x close

ทีมงาน Fast 9 เร็วจริงไม่นิ่งดูดาย ช่วยคนไทยถูกกระบะชน จนมอเตอร์ไซค์พ่วงคว่ำ

          ทีมงาน Fast 9 เข้าช่วยหญิงถูกกระบะชน จักรยานยนต์พ่วงข้างกระเด็นพลิกคว่ำกลางถนนหน้าโลตัส กระบี่

          เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Namtal Paphatchaya Kyokong ได้โพสต์ภาพกลุ่มชายชาวต่างชาติ 4 - 5 คน กำลังยืนล้อมรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ที่พลิกคว่ำอยู่กลางถนน พร้อมระบุข้อความเป็นภาษาอังกฤษ แปลได้ใจความว่า "ฉันเห็นพวกคุณรีบวิ่งเข้าไปช่วยคนที่มอเตอร์ไซค์คว่ำ เราทุกคนซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก ฉันไม่รู้ว่าคุณเป็นใคร แค่อยากจะบอกว่า ขอบคุณมาก ๆ" พร้อมติดแฮชแท็กว่า #ActionVehicleTeam

          ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายในโพสต์ดังกล่าว และต่างชื่นชม โดยคาดว่ากลุ่มชายชาวต่างชาติดังกล่าว อาจจะเป็นกลุ่มทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ Fast & Furios 9 ที่กำลังปักหลักเตรียมการถ่ายทำในพื้นที่ จ.กระบี่ อยู่ในขณะนี้

Fast & Furious 9

          อย่างไรก็ตาม สปริงนิวส์ ได้รายงานว่า จากการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาออกจากตัวเมืองกระบี่ หน้าห้างเทสโก้โลตัส สาขากระบี่ ต.กระบี่น้อย เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยจักรยานยนต์พ่วงข้างได้ เกิดเหตุเฉี่ยวชนกับรถกระบะมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ บริเวณทางออกลานจอดของห้างเทสโก้โลตัส สาขากระบี่ ทำให้จักรยานยนต์พ่วงข้างได้กระเด็นไปพลิกคว่ำอยู่กลางถนน

          จากนั้น มีรถตู้คันที่ขับออกมาจากลานจอดรถของห้าง เห็นเหตุการณ์จึงจอดรถ ก่อนที่จะมีกลุ่มชายชาวต่างชาติประมาณ 5 คน วิ่งกันลงไปจะช่วยเหลือยกรถให้หญิงสาวเคราะห์ร้าย แต่ถูกตัวแทนบริษัทประกันของรถกระบะห้ามไม่ให้เคลื่อนย้ายรถ กลุ่มชายดังกล่าวจึงกลับขึ้นรถและออกไปจากที่เกิดเหตุ

          ขณะที่ น.ส.ปภัชญา เกี่ยวข้อง ผู้นำภาพมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนออกมาจากห้าง พบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง พลิกคว่ำ พร้อมหญิงสาวคนขี่ยืนอยู่ จึงจอดรถจะลงไปช่วย แต่ระหว่างนั้นมีรถตู้คันที่บรรทุกนักท่องเที่ยวมาจอดด้านหน้า ข้างรถตู้เขียนข้อความว่า Action Vehicle Team

          ก่อนที่กลุ่มชาวต่างชาตินั้น จะวิ่งลงมาและเข้าไปช่วยเหลือ ตนถ่ายภาพไว้ได้ จึงนำภาพมาโพสต์ลงชื่นชมในความมีน้ำใจ ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม เพราะพวกเขาลงมาช่วยท่ามกลางรถที่ติดขัด จึงอยากชื่นชมชาวต่างชาติที่ช่วยเหลือคนไทย แต่คนไทยส่วนหนึ่งก็มีน้ำใจอยู่แล้ว เชื่อว่าหากเจอชาวต่างชาติประสบเหตุแบบนี้ คนไทยก็พร้อมจะเข้าไปช่วยเหลือเช่นกัน

          นอกจากนี้ ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า กลุ่มชายชาวต่างชาติกลุ่มนี้ เป็นกลุ่มทีมงานเตรียมรถยนต์ฉากแอ็คชั่น สำหรับประกอบฉากการถ่ายทำภาพยนตร์ที่โด่งดังเรื่อง Fast & Furios 9 โดยก่อนเกิดเหตุ ทีมงานเดินทางไปรับประทานอาหารที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าว และออกมาประสบเหตุขณะกำลังจะเดินทางกลับไปยังกองถ่ายทำ


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทีมงาน Fast 9 เร็วจริงไม่นิ่งดูดาย ช่วยคนไทยถูกกระบะชน จนมอเตอร์ไซค์พ่วงคว่ำ อัปเดตล่าสุด 1 กรกฎาคม 2562 เวลา 17:31:15 26,441 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP