียชีวิต

           เพียง 5 ปีหลังจากเพื่อนสนิทเสียชีวิต คีอานู รีฟส์ ได้พบรักกับ เจนนิเฟอร์ ซีมส์ ในขณะที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Matrix และคบหาดูใจกันมาจนกระทั่ง 1 ปีให้หลัง เจนนิเฟอร์ ซีมส์ ตั้งครรภ์ ทว่าลูกของพวกเขาเสียชีวิตก่อนจะคลอด ทำให้ คีอานู รีฟส์ ไม่มีทายาทอย่างที่หวัง และหลังจากนั้นไม่นานความสัมพันธ์ของ คีอานู รีฟส์ และเจนนิเฟอร์ ซีมส์ ก็จบลง

           ทว่าเรื่องเศร้ายังเล่าไม่จบ เพราะปีกว่า ๆ หลังจากเลิกรากันไป เจนนิเฟอร์ ซีมส์ ก็ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์และเสียชีวิต นี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้พระเอกของเราไม่กล้าจริงจังกับความสัมพันธ์ใด ๆ และพยายามที่จะไม่มีลูกอีก

           ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ และไม่มีใครถูกปล่อยทิ้งอยู่ในวังวนของความเศร้าและโชคร้ายนานเกินไป กับชีวิตของ คีอานู รีฟส์ ก็เช่นกัน แม้ชีวิตจะมีด้านร้าย ๆ แต่ในที่สุดเขาก็เป็นนักแสดงมีชื่อเสียง มีผลงานที่คนทั่วโลกชื่นชมและชื่นชอบมากมาย 
           อย่างล่าสุดกับภาพยนตร์เรื่อง John Wick ที่ตัวเอกสูญเสียภรรยาและสุนัขแสนรักไป ทำให้ต้องตามล้างแค้นพวกที่พรากความรักของเขาไป ซึ่ง คีอานู รีฟส์ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงบท John Wick ว่า เขารู้สึกสื่อถึงตัวละครตัวนี้ได้อย่างง่ายดาย และการบู๊ระห่ำของ John Wick ก็ไม่ได้ไร้เหตุผล แต่เขาคิดว่ามันสมเหตุสมผลดีอยู่แล้ว อีกทั้งเขายังไม่คิดว่าสิ่งที่ John Wick ทำ คือ การแก้แค้น แต่มันเป็นการเรียกคืนในสิ่งที่เขาสมควรได้คืนต่างหาก 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
3 เรื่องดราม่าในชีวิต คีอานู รีฟส์ เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย ! อัปเดตล่าสุด 28 สิงหาคม 2566 เวลา 20:10:33 124,684 อ่าน
TOP