x close

เรื่องย่อ Polaroid

เมื่อแสงแฟลชวาบ มันจะลากไปลงนรก

โพลารอยด์ ถ่ายติดตาย

กำหนดฉาย:
13 มิถุนายน 2019

แนว: สยองขวัญ

นำแสดง: แคทรีน เพรสคอตต์, เคธี่ สตีเฟนส์ 

กำกับ: ลาร์ส เคลฟเบิร์ก

บทภาพยนตร์: แบลร์ บัตเลอร์
 

           เรื่องราวของ เบิร์ด ฟิทเชอร์ ที่ได้พบกับกล้องโพลารอยด์ตัวหนึ่งในร้านขายของเก่า แต่แล้วเธอกลับพบว่าผู้ที่ถูกถ่ายด้วยกล้องตัวนี้ล้วนแต่จะต้องตายอย่างน่าสยดสยอง เธอและเพื่อน ๆ จึงต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางออกจากสถานการณ์นี้ก่อนที่ทุกคนจะถูก "มัน" ตามมาฆ่า !!!!
           คุณกล้าถ่ายรูปหรือเปล่า ? หากว่าทุกคนในรูปจะต้องตาย ! เบิร์ด ฟิทเชอร์ ได้พบกับกล้องโพลารอยด์ตัวหนึ่งในร้านขายของเก่า แต่แล้วเธอกลับพบว่าผู้ที่ถูกถ่ายด้วยกล้องตัวนี้ล้วนแต่จะต้องตายอย่างน่าสยดสยอง เธอและเพื่อน ๆ จึงต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางออกจากสถานการณ์นี้ก่อนที่พวกเธอทุกคนจะถูกมันฆ่า !

5 ไอเทมในหนังสยองขวัญที่จะทำให้คุณต้องผวา

          สิ่งที่คุณกำลังจะได้พบ คือเรื่องราวสุดสยองของกล้องโพราลอยด์อาถรรพ์ !! หากใครยังจำกันได้ถึงความหลอนของหนังสยองระดับตำนาน อย่าง The Ring, The Grudge และ It ที่กระแสความน่ากลัวของภาพยนตร์ต่างเป็นที่กล่าวขานกันในวงกว้าง ถึงจุดเด่นที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสุดหลอนระทึกที่พร้อมจะสั่นประสาทผู้ชมบนจอภาพยนตร์แบบซีนต่อซีน  ล่าสุดในปี 2019 ตำนานความหลอนบทใหม่จากผู้สร้างผลงานเหล่านั้นกำลังจะกลับมาอีกครั้ง ใน POLAROID โพราลอยด์ ถ่ายติดตาย ผลงานสยองขวัญครั้งล่าสุดจากผู้อำนวยการสร้าง รอย ลี ที่กำลังจ่อคิวเข้าฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเราวันที่ 13 มิถุนายน นี้  และเพื่อต้อนรับการมาของกล้องอาถรรพ์ เรามาทำความรู้จักกับ 5+1 ไอเทมในหนังสยองขวัญที่จะทำให้คุณต้องหวาดผวา

วิดีโอเทป - The Ring

          ถึงแม้ว่าในยุคนี้วิดีโอเทปจะไม่ใช่สิ่งที่หากันได้ง่าย ๆ อีกต่อไปแล้ว แต่สำหรับเมื่อก่อนมันคือสิ่งที่ทุกคนต่างต้องเคยสัมผัสมันมา แล้วคุณจะทำอย่างไรหากว่าคุณจะต้องตายภายใน 7 วันหลังจากที่ได้ดูวิดีโอม้วนนี้ ในอดีต ซามาร่า มอร์แกน หญิงสาวผู้มีพลังพิเศษ ได้ถูกฆาตกรรมโดยแม่เลี้ยงของเธอ และศพของเธอก็ถูกจับโยนลงไปในบ่อน้ำ ภาพของวิดีโอม้วนนี้ได้แสดงถึงความทรงจำของเหตุสังหารครั้งนั้น เมื่อครบ 7 วัน วิญญาณอาฆาตของซามาร่าก็จะคืบคลานออกมาจากโทรทัศน์เพื่อมาเอาชีวิตคุณ แม้ว่าคุณจะไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของเธอก็ตาม

กระดุม - Drag Me to Hell

          ใครมันจะไปคิดว่ากระดุมเม็ดหนึ่งสามารถทำให้คนตายได้… แต่ถ้ากระดุมของคุณดันตกไปอยู่ในมือของแม่หมอยิปซีผู้ชั่วร้ายคนนี้ละก็ คุณก็ควรเตรียมใจไว้ได้เลยว่านรกกำลังรอคุณอยู่ พีธีกรรมวูดู คือ พิธีกรรมที่นำสิ่งของติดตัวจากคนที่คุณเกลียดมาประกอบ ความรุนแรงของไสยศาสตร์ประเภทนี้ขึ้นอยู่กับความอาฆาตของผู้ที่ทำพิธีกรรม ดังนั้น ถ้าหากคุณบังเอิญไปทำอะไรไม่ดีกับผู้ที่เชี่ยวชาญศาสตร์มืดเหล่านี้ คุณก็จงระวังสิ่งของของคุณเอาไว้ให้ดีก็แล้วกัน เพราะถึงแม้กระดุมของคุณจะหายไปแค่เม็ดเดียว กระดุมเม็ดนั้นก็อาจจะกลายเป็นตั๋วสำหรับการไปนรกก็เป็นได้

กระจก - Oculus

          กระจกคือหนึ่งในวัตถุยอดนิยมสำหรับเหล่าภูตผีปีศาจ มันเป็นเสมือนจุดเชื่อมต่อระหว่างโลกมนุษย์กับโลกวิญญาณ กระจกบางบานอาจจะดูดีมีราคา แต่บางบานกลับกลายเป็นวัตถุที่ใช้ในการกักขังวิญญาณของผู้ที่จากโลกนี้ไปแล้ว แต่ถ้าเกิดคุณไปเจอกับกระจกที่สะท้อนภาพอดีตอันหอมหวานจากความทรงจำของคุณละก็ จงเตรียมระวังไว้ให้ดี เพราะมันอาจจะล่อลวงคุณเพื่อให้วิญญาณของคุณอยู่กับกระจกบานนี้ไปตลอดกาล

อินเทอร์เน็ต - Unfriended

          หากคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดว่าคุณสามารถทำอะไรก็ได้บนโลกอินเทอร์เน็ต… โปรดคิดเสียใหม่ เพราะมันอาจจะสายเกินไปเหมือนกับวัยรุ่นกลุ่มนี้ เมื่อคนคนหนึ่งในกลุ่มดันไปถ่ายคลิปฉาวจนเป็นเหตุที่ทำให้สาวในคลิปต้องอับอายจนถึงกับฆ่าตัวตาย และจู่ ๆ ในอีก 1 ปีให้หลัง กลุ่มแชตของวัยรุ่นเหล่านี้กลับมีบุคคลปริศนาที่ใช้แอคเคานต์ของเหยื่อจากเหตุเมื่อปีที่ผ่านมา แล้วเพื่อน ๆ แต่ละคนในแชตก็ทยอยเสียชีวิตกันอย่างลึกลับ เพราะฉะนั้นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้อินเทอร์เน็ตอยู่บ่อย ๆ จะโพสต์จะแชร์อะไรคุณก็จงคิดไว้ให้ดี เพราะบางทีโพสต์นั้นอาจจะเป็นโพสต์สุดท้ายของคุณก็ได้

หนังสือ - The Evil Dead

          ถึงแม้คุณจะเป็นคนรักหนังสือ เราก็ยังขอแนะนำให้อยู่ห่างจากหนังสือเล่มนี้ให้ไกลที่สุด เพราะนอกจากหนังสือจะหุ้มปกด้วยหนังของมนุษย์แล้ว ตัวอักษรข้างในยังถูกเขียนด้วยเลือดของมนุษย์ด้วย หากอยู่ในมือที่ถูกต้อง มันสามารถกลายเป็นเครื่องมือที่ปลุกและควบคุมซากศพคนตายได้ แต่ถ้าหากคุณไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในด้านนี้ละก็ คุณอาจจะต้องเตรียมรับมือกับกองทัพอสุรกายที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ฆ่าคุณ และถ้าเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นกับคุณจริง เราขอแนะนำให้คุณหาเลื่อยไฟฟ้าไว้สักเครื่อง เพราะมันอาจจะช่วยให้คุณรอดพ้นจากสถานการณ์นั้นได้

กล้องโพลารอยด์ - Polaroid

          ถ่ายปุ๊บได้รูปปั๊บ นี่คือหนึ่งในเสน่ห์ของกล้องโพลารอยด์ กล้องสุดคลาสสิกที่มีต้นกำเนิดตั้งแต่ปี 1948 แต่ถึงแม้จะชอบมันมากแค่ไหน คุณก็จงระวังมันไว้ให้ดีหากคุณนำกล้องนั้นไปถ่ายรูปเพื่อนของคุณ แล้วรูปที่คุณถ่ายดันมีเงาปริศนาปรากฏร่วมอยู่ด้วย เพราะมันอาจจะหมายถึงภาพสุดท้ายของเพื่อนคุณในขณะที่เขายังมีชีวิตอยู่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ Polaroid โพสต์เมื่อ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 17:04:21 1,951 อ่าน
TOP