x close

ช็อกหนัก !! Spider-Man อาจถูกดึงออกจาก MCU เหตุ ดิสนีย์-โซนี่ เจรจาไม่ลงตัว

          ช็อกหนักมาก ! ดิสนีย์-โซนี่ เจรจาไม่ลงตัว จนส่งผลให้ Spider-Man อาจถูกดึงออกจาก MCU และ เควิน ไฟกี อาจไม่ได้ผลิตสไปเดอร์แมนอีกต่อไป

            กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์เลยทีเดียว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศต่างพากันรายงานว่า เควิน ไฟกี (Kevin Feige) บอสใหญ่ของมาร์เวล จะไม่ร่วมผลิตภาพยนตร์สไปเดอร์แมนภาคต่อไปอีกแล้ว รวมถึงจะไม่มีการปรากฏตัวของสไปเดอร์แมนในจักรวาลหนังมาร์เวลเรื่องอื่นด้วย เนื่องมาจากการเจรจาระหว่างดิสนีย์ (Disney) และโซนี่ พิคเจอร์ส (Sony Pictures) มีปัญหา จนไม่สามารถตกลงสัญญาใหม่ร่วมกันได้ 
            โดยแหล่งข่าวของ Deadline ระบุว่า ปัญหาความไม่ลงรอยนี้เกิดขึ้นราว 2-3 เดือนแล้ว หลังจากที่ภาพยนตร์ 2 เรื่องล่าสุดของ เควิน กวาดรายได้ถล่มทลายจนทำลายสถิติต่าง ๆ ทั้ง Avengers: Endgame ของค่ายดิสนีย์ ที่ขึ้นแท่นเป็นหนังทำเงินสูงสุดอันดับหนึ่งของโลก และ Spider-Man: Far From Home ที่ทำรายได้พุ่งกระฉูด จนแซงหน้าหนังเจมส์ บอนด์ อย่าง Skyfall กลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดอันดับหนึ่งของค่ายโซนี่ พิคเจอร์ส 
            ซึ่งว่ากันว่าตอนแรกมาร์เวลวางแผนจะสร้างหนังสไปเดอร์แมนต่ออีก 2 เรื่อง โดยคาดว่าจะนำทัพโดยผู้กำกับ จอน วัตต์ (Jon Watts) และไอ้แมงมุม ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) เช่นเคย กระทั่งเกิดประเด็นดราม่าสุดร้อนแรงนี้ขึ้น ซึ่งแหล่งข่าวได้เปิดเผยว่า ความจริงแล้วมีปัญหามาจากหลายสาเหตุ แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เป็นหลัก 
           โดยว่ากันว่า ดิสนีย์ยื่นข้อเสนอขอร่วมลงทุนแบบ 50/50 เปอร์เซนต์ในหนังเรื่องต่อไป จากเดิมที่ทางมาร์เวลได้ส่วนแบ่งเพียงแค่ 5% ของรายได้เปิดตัววันแรกเท่านั้น พร้อมทั้งยังพูดคุยถึงการขยายจักรวาล Spider-Man อีกด้วย แต่ทางโซนี่ พิคเจอร์ส ซึ่งนำทัพโดย Tom Rothman และ Tony Vinciquerra ปฏิเสธ พร้อมทั้งยื่นข้อเสนออื่นกลับมาให้ ทว่าดิสนีย์ไม่ต้องการ และก็แน่นอนว่าโซนี่ไม่สนใจ เพราะถึงอย่างไรก็ไม่ต้องการแชร์หนังแฟรนไชส์สุดยิ่งใหญ่นี้ และมั่นใจว่าพวกเขาจะไปได้ดี แม้ไม่มี เควิน ไฟกี ก็ตาม เนื่องจาก Venom กวาดรายได้ไปได้มากถึง 856 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และ Spider-Man: Into The Spider-Verse ที่พวกเขาสร้างเอง ก็ยังคว้ารางวัลแอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจากออสการ์ด้วย 
          อย่างไรก็ตาม หลังจากข่าวลือแพร่สะพัดจนเป็นกระแสไปทั่วโลก ล่าสุดตัวแทนของ โซนี่ พิคเจอร์ส ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง The Hollywood Reporter ว่า "จากประเด็นร้อนแรงของ เควิน ไฟกี และสไปเดอร์แมน พวกเรารู้สึกผิดหวัง แต่ก็เคารพการตัดสินใจของดิสนีย์ ที่จะไม่ให้เขาเข้ามามีส่วนร่วมในการผลิตสไปเดอร์แมนภาคต่อไป" อีกทั้งยังเสริมว่า "เราหวังว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต แต่ก็เข้าใจได้ว่า เควิน มีหน้าที่มากมายที่ต้องรับผิดชอบ รวมถึงพวกซูเปอร์ฮีโร่ใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาสู่ดิสนีย์ด้วย ฉะนั้นจึงทำให้เขาไม่มีเวลามากพอที่จะทำงานอื่นที่ไม่ได้เกี่ยวข้อง" พร้อมทั้งเสริมว่า "เควินเป็นคนที่ยอดเยี่ยม พวกเรารู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมากที่เขาคอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำ ซึ่งเราก็จะทำตามต่อไป" 

           จากบทสัมภาษณ์ดังกล่าว ก็แทบจะคอนเฟิร์มแล้วว่า เราคงไม่ได้เห็น เควิน ไฟกี นั่งแท่นผลิตสไปเดอร์แมนอีกแล้ว รวมถึงคงไม่ได้เห็นสไปเดอร์แมนมาแจมในหนังมาร์เวลเรื่องอื่นด้วย แต่อย่างไรคงต้องรอทางมาร์เวลและดิสนีย์ออกมายืนยันอีกที แต่ก็อย่างที่โซนี่กล่าว ตอนนี้ เควิน ไฟกี้ มีงานล้นมือ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างจักรวาลมาร์เวลเฟส 4 ไหนจะมี X-men และ Deadpool ที่เพิ่งเทคโอเว่อร์ต่อมาจาก Fox อีก ยิ่งไปกว่านั้นเขายังต้องเตรียมผลิตภาพยนตร์และซีรีส์สำหรับช่องทางสตรีมมิ่ง Disney+ ด้วย ทว่าอย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าเขารักสไปเดอร์แมนมาก และสไปดี้ก็เป็นหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่เบอร์ต้น ๆ ของค่ายมาร์เวล ฉะนั้นถ้าหากดิสนีย์และโซนี่สามารถตกลงกันได้ เชื่อว่า เควิน ต้องแฮปปี้ที่จะร่วมผลิตสไปเดอร์แมนต่อไปแน่นอน 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ช็อกหนัก !! Spider-Man อาจถูกดึงออกจาก MCU เหตุ ดิสนีย์-โซนี่ เจรจาไม่ลงตัว อัปเดตล่าสุด 21 สิงหาคม 2562 เวลา 15:28:23 9,246 อ่าน
TOP