x close

เช็กลิสต์หนังน่าดู ครึ่งปีหลัง 2019 ที่คอหนังห้ามพลาด

          โปรแกรมหนังน่าดูครึ่งปีหลัง 2019 มีแต่หนังน่าสนใจ ส่วนจะจัดเต็มแค่ไหนนั้นมาติดตามกันเลย

          ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าปี 2019 ผ่านมาแล้วครึ่งปี หนังเล็ก หนังใหญ่ ทยอยเข้าฉายให้คอหนังได้เสียทรัพย์กันเป็นระยะ ๆ แน่นอนว่าในครึ่งปีแรกก็เต็มไปด้วยหนังฟอร์มยักษ์และหนังดี ๆ ให้คอหนังได้เลือกชมกันอย่างจุใจ แต่.. ในครึ่งปีหลังนี้ค่ายหนังก็ไม่ยอมน้อยหน้า อัดโปรแกรมหนังน่าดูให้ได้เลือกชมกันอย่างจุใจ แน่นอนว่ากระปุกดอทคอมก็ไม่พลาดที่จะหยิบเอาหนังน่าดูครึ่งปีหลัง 2019 มานำเสนอให้คอหนังทำ Wish List ล่วงหน้า เช็กเวลาดูหนังที่คุณโปรดปราน ส่วนจะมีเรื่องไหนกันบ้าง ลองไปดูกันเลย หรือหากใครอยากทราบโปรแกรมหนัง 2019 สามารถติดตามได้ที่ (กาปฏิทินรอ ! โปรแกรมหนัง 2019 หลากเรื่องหลายรสจัดเต็มทั้งปี)
หนังน่าดู กรกฎาคม 2019

Spider-Man: Far From Home

กำหนดฉาย: 3 กรกฎาคม 2019

          หนังเล่าเรื่องราว ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ซูเปอร์ฮีโร่เพื่อนบ้านของเราได้ไปใช้เวลาช่วงปิดเทอมในยุโรปกับเพื่อนรักของเขา เน็ด, เอ็มเจ และชาวแก๊งคนอื่น ๆ แต่แล้ววันหยุดแบบเด็กหนุ่มธรรมดา ๆ ที่ไม่ต้องพึ่งพาพลังฮีโร่กลับต้องจบลง เมื่อปีเตอร์ตัดสินใจช่วยเหลือ นิค ฟิวรี่ สืบหาเบาะแสเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตสุดลึกลับที่ออกอาละวาดสร้างความเสียหายไปทั่วทั้งทวีป

The Lion King

กำหนดฉาย: 17 กรกฎาคม 2019

           หนังเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ ซิมบ้า สิงโตตัวน้อยที่ต้องเติบโตขึ้นเพื่อเป็นผู้ครอบครองอาณาจักร แต่วันเวลาแห่งความสุขมักสั้นเสมอเมื่อ มูฟาซา พ่อผู้เป็นสิงโตเจ้าป่า จากไปพร้อมความเชื่อของเหล่าสรรพสัตว์ว่า ซิมบ้า ได้จากไปพร้อมกัน เส้นทางสู่บัลลังก์ของ ซิมบ้า จึงเริ่มต้นขึ้นโดยมีนาลา ทีโมน และพุมบ้า คอยให้ความช่วยเหลือในการกลับคืนสู่ผาทระนง

The Current War

กำหนดฉาย: 18 กรกฎาคม 2019

          เรื่องราวการต่อสู้ห้ำหั่นกันด้วยทฤษฎีกระแสไฟของสองอัจฉริยะนักประดิษฐ์แห่งยุค โทมัส เอดิสัน ผู้คิดค้นไฟฟ้ากระแสตรง และบริษัทนายทุนคู่แข่งอย่าง เวสติงเฮาส์ อิเล็กทริก ของ จอร์จ เวสติงเฮาส์ ที่ร่วมมือกับนักประดิษฐ์อัจฉริยะ นิโคลา เทสลา คิดค้นและพัฒนาระบบไฟฟ้ากระแสสลับ จนเกิดเป็นการปะทะกันระหว่างกลุ่มสนับสนุนไฟฟ้ากระแสตรง (DC) ของบริษัท เอดิสัน อิเลกทริกไลท์ และกลุ่มไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) ของบริษัท เวสติงเฮาส์ อิเลกทริก  ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายจะต้องห้ำหั่นกันเพื่อพิสูจน์ให้โลกรู้ว่า "กระแสไฟของใครคือของจริง"
          ยังมีหนังใหม่เดือนกรกฎาคมอื่น ๆ ที่น่าสนใจให้เลือกชมอีก ไม่ว่าจะเป็น Child's Play, A Dog's Journey, Ma, Parasite
หนังน่าดู สิงหาคม 2019

Fast & Furious: Hobbs & Shaw

กำหนดฉาย: 1 สิงหาคม 2019

          นับตั้งแต่ที่ ฮ็อบส์ เจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมายเจ้าของร่างล่ำบึ้ก ผู้จงรักภักดีต่อองค์กรหน่วยรักษาความปลอดภัยทางการทูตแห่งอเมริกา และชอว์ ชายนอกกฎหมาย อดีตเจ้าหน้าที่ทหารชั้นสูงของอังกฤษ ได้เผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรกใน Furious 7 ในปี 2015 ทั้งคู่ก็ได้ปะทะกันทั้งด้วยคารมและหมัดด้วยความมุ่งหมายที่จะโค่นอีกฝ่ายให้ได้ 

          แต่เมื่อ บริกซ์ตัน ผู้ชื่นชอบในลัทธิอนาธิปไตย และได้รับการปรับแต่งทางพันธุกรรมให้มีความสามารถสูงขึ้น ได้มีอำนาจควบคุมภัยคุกคามร้ายกาจทางชีวะที่อาจเปลี่ยนแปลงชีวิตของมนุษยชาติไปตลอดกาล และมีชัยเหนือเจ้าหน้าที่เอ็มไอซิกส์ผู้ชาญฉลาดและปราศจากความกลัว ผู้บังเอิญเป็นน้องสาวของชอว์ ศัตรูคู่อาฆาตทั้งสองคนนี้จึงจำเป็นต้องจับมือกันเพื่อโค่นล้มคนเพียงคนเดียวที่อาจจะร้ายกาจยิ่งกว่าพวกเขาเสียอีก

Midsommar

กำหนดฉาย: 15 สิงหาคม 2019

          ดานี่ และ คริสเตียน คู่รักที่เดินทางมายังประเทศสวีเดน ตามคำชักชวนของเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัย ที่นั่นพวกเขาและเพื่อน ๆ วางแผนที่จะไปเที่ยวเทศกาลเฉลิมฉลองฤดูร้อนในหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกลและร้างไร้ผู้คน เทศกาลนี้จะจัดขึ้นเพียง 1 ครั้ง ในรอบ 90 ปี เป็นเวลา 9 วัน และเป็น 9 วันที่พระอาทิตย์ไม่เคยตกดิน แต่ยิ่งพวกเขาคลุกคลีอยู่กับดินแดนที่เหมือนจะสดใสแห่งนี้เท่าไร ก็ยิ่งค้นพบเรื่องราวสุดแปลกประหลาด และชวนขนหัวลุกขึ้นเรื่อย ๆ และกว่าจะรู้ตัวก็แทบจะสายเกินไป

Angel Has Fallen

กำหนดฉาย: 22 สิงหาคม 2019

          ภาคที่ 3 ของหนังชุด Olympus Has Fallen และ London Has Fallen ในครั้งนี้ ไมค์ แบนนิ่ง ที่ได้รับตำแหน่งใหม่เป็นผู้บัญชาการหน่วยสืบราชการลับ กลับถูกจับในข้อกล่าวหาพยายามฆ่าประธานาธิบดีของสหรัฐฯ จากผู้ปกป้องกลายเป็นผู้ร้าย หนทางเดียวที่จะหลุดพ้นข้อกล่าวหานี้คือพิสูจน์ว่าไม่ใช่ฝีมือของเขา เพื่อเอาตัวรอดจากการตามล่าของเอฟบีไอเขาจึงไปขอความช่วยเหลือจากพ่อ พร้อมกับตามหาความจริงและปกป้องประธานาธิบดีที่ยังตกอยู่ในอันตรายไปพร้อมกัน

BrightBurn

กำหนดฉาย: 22 สิงหาคม 2019

          จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมีเด็กต่างดาวตกลงมายังโลก และสองสามีภรรยาชาวโลกได้เลี้ยงดูเด็กคนนั้นไว้ ก่อนจะพบว่าเด็กคนนั้นมีความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ เรื่องราวดูคล้ายกับซูเปอร์ฮีโร่ในผ้าคลุมสีแดงชื่อดัง ต่างกันเพียงแค่ว่าเด็กคนนี้ไม่ได้ใช้พลังเพื่อทำความดี หากแต่เป็นเด็กที่ใช้พลังออกทำร้ายผู้คน
          ยังมีหนังใหม่เดือนสิงหาคมอื่น ๆ ที่น่าสนใจให้เลือกชมอีก ไม่ว่าจะเป็น Dora and the Lost City of Gold, 47 Meters Down: Uncaged, Crawl, Yesterday
หนังน่าดู กันยายน 2019

It: Chapter Two

กำหนดฉาย: 5 กันยายน 2019

          หนังจะเป็นเหตุการณ์หลังจากภาคแรกเป็นเวลา 27 ปี แก๊งขี้แพ้ (Losers Club) ที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่ กลับมารวมตัวกันอีกครั้งที่เมืองเดอร์รี รัฐเมน บ้านเกิดของพวกเขา เพื่อหาทางกำจัดตัวตลกเพนนีไวซ์ ปีศาจตัวตลกที่สร้างความเขย่าขวัญให้กับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ให้สิ้นซาก

Once Upon a Time in Hollywood

กำหนดฉาย: 12 กันยายน 2019

          เรื่องราวของ ริค ดัลตัน กับสตั๊นต์คู่ใจของเขา คลิฟฟ์ บูธ ที่ต้องพยายามต่อสู้ดิ้นรนเพื่อหาจุดยืนบนเส้นทางของพวกเขาในวงการบันเทิง โดยมีฉากหลังเป็นเหตุฆาตกรรมอันน่าสยดสยองของ ชารอน เท็ต กับเพื่อน ๆ ทั้ง 4 คนของเธอ ที่ถูกสังหารโดยกลุ่มผู้ติดตามของฆาตกรต่อเนื่อง ชาร์ล แมนสัน ซึ่งตอนนั้นเท็ตเป็นเพื่อนบ้านผู้โด่งดังของริค

Rambo 5: Last Blood

กำหนดฉาย: 19 กันยายน 2019

          เรื่องราวที่ "จอห์น แรมโบ้" ต้องรับมือกับโรคเครียดรุนแรงหลังเจอเหตุการณ์สะเทือนขวัญ (PTSD) ขณะที่เขาพักอาศัยอยู่ที่ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ในแอริโซนา เขาพยายามที่จะยืนหยัดด้วยการทำงานแบบชิล ๆ ที่ไหนก็ตามที่เขาจะสามารถทำได้ แล้วไม่นานเพื่อนและผู้จัดการทรัพย์สินของเขา "มาเรีย" ก็มาบอกให้เขารู้ว่าหลานสาวของเธอหายตัวไปหลังจากเดินทางไปเม็กซิโกเพื่อไปร่วมงานปาร์ตี้ ดังนั้นจอห์นจึงตัดสินใจออกเดินทางไปยังแดนใต้เพื่อตามหาเด็กสาวคนนั้น แต่แล้วการสืบหามันก็ได้พาเขาดำดิ่งลงไปสู่เส้นทางนรกที่แสนอันตราย แรมโบ้ต้องเปิดโปงวงจรค้าประเวณีผิดกฎหมาย เขาต้องมาร่วมมือกับนักข่าวคนหนึ่งที่น้องสาวของเขาก็ถูกลักพาตัวไปเช่นกัน แรมโบ้ต้องปรับใช้ทักษะทั้งหมดที่เขามีเพื่อปกป้องเด็กสาวเหล่านั้น แล้วก็เพื่อที่จะปราบแก๊งอาชญากรชั่วร้ายแก๊งนั้นให้สิ้นซาก

Ad Astra

กำหนดฉาย: 19 กันยายน 2019

          เรื่องราวของนักบินอวกาศ รอย แม็คไบรด์ ต้องรับหน้าที่ทำภารกิจสำคัญที่สุดในชีวิต นั่นก็คือการเดินทางข้ามระบบสุริยจักรวาล เพื่อตามหาพ่อผู้เป็นที่รักที่หายตัวไปอย่างลึกลับ ซึ่งสาเหตุนั้นอาจข้องเกี่ยวกับปริศนาที่ยังหาคำตอบไม่ได้ และเป็นความลับที่คุกคามการดำรงชีวิตอยู่ของมนุษยชาติบนโลกของเรา

21 Bridges

กำหนดฉาย: 26 กันยายน 2019

          ภาพยนตร์แนวหนังแอ็คชั่น-ระทึกขวัญ ที่คว้าตัว แชดวิก โบสแมน กลับมาร่วมทีมสองพี่น้องรุสโซ่จาก Avengers: Infinity War อีกครั้ง เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของสายสืบ NYPD ผู้อัปยศ (รับบทโดย แชดวิก โบสแมน) ที่ต้องออกตามล่าหาตัวอาชญากรในเครื่องแบบให้พบ รังสรรค์บทภาพยนตร์โดย ไบรอัน เคิร์ก สองพี่น้องรุสโซ่อำนวยการสร้างโปรเจ็กต์นี้ร่วมกับโบสแมน และโลแกน โคลส์ ขณะที่ ไมค์ ลารอคกา จะอำนวยการผลิตภายใต้ชื่อบริษัท AGBO ของเขา

          ยังมีหนังใหม่เดือนกันยายนอื่น ๆ ที่น่าสนใจให้เลือกชมอีก ไม่ว่าจะเป็น Abominable, One Piece Stampede, City Hunter: Shinjuku Private Eyes
หนังน่าดู ตุลาคม 2019

Joker

กำหนดฉาย: 3 ตุลาคม 2019

          เรื่องราวชีวิตในช่วงตกต่ำของจอมวายร้ายจิตป่วย ซึ่งเป็นจุดกำเนิดที่ไม่เคยมีใครกล่าวถึงมาก่อนบนจอยักษ์ หนังจะพาคุณไปรู้จักกับ อาร์เธอร์ เฟล็ก ชายผู้ถูกเมินเฉยจากสังคม มันจะไม่ใช่แค่การทำความรู้จักกับตัวละครใจหยาบตัวหนึ่งเท่านั้น แต่มันเป็นเรื่องเล่าที่สามารถเตือนใจและสะท้อนแง่คิดให้กับผู้ชมได้อีกด้วย

Gemini Man

กำหนดฉาย: 10 ตุลาคม 2019

          หนังเล่าเรื่องของ เฮนรี่ โบรแกน นักฆ่าฝีมือฉกาจซึ่งกลายเป็นเป้าหมายและถูกไล่ล่าโดยเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการลับที่สามารถคาดการณ์การเคลื่อนไหวของเขาได้ทุกฝีก้าว

Maleficent: Mistress of Evil

กำหนดฉาย: 17 ตุลาคม

         Maleficent: Mistress of Evil จะเล่าถึงช่วงเวลาก่อนที่ออโรร่าจะขึ้นเป็นราชินีพระองค์ใหม่ ซึ่งคือเรื่องราวหลายปีให้หลังจากเหตุการณ์ใน Maleficent ที่ทำให้ทุกคนเข้าใจถึงเหตุผลว่าทำไม มาเลฟิเซนต์ ถึงต้องสาปให้เจ้าหญิงออโรร่านิทราตลอดกาล ใน Maleficent 2 จะเล่าอีกมุมหนึ่งของความสัมพันธ์สุดซับซ้อนระหว่างนางฟ้าปีศาจและเจ้าหญิงที่จะขึ้นเป็นราชินีในไม่ช้า เมื่อพวกเขาต้องรับมือกับพันธมิตรและศัตรูหน้าใหม่ในขณะที่ต้องปกป้องอาณาจักรมัวร์ รวมถึงบรรดาสิ่งมีชีวิตแสนวิเศษที่อาศัยอยู่ในนั้น
          ยังมีหนังใหม่เดือนตุลาคมอื่น ๆ ที่น่าสนใจให้เลือกชมอีก ไม่ว่าจะเป็น Terminator: Dark Fate, The Addams Family
หนังน่าดู พฤศจิกายน 2019

Doctor Sleep

กำหนดฉาย: 7 พฤศจิกายน 2019

          เรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ใน The Shining ในอีก 40 ปีถัดมาจากเหตุการณ์สยอง ณ โรงแรมโอเวอร์ลุค ที่ยังคงทำให้แดนรู้สึกหวาดกลัวจนถึงทุกวันนี้ แดนพยายามหาวิธีให้ตัวเองได้ใช้ชีวิตอย่างปกติสุขที่สุด แต่ความสงบสุขนั้นกลับพังทลายลงเมื่อแดนได้เจอกับ แอบรา หญิงสาวจิตใจกล้าหาญเจ้าของพลังวิเศษเรียกว่า ไชน์ ที่เดินทางออกตามหาแดนเพื่อขอความช่วยเหลือให้ร่วมต่อสู้กับ โรส เดอะ แฮท ผู้เหี้ยมโหด และเดอะ ทรู น็อต กลุ่มลัทธิคัลต์ลูกสมุนของเธอ ที่ออกตามล่าเด็กผู้บริสุทธิ์เพื่อชีวิตอมตะของตัวเอง

          จากคนแปลกหน้ากลายเป็นพันธมิตร ในระหว่างที่แดนและแอบราต้องเอาชีวิตเข้าเสี่ยงอันตรายในสงครามใหญ่กับโรส จิตใจอันบริสุทธิ์และกล้าหาญของแอบรากลับปลุกพลังลึกลับภายในตัวของแดนขึ้นมาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน แต่นั่นทำให้เหล่าภูติผีวิญญาณร้ายในอดีตฟื้นคืน และทำให้แดนต้องเผชิญหน้ากับความหวาดกลัวอีกครั้ง

Charlie's Angels

Charlie's Angels | Facebook

กำหนดฉาย: 7 พฤศจิกายน 2019

           Charlie's Angels หรือนางฟ้าชาร์ลีเวอร์ชั่นใหม่นี้ จะพูดถึงเรื่องราวของทีมสายลับชาร์ลี ทาวน์เซนด์ (Townsend) หน่วยสืบสวนและรักษาความปลอดภัยระดับสากล ที่นำทัพโดย บอสลีย์ (เอลิซาเบ็ธ แบงก์ส) และบรรดาสายลับสาวสุดชาญฉลาดและผ่านการฝึกฝนมาอย่างดีเยี่ยมในนาม Angels ซึ่งประกอบไปด้วย โดย คริสเตน สจ๊วต, นาโอมิ สก็อต และ เอลลา บาลินสกา

Frozen 2

กำหนดฉาย: 21 พฤศจิกายน 2019

          การกลับมาของเหล่าตัวละครที่ทุกคนชื่นชอบ เอลซ่า, อันนา, โอลาฟ, คริสตอฟ และสเฟน พร้อมกับการเปิดตัว 2 ตัวละครใหม่ใน Frozen 2 กับเรื่องราวที่ยังคาดเดาไม่ได้ จากทีเซอร์ที่ได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ จะเห็นว่าพวกเขาทั้งหมดต้องออกเดินทางไปยังดินแดนปริศนา เพื่อวัตถุประสงค์อะไรบางสิ่งบางอย่าง

ตัวอย่างแรก Frozen 2 เอลซ่า & อันนา พร้อมผจญภัยครั้งใหม่

          ยังมีหนังใหม่เดือนตุลาคมอื่น ๆ ที่น่าสนใจให้เลือกชมอีก ไม่ว่าจะเป็น Zombieland: Double Tap, Midway, Military Wives
หนังน่าดู ธันวาคม 2019

Ford v Ferrari

กำหนดฉาย: 5 ธันวาคม 2019

          ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ชีวประวัติ จากเรื่องจริงของการแข่งขันชิงความเป็นที่หนึ่งระหว่างสองยักษ์ใหญ่แห่งวงการรถยนต์ ฟอร์ด (Ford) และ เฟอร์รารี่ (Ferrari) ในการแข่งขันรถซิ่งระดับโลก เลอม็องส์ (Le Mans) เมื่อปี 1966

Star Wars: The Rise of Skywalker

กำหนดฉาย: 18 ธันวาคม 2019

          มหากาพย์ของสงครามอวกาศเดินทางมาถึงจุดสิ้นสุดของไตรภาคใหม่ เหตุการณ์หลังจาก ไคโลเรน นำกองทัพกวาดล้างกลุ่มกบฏ ซึ่งคราวนี้แตกพ่าย โดยมี เรย์ หญิงสาวตัวละครหลักของไตรภาคนี้ นำเจ้าหญิงเลอาห์และกลุ่มกบฏขึ้นยานมิลเลนเนียมฟัลคอน หลบหนีไป ในขณะที่ลุค สกายวอล์คเกอร์ ได้ใช้พลังเจไดเฮือกสุดท้ายในการกำจัดไคโลเรน ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตไปตามวิถีของเจได

Jumanji: Welcome to the Jungle Sequel

กำหนดฉาย: 25 ธันวาคม 2019

          หนังที่ได้นักแสดงกลับมารับบทเดิมกันแบบฟูลทีมสำหรับ Jumanji 3 นำทีมโดย ดเวย์น จอห์นสัน, แจ็ค แบล็ค, เควิน ฮาร์ท, คาเรน กิลแลน, เควิน ฮาร์ท และ นิค โจนาส พร้อมขยายโลกเกมผจญภัยที่ต้องคอยดูกันว่าพวกเขาจะไปผจญภัยที่ไหนต่อ
           บอกได้เลยว่าในแต่ละเดือนมีทั้งหนังหลากหลายแนวอัดแน่นทั้งหนังฟอร์มเล็ก ฟอร์มใหญ่ หนังภาคต่อ ให้เลือกชมกันแบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นแนวแอ็คชั่น แอนิเมชั่น หรือแนวสยองขวัญ ระทึกขวัญ รับรองได้ว่าคุณจะได้รับความบันเทิงครบทุกรสแน่นอน อย่างไรก็ตาม โปรแกรมหนังดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ซึ่งหากมีข่าวสารอัปเดตออกมาเมื่อไหร่ จะรีบแจ้งคอหนังด่วน ๆ เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เช็กลิสต์หนังน่าดู ครึ่งปีหลัง 2019 ที่คอหนังห้ามพลาด โพสต์เมื่อ 4 มิถุนายน 2562 เวลา 14:39:55 24,436 อ่าน
TOP