x close

เรื่องย่อ บุษบา

เมื่อตัวละครอันเป็นอมตะ ที่ทุกคนอยากได้รับเลือกให้เล่น 
กลับมีความพยาบาท ความแค้น ที่ถูกปิดซ่อนไว้ 
และการที่จะได้รับบทบาทนี้อาจต้องแลกมาด้วย ความตาย...

บุษบา หนัง

M Pictures

The Spirit of RAMAYANA

กำหนดฉาย:
25 กรกฎาคม 2019

แนว: สยองขวัญ

นำแสดง: เจฟฟรี่ เบญจกุล, อนุสรณ์ มณีเทศ, อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล, ฐิติกานต์ สิทธิสัมพันธ์

กำกับ: ชัยวัฒน์ สีตลาศัย
           "มินตรา" หรือ "มินท์" (กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล) หญิงสาววัย 27 นักเต้นแนว Contemporary Dance ที่กำลังเดินทางตามความฝันของเธอคือการเป็นนักเต้นที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ เธอได้รับการทาบทามให้เข้าร่วมออดิชั่นในการแสดงครั้งใหญ่เป็นการแสดงเรื่องรามเกียรติ์ที่ผสมผสานระหว่างรำไทยกับโมเดิร์นแดนซ์เข้าด้วยกัน โดยที่เธอต้องเข้ารับการทดสอบใน บท "นางสีดา" มินท์ตั้งความหวังกับบทนี้ไว้มาก การแสดงครั้งนี้จัดขึ้นโดยบริษัท Organizer ที่ใหญ่อันดับต้น ๆ ของประเทศ ซึ่งเจ้าของคือ "ทศ" (เจฟฟรี่ เบญจกุล) หนุ่มใหญ่ หน้าตาดี รวย และประสบความสำเร็จ ทศเจอกับมินท์ วันที่เธอเข้ามาที่สตูดิโอเพื่อเข้าคัดเลือก ทศชอบมินท์ตั้งแต่แรกที่ได้เจอ แต่ติดตรงที่ตัวเขาเองมีภรรยาอยู่แล้ว 
บุษบา หนัง

M Pictures

           คนที่มินท์ประทับใจกลับกลายเป็น "เมษ" (โย่ง อาร์มแชร์) ผู้กำกับการแสดงงานครั้งนี้ เมษถูกซื้อตัวมาจากอเมริกาเพื่อดูแลงานแสดงครั้งนี้โดยเฉพาะ เขายังหนุ่ม เจ้าเสน่ห์ มีอนาคตไกล แต่ก็เจ้าชู้แพรวพราว บุคลิกของเมษเป็นที่ต้องตาต้องใจของบรรดาสาว ๆ รวมทั้งมินท์ แต่เขาดูไม่ได้สนใจมินท์มากกว่าผู้เข้าร่วมออดิชั่นคนอื่น ๆ มินท์เข้ารอบสุดท้ายของการคัดเลือกตัวแสดง แต่เมื่อเธอต้องให้ทัศนคติเกี่ยวกับนางสีดา และการแสดงออกทางการเต้น
บุษบา หนัง

M Pictures

บุษบา หนัง

M Pictures

           มินท์กลับนำเสนอท่าเต้นออกมาในด้านดีด้านเดียว และบอกว่านางสีดาไม่ฉลาดที่ยอมลุยไฟเสี่ยงตายเพื่อผู้ชายที่ไม่ได้รักเธอ เพราะถ้าพระรามรักนางสีดาคงจะไม่ขอให้นางสีดาทำอะไรสิ้นคิดแบบนั้น เมษจึงตัดสินใจเลือก "จีน่า" (หลับปุ๋ย ฐิติกานต์ สิทธิสัมพันธ์) เพราะคิดว่ามินท์คงไม่อินกับบทนี้ และจีน่าก็แสดงทั้งด้านมืดและด้านดีได้ดีกว่า มินท์เก็บซ่อนความผิดหวังเอาไว้ แต่ก็ยังยอมร่วมการแสดงครั้งนี้ต่อไป ด้วยการเป็นนักเต้นสำรอง วันเดียวกันนั้นเองที่กลุ่มนักเต้นเริ่มพูดถึงข่าวลือที่ว่า 2-3 ปีก่อน ในสตูดิโอแห่งนี้เคยมีนางรำที่กำลังจะรับบทนางสีดาหายตัวไป บรรยากาศเริ่มดูเหมือนมีอะไรซ่อนอยู่
บุษบา หนัง

M Pictures

บุษบา หนัง

M Pictures

           ในขณะเดียวกันก็มีผีนางรำตนหนึ่ง มาคอยปรากฏตัวข้าง ๆ มินท์และพยายามช่วยให้เธอได้บทนางสีดาอย่างที่เธอต้องการ มินท์พยายามหาคำตอบว่าที่ผีนางรำมาช่วยเธอเพื่อต้องการอะไรกันแน่ ผีตนนี้จะเป็นผีนางรำที่หายตัวไปก่อนหน้านี้หรือไม่ มินท์รู้สึกว่าเธอจะต้องค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่ภายในโรงละคร นางสีดาคนเก่าหายไปไหน หรือว่าเธอถูกฆาตกรรม โดยมีคนที่น่าสงสัย คือ เมษ และทศ และคนอื่น ๆ ที่เคยอยู่ในการแสดงครั้งก่อน แต่มินท์ก็ต้องการอยากเล่นบทนางสีดา โดยต้องเอาชนะใจเมษ และทศให้ได้
บุษบา หนัง

M Pictures

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ บุษบา อัปเดตล่าสุด 25 กรกฎาคม 2562 เวลา 10:53:22 16,964 อ่าน
TOP