x close

ทบทวนเส้นทาง Toy Story 24 ปี ของเล่นอุ่นใจ

          ทบทวนความทรงจำกับเส้นทางกว่า 24 ปี ของแก๊งของเล่นสุดป่วน ต้อนรับการกลับมาของแอนิเมชั่นในดวงใจแฟน ๆ ทั่วโลก Toy Story 4

Disney•Pixar

          เมื่อ 24 ปีที่แล้ว เป็นครั้งแรกที่คนทั่วโลกได้ทำความรู้จักกับแก๊งของเล่นสุดป่วนของแอนดี้ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องทอย สตอรี่ Toy Story ด้วยความสนุกสนาน และเนื้อเรื่องสุดประทับใจที่ถูกเล่าผ่านมุมมองของของเล่น จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพจำในวัยเด็กของแฟน ๆ ดิสนีย์ทั่วโลก ซึ่ง Toy Story ถือเป็นภาพยนตร์ แอนิเมชั่นเรื่องยาวเรื่องแรกของโลกที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ทั้งหมด และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่สร้างโดย Pixar อีกด้วย

Disney•Pixar

          โดยหลังจากที่ภาพยนตร์เข้าฉาย ก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชมทั่วโลก อีกทั้งยังได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 3  รางวัล ได้แก่ รางวัลบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม, ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเพลง You’ve Got A Friend In Me และได้รับรางวัล Special Achievement

           เมื่อปี 2005 ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังถูกบันทึกลงในหอสมุดภาพยนตร์แห่งชาติว่า "มีความสำคัญเชิงวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ หรือสุนทรียศาสตร์" และในปี 2019 นี้ ตัวละครในดวงใจของแฟน ๆ ไม่ว่าจะเป็น วู้ดดี้ บัซ ไลท์เยียร์ โบ พี้ป และผองเพื่อนของเล่นจะออกไปมันกับการผจญภัยครั้งใหม่ เพื่อช่วย "ฟอร์คกี้" ช้อนกึ่งส้อม งานฝีมือชิ้นใหม่ของบอนนี่ที่พยายามหลบหนีเพราะไม่ยอมรับว่าตัวเองเป็นของเล่น แต่ก่อนที่เราจะไปร่วมผจญภัยกับเหล่าของเล่นตัวจิ๋ว เราจะพาไปย้อนรอยการเดินทางอันแสนยาวไกลกว่า 24 ปีของ Toy Story 4 ทั้ง 3 ภาค เพื่อเตรียมความพร้อมให้ทุกคนไปสนุกกับ Toy Story 4

จุดเริ่มต้นแห่งการเดินทางของ Toy Story (1995)

Disney•Pixar

Disney•Pixar

          เริ่มมาจาก วู้ดดี้ ของเล่นคาวบอยตัวโปรดของแอนดี้ เด็กชายวัย 6 ขวบ ที่โดนชิงตำแหน่งขวัญใจ เพราะการปรากฏตัวของ บัซ ไลท์เยียร์ ตุ๊กตาเสือพรานอวกาศที่แม่ให้เป็นของขวัญเซอร์ไพรส์วันเกิด ที่ได้กลายมาเป็นของเล่นชิ้นโปรดตัวใหม่ของ แอนดี้ จนเกิดการชิงดีชิงเด่นกันขึ้น แต่ด้วยเหตุการณ์ไม่คาดฝันทำให้ทั้งคู่ต้องตกไปอยู่ในบ้านของซิด เด็กชายข้างบ้านผู้รักการทำลายของเล่นเป็นชีวิตจิตใจ จนทำให้วู้ดดี้กับบัซต้องร่วมมือกัน เพื่อหลบหนีกลับมาที่บ้านให้ได้ ซึ่งเรื่องนี้ทำให้พวกเขาได้ตระหนักถึงความสำคัญของมิตรแท้และนำไปสู่การเดินทางสุดประทับใจของเหล่าแก๊งของเล่นในภาคต่อ ๆ มา

เรื่องราวของเหล่าของเล่นยังคงดำเนินต่อไปใน Toy Story 2 (1999)

Disney•Pixar

Disney•Pixar

          ระหว่างที่ แอนดี้ ไปเข้าค่ายฤดูร้อน วู้ดดี้ ถูก อัล นักสะสมของเล่นจอมละโมบขโมยไป เพื่อเก็บให้ครบชุดคอลเล็กชั่นราวด์อัพวู้ดดี้ พร้อมด้วย เจสซี่ บูลส์อาย และคุณลุงนักขุดทอง สติงกี้ พีท ซึ่งหากวู้ดดี้ถูกจับตัวไปในฐานะของเล่นหายากในพิพิธภัณฑ์ เขาจะต้องใช้ชีวิตที่เหลือทั้งหมดในตู้โชว์ไปตลอดกาล ซึ่งชีวิตของเขาจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นขึ้นอยู่กับ บัซ ไลท์เยียร์ และผองเพื่อนที่จะช่วยวู้ดดี้กลับมาและย้ำเตือนสติว่าการเป็นของเล่นที่แท้จริงนั้นคืออะไร

งานเลี้ยงจะต้องมีวันเลิกรา Toy Story 3 (2010)

Disney•Pixar

Disney•Pixar

          เพราะเมื่อแอนดี้ มีอายุได้ 17 ปี เขาต้องเตรียมตัวไปศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย เขาจึงตัดสินใจที่จะนำ วู้ดดี้ ไปกับเขาและนำของเล่นชิ้นอื่น ๆ เก็บไว้ที่ห้องใต้หลังคา แต่แม่ของแอนดี้กลับเข้าใจผิดคิดว่าแอนดี้ต้องการจะทิ้งพวกของเล่น เธอจึงตัดสินใจนำของเล่นเหล่านั้นไปบริจาคให้กับ ซันนี่ไซด์ เดย์แคร์ ซึ่งทำให้ของเล่นทุกตัวเข้าใจผิดและยอมไปซันนี่ไซด์แต่โดยดี แต่วู้ดดี้ที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดรู้ว่าเรื่องนี้เป็นแค่เพียงความเข้าใจผิด เขาจึงพยายามอธิบายให้ทุกคนเข้าใจ แต่เหล่าของเล่นต่างก็ปฏิเสธที่จะรับฟัง จนสุดท้ายก็ถูกส่งไปที่ซันนี่ไซด์จนได้ ซึ่งที่นั่นทำให้ทุกคนได้เจอกับ ล็อทโซ่ ผู้นำซันนี่ไซด์ เดย์แคร์ และรู้ถึงความลับอันดำมืดของเหล่าของเล่นที่นั่น นี่เป็นอีกครั้งที่ทุกคนต้องหาหนทางกลับมาหาแอนดี้ก่อนที่เขาจะไปมหาวิทยาลัย ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว ทุกคนก็ได้พบกับการจากลาที่สวยงามของแอนดี้และเหล่าของเล่นสุดที่รัก โดยการมอบของเล่นทั้งหมดให้กับ บอนนี่

บ้านหลังใหม่ Toy Story 4 (2019)

Disney•Pixar

Disney•Pixar

          และใน Toy Story 4 นี้ จะถ่ายทอดเรื่องราวของ วู้ดดี้ ในบ้านหลังใหม่ร่วมกับ บอนนี่ และของเล่นของเธอ ซึ่งเขาตั้งใจจะทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าเธอมีความสุขและเหล่าของเล่นได้รับการดูแล แต่การเจอกันอย่างคาดไม่ถึงกับ โบ พี้ป เพื่อนเก่าของเขา ทำให้เขาเห็นว่าโลกนี้ใหญ่กว่าที่เขาเคยคาดคิดนัก ซึ่งนอกจากตัวละครที่ทุกคนคิดถึงอย่าง โบ พี้ป ที่กลับมาในภาคนี้แล้ว Toy Story4 ยังขนทัพของเล่นหน้าใหม่มาสร้างสีสันให้ทุกคนได้สนุกไปกับการผจญภัยครั้งใหม่ของพวกเขา เราไปรื้อฟื้นความทรงจำกับตัวละครที่คุ้นเคย รวมถึงทำความรู้จักกับตัวละครตัวใหม่ ๆ ที่ทุกคนจะได้พบในภาคนี้กันเลย
ทำความรู้จักเหล่าของเล่นสุดป่วน
และของเล่นหน้าใหม่ใน Toy Story 4

วู้ดดี้

นายอำเภอผู้มาดมั่น

          ยังเป็นคาวบอยนายอำเภอคนเดิมที่แอนดี้รักเมื่อหลายปีที่ผ่านมา เขาพบบ้านใหม่กับบอนนี่และของเล่นของเธอ รวมถึง "ฟอร์คกี้" ช้อนกึ่งส้อม ของเล่นชิ้นใหม่ที่บอนนี่ประดิษฐ์ขึ้นมา แต่มันกลับพยายามหลบหนีเพราะไม่ยอมรับว่าตัวเองเป็นของเล่น วู้ดดี้จึงต้องทำทุกทางเพื่อพาฟอร์คกี้กลับไปหาบอนนี่ให้ได้

โบ พี้ป

สาวซ่าสุดสตรอง

          เพื่อนเก่าที่หายไปนานของ วู้ดดี้ บัซ และแก๊งของเล่น ผู้ที่มีความผูกพันเป็นพิเศษกับวู้ดดี้อยู่เสมอ หลังจากที่แยกกันไปหลายปี โบเสียศูนย์และถูกทอดทิ้ง แต่จิตวิญญาณของเธอยังคงอยู่ เธอเติบโตขึ้นเป็นสาวนักผจญภัย รักอิสระ ที่มีความเข้มแข็งและปากกล้า เมื่อเธอและวู้ดดี้กลับมาเจอกันภายใต้สถานการณ์ที่ไม่น่าเชื่อ โบจึงได้รู้ว่าเธอคิดถึงเขามากแค่ไหน และอดไม่ได้ที่จะพาเขาไปเห็นสิ่งที่เธอกำลังทำอยู่

ฟอร์คกี้

ของเล่นที่ไม่อยากเป็นของเล่น

          ไม่ใช่ของเล่น ! อย่างน้อยเขาก็คิดแบบนั้น ช้อนกึ่งส้อมที่กลายเป็นงานฝีมือ ฟอร์คกี้ค่อนข้างแน่ใจว่าเขาไม่ควรต้องอยู่ในห้องของบอนนี่ แย่หน่อยที่ทุกครั้งที่เขาพยายามจะหนี จะมีคนที่คอยดึงเขากลับมาสู่การผจญภัยที่เขาไม่อยากร่วมด้วยอยู่เสมอ

บัซ ไลท์เยียร์

สุดยอดเสือพรานอวกาศ

          ไม่ได้ซื่อตรงต่อเจ้าของเพียงเท่านั้น เขายังซื่อตรงต่อเพื่อนที่เขามีมาตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อดีตคู่อริอย่างวู้ดดี้ บัซจะทำทุกอย่างเพื่อสนับสนุนคู่หูของเขา แต่เมื่อความพยายามของเขาพาเขามาสู่บูธเกมในงานคาร์นิวัลในฐานะของรางวัลใหญ่ เขาต้องฟังเสียงข้างในของเขาเพื่อนำทางไปหาวู้ดดี้ให้ได้

ดั๊คกี้ และ บันนี่

คู่หูขนปุยสุดป่วน

          เป็นของรางวัลในงานคาร์นิวัลที่อยากจะให้มีคนชนะและได้พวกเขาไป แต่เมื่อแผนของพวกเขาถูกขัดขวาง พวกเขาพบว่าได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการผจญภัยที่ไม่คาดคิดกับแก๊งของเล่นสุดป่วนเสียแล้ว

ดุ๊ค คาบูม

นักซิ่งผาดโผนเสียงหล่อ

          เป็นของเล่นในปี 1970 สุดยอดสตั๊นต์แมนแห่งแคนาดา ดุ๊คชอบอวดท่าสตั๊นต์สุดเท่ตอนขี่คาบูม มอเตอร์ไซค์สตั๊นต์สุดแรงของเขา อย่างไรก็ตาม วู้ดดี้ รู้ได้ทันทีว่าดุ๊คมีข้อบกพร่องคือ เขาไม่เคยทำท่าสตั๊นต์เท่ ๆ อย่างในโฆษณาของเล่นของเขาได้ ดุ๊คอยู่ในร้านขายของเก่ามาหลายปี และเอาแต่จมอยู่กับเหตุการณ์ที่ผิดพลาดเมื่อครั้งอดีต
          มาร่วมออกเดินทางสู่โลกอันกว้างใหญ่ ผ่านมุมมองของเหล่าของเล่นในดวงใจแฟน ๆ ทั่วโลก พร้อมซึมซับเรื่องราวสนุกสนานสุดประทับใจ Toy Story 4 20 มิถุนายน นี้ ในโรงภาพยนตร์ 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทบทวนเส้นทาง Toy Story 24 ปี ของเล่นอุ่นใจ โพสต์เมื่อ 10 มิถุนายน 2562 เวลา 13:39:23 38,275 อ่าน
TOP